Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

0
944

Có một số bạn đã inbox hỏi Đinh Liên nếu thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không. Có bắt buộc phải kích hoạt thẻ atm không? Kích hoạt thẻ như thế nào? Để nhiều người cùng thắc mắc được giải đáp về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kiến thức ngân hàng trong bài viết sau đây.

Nếu thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không – Giải đáp

Thẻ atm chưa kích hoạt, khi được tài khoản khác chuyển khoản vào thì vẫn nhận được tiền bình thường. Giải thích cho điều này như sau: Mã pin ( mật khẩu) là lớp bảo vệ tài khoản của bạn. Để rút tiền hoặc chuyển khoản tại các cây atm thì bắt buộc phải kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn chưa kích hoạt thẻ thì chỉ có thẻ atm là chưa sử dụng được. Còn tài khoản ngân hàng thì vẫn đang hoạt động bình thường. Vậy nên vẫn nhận được tiền chuyển khoản.

Số tiền trong tài khoản này bạn vẫn có thể chuyển tiếp đi bằng cách chuyển khoản thông qua các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Thậm chí có thể dùng để nạp thẻ điện thoại, thanh toán tiền hóa đơn hàng tháng. Miễn là không giao dịch thông qua cây atm là được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kích hoạt thẻ để có thể sử dụng được tối đa các tính năng của thẻ. Và phòng trường hợp để quá lâu không kích hoạt còn có thể bị khoá thẻ nữa.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Như vậy là cho dù chưa kích hoạt thẻ ATM nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền. Nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ phải kích hoạt thẻ để sử dụng các tiện ích khác nhé.

Có bắt buộc phải kích hoạt thẻ atm không

Như đã nói ở trên, nếu bạn chỉ sử dụng các tính năng liên quan đến tài khoản ngân hàng thông qua các dịch vụ tiện ích trên điện thoại, internet thì không nhất thiết phải kích hoạt thẻ. Còn nếu bạn cần rút tiền hay thực hiện các giao dịch trên máy atm thì việc phải kích hoạt thẻ là bắt buộc.

Các bước kích hoạt thẻ atm nhanh nhất

Để kích hoạt thẻ atm, bạn đến các cây atm thuộc cùng hệ thống ngân hàng mở thẻ để đổi mã pin ( mật khẩu) lần đầu tiên. Thực hiện các bước sau đây để kích hoạt thẻ của bạn nhé.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Bước 1: Cho thẻ atm vào cây atm thông qua khe đọc thẻ. Chú ý cho thẻ vào theo chiều mũi tên trên thẻ hướng dẫn.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn thành thạo.

Bước 3: Nhập mã pin cũ được cung cấp bởi ngân hàng. ( Là mã pin in trên bao bì lúc các bạn lấy thẻ).

Bước 4: Chọn chức năng đổi mã pin.

Bước 5: Nhập mã pin cũ thêm một lần nữa.

Bước 6: Nhập mã pin mới.

Bước 7: Nhập lại mã pin mới lần 2.

Lưu ý

  • Mã pin cũ bao gồm bao nhiêu số thì mã pin mới cũng đặt bấy nhiêu số.
  • Mã pin dùng để bảo vệ thẻ nên cá bạn không tiết lộ với ai. Không ghi ra giấy, chỉ nhớ trong đầu.
  • Đổi mã pin ở cây atm cùng hệ thống ngân hàng với thẻ atm.
  • Không đặt mã pin quá dễ đoán tránh kẻ gian lợi dụng.
  • Khi mở thẻ nên đăng ký thêm ít nhất một dịch vụ ngân hàng tiện ích đi kèm để quản lý tài khoản tốt hơn.

› Gợi ý: Làm thẻ atm online tại nhà

Ở trên là một số thông tin giải đáp thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không. Bên cạnh đó cũng là một số thông tin để các bạn tham khảo. Những bạn mới dùng thẻ lần đầu chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi. Vì thế dưới đây còn một số kiến thức khác, nếu quan tâm bạn có thể nhấn vào để đọc.

 Quên mật khẩu thẻ atm có rút được tiền không

 Làm sao biết thẻ atm bị khóa

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây