Số tài khoản Techcombank là gì, được ghi ở đâu? Khi quên số tài khoản ngân hàng Techcombank phải làm thế nào? Cùng tham khảo cách tra cứu ở bên dưới đây.

Ngày càng nhiều người chọn mở tài khoản, thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank. Có lẽ bởi những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn mà Techcombank dành cho khách hàng. Những ưu điểm mà tài khoản Techcombank mang lại cho người sử dụng là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên vẫn còn một số rắc rối nhỏ khi sử dụng tài khoản khiến mọi người lúng túng trong các giao dịch. Điển hình nhất phải kể đến đó là quên số tài khoản Techcombank. Với mong muốn mọi người có thể khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, Lamtheatmonline.com xin giới thiệu tất cả các cách kiểm tra số tài khoản Techcombank. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Số tài khoản Techcombank là gì?

Số tài khoản được ngân hàng cấp cho mỗi khách hàng khi có nhu cầu mở các loại tài khoản tại Techcombank. Mỗi người chỉ có 1 số tài khoản. Không trùng lặp với bất cứ khách hàng nào khác. Số tài khoản chính là dãy số tham gia trực tiếp vào các giao dịch liên quan đến tài khoản.

Số tài khoản có chức năng và nhiệm vụ để thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán, giữ tiền,… Số tài khoản giống như một địa chỉ nhà của bạn vậy. Chỉ khi nào nhập đúng thông tin số tài khoản thì mới giao dịch thành công.

Số tài khoản Techcombank có mấy số & ghi ở đâu?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về độ dài của số tài khoản. Techcombank hiện đang phát hành số tài khoản bao gồm 14 số khác nhau.

Số tài khoản này sẽ hiển thị các thông tin như:

 • Mã chi nhánh.
 • Loại tiền tệ của tài khoản.
 • Mã khách hàng.

Số tài khoản TCB sẽ được ghi lần đầu tiên trong tờ phong bì mà nhân viên đưa cho bạn lúc nhận thẻ. Trong tờ phong bì này sẽ bao gồm thông tin về mã PIN, số tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng. Bạn có thể xem số tài khoản thông qua tờ phong bì này.

Trong trường hợp đã bị mất tờ phong bì thì bạn có thể xem lại tại:

 • Biên lai giao dịch khi rút tiền tại cây ATM.
 • Biên lai thanh toán hóa đơn điện, nước.
 • Xem trên các dịch vụ ngân hàng số của Techcombank.
 • Xem lại thông qua tin nhắn báo cáo số dư.

Số tài khoản Techcombank có phải là số thẻ không?

Số tài khoản không phải là số thẻ. Số thẻ ATM là dãy số gồm 16 ký tự số được in nổi trên bề mặt thẻ ATM. Số tài khoản không tham gia vào giao dịch. Nó chỉ có tác dụng giúp ngân hàng dễ quản lý số lượng thẻ phát hành ra và dữ liệu về khách hàng.

Số tài khoản và số thẻ ATM Techcombank đều rất dài và khó nhớ. Vì vậy mọi người vẫn thường xuyên quên số tài khoản và số thẻ. Nếu quên số thẻ thì dễ rồi, bạn chỉ cần lấy thẻ ATM ra xem lại là xong. Nhưng nếu quên số tài khoản thì sao? Có các cách nào để kiểm tra số tài khoản Techcombank? Theo dõi tiếp dưới đây nhé.

Hướng dẫn những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Techcombank

Có nhiều cách kiểm tra số tài khoản Techcombank khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Cụ thể hướng dẫn như sau

Cách 1: Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank bằng chứng từ liên quan

Số tài khoản Techcombank sẽ được ghi ở một số loại giấy tờ, chứng từ. Bạn có thể tra cứu lại một cách dễ dàng.

» Phong bao đựng thẻ ATM: Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM và nhận thẻ về. Thẻ của bạn sẽ được để trong 1 phong bao. Bạn cần mở cẩn thận phong bao theo nét đứt hướng dẫn để tránh cắt vào các thông tin bên trong. Các thông tin này gồm số tài khoản và mã pin mặc định. Vậy nếu bạn còn giữ phong bao này thì hãy mở ra xem lại số tài khoản của mình nhé.

» Email, tin nhắn xác nhận tài khoản: Khi bạn mở tài khoản ngân hàng sẽ có thông báo xác nhận tài khoản gửi về email hoặc tin nhắn điện thoại cho bạn. Bạn chỉ cần mở email hoặc tin nhắn của Techcombank ra xem lại là có thể lấy lại số tài khoản được rồi.

» Sao kê của giao dịch đã thực hiện: Áp dụng đối với khách hàng nào đăng ký nhận sao kê định kỳ từ ngân hàng Techcombank. Mở sao kê ra sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn tại đó.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản Techcombank tại cây ATM

Khi thực hiện giao dịch tại máy ATM nếu bạn in bản sao kê thì sẽ có hiển thị số tài khoản. Hoặc chúng ta có thể tra cứu thông tin số tài khoản và số dư tại cây ATM. Bạn có thể tới bất kỳ cây ATM nào cũng được.

 • Bước 1: Tới cây ATM và cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN. Lưu ý nếu nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ bị khóa.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của máy ATM bạn nhấn chọn và phím Vấn tin số dư > Chọn tài khoản thẻ.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn, trong đó bao gồm cả số tài  khoản. Nhấn chọn In biên lai để xem chi tiết thông tin bằng giấy.

Cách 3: Tra cứu số tài khoản Techcombank qua F@st Mobile

Dịch vụ ngân hàng số của Techcombank rất phát triển. Các bạn có thể truy cập và quản lý tài khoản, sau đó giao dịch trực tuyến tại nhà bất cứ khi nào. Hiện nay bạn có thể sử dụng dịch vụ F@st Mobile, Techcombank Mobile hoặc Internet Banking Techcombank để kiểm tra.

kiem tra so tai khoan techcombank

Ở bên dưới đây mình sử dụng ứng dụng F@st Mobile để hướng dẫn các bạn.

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Ngay tại màn hình chính ở góc bên trái bạn sẽ thấy thông tin họ và tên và số tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Hoặc bạn có thể nhấn chọn vào mục Tài khoản để xem chi tiết tài khoản ở dòng thứ 2.

Cách 4: Gọi điện đến tổng đài Techcombank

Số tổng đài chăm sóc khách hàng Techcombank là: 1800 588 822. Bạn hãy gọi điện theo số này, gặp nhân viên tổng đài để yêu cầu tra cứu số tài khoản. Thường thì nhân viên sẽ yêu cầu bạn trả lời 1 số câu hỏi để xác thực bạn chính là chủ tài khoản.

(*) Ví dụ như: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, số CMND, ngày cấp CMND, số thẻ, số dư tài khoản, các giao dịch gần đây… Nếu bạn trả lời chính xác thì nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản Techcombank cho bạn ngay tức khắc.

Do lượng khách hàng gọi về tổng đài CSKH Techcombank một ngày là rất lớn. Nên bạn có thể phải đợi lâu hoặc gọi đi gọi lại mới gặp được nhân viên trực tổng đài. Hãy cố gắng kiên nhẫn nhé.

Cách 5: Đến quầy giao dịch Techcombank tra cứu số tài khoản

kiem tra so tai khoan techcombank

Đây là cách đơn giản nhất và đảm bảo thành công 100%. Nhưng có điều là bạn sẽ mất công di chuyển đến quầy giao dịch. Khi đi mang theo CMND và thẻ ATM để nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ cấp lại số tài khoản Techcombank cho bạn nhé.

(*) Lưu ý: Bạn cần phải tới chi nhánh ngân hàng vào giờ làm việc từ 7h30 sáng đến 11h30 trưa, buổi chiều từ 13h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6 nhé.

Cách 6: Xem số tài khoản bằng SMS Banking

kiem tra so tai khoan techcombank

SMS Banking Techcombank hay còn được gọi là Home Banking Techcombank. Đây là dịch vụ tiện ích giúp cho các chủ tài khoản theo dõi biến động số dư dễ dàng qua tin nhắn.

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ này thì hãy mở tin nhắn mà Techcombank gửi để xem lại số tài khoản nhé.

Ngoài ra còn thêm cách kiểm tra số tài khoản bằng cú pháp tin nhắn. Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì hãy xem lại tin nhắn được gửi từ Techcombank. Bên trong có dãy số tài khoản của bạn. Hoặc có thể soạn tin theo cú pháp

TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu] gửi 8049

Kết luận

Trên đây là những thông tin về số tài khoản ngân hàng Techcombank. Nếu như trong trường hợp bạn bị quên thì có thể kiểm tra lại theo những hướng dẫn ở trên nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây