Nếu như bạn mới làm thẻ atm online và nhận được thẻ mới. Và còn nhiều câu hỏi đang thắc mắc. Điển hình như đổi mã pin thẻ atm có cần đúng cây không và đổi như thế nào. Nếu như đang có câu hỏi thắc mắc như vậy thì bài viết trong chuyên mục kiến thức ngân hàng này sẽ giải đáp toàn bộ.

Có bắt buộc phải đổi mã pin thẻ atm không

Khi bạn lần đầu tiên đăng ký mở thẻ atm tại ngân hàng, mã pin sẽ được cung cấp sẵn trên bao bì đựng thẻ. Nếu muốn sử dụng thẻ, đặc biệt là rút tiền tại cây atm. Thì việc đầu tiên bắt buộc đó là bạn phải tiến hành đổi mã pin trước. Nếu bạn chưa đổi mã pin thì thẻ chưa được tính là đã kích hoạt. Nên sẽ không thực hiện được các giao dịch qua thẻ đâu.

Lưu ý bắt buộc bạn phải đổi mã pin/mật khẩu mới cho thẻ của mình. Vì nếu không đổi sẽ không kích hoạt được thẻ nhé.

Đổi mã pin thẻ atm có cần đúng cây không

Ngoại trừ việc rút tiền bạn có thể thực hiện trên tất cả các cây ATM khác ngân hàng. Nhưng riêng với việc đổi mã pin thẻ atm thì bắt buộc phải làm trên cây ATM của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Những cây atm khác hệ thống với ngân hàng mở thẻ chỉ cho phép bạn thực hiện một số giao dịch nhất định như chuyển khoản, rút tiền, kiểm tra số dư chứ không cho bạn đổi pin. Bạn bắt buộc phải đến đúng cây atm thuộc cùng hệ thống với ngân hàng mở thẻ để đổi mật khẩu. Ví dụ: Thẻ atm vietinbank đổi mã pin ở cây atm vietinbank. Thẻ atm agribank đổi mã pin ở cây atm agribank trên toàn quốc.

Như vậy bạn đã biết đổi mã pin thẻ atm khác ngân hàng được không rồi. Nếu như chưa biết cách đổi như thế nào thf hãy xem bài viết ở dưới đây nhé.

Làm sao khi không đổi được mã pin

Khi bạn đã đến đúng cây atm và thực hiện đúng các thao tác đổi pin nhưng vẫn không được. Thì cần đến chi nhánh ngân hàng gần nhất ngay để được hỗ trợ, thông báo lỗi và được giải quyết kịp thời.

doi ma pin atm co can dung cay khong

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết tại sao không đổi được mã pin thẻ atm chi tiết.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ atm

Mỗi cây atm của ngân hàng khác nhau có các thao tác đổi pin khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn dựa trên một số bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đến cây atm cùng hệ thống ngân hàng với thẻ atm của bạn. Sau đó nhét thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Lưu ý mặt chứa mũi tên phải được ngửa lên trên.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ. Có nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn như Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung… Bạn cứ chọn ngôn ngữ mà mình giỏi nhất.

Bước 3: Nhập mã pin cũ. Tùy từng ngân hàng mà mã pin cũ bao gồm từ 4 đến 6 số. Các bạn nhập vào ô mã pin.

Bước 4: Chọn tính năng Đổi mã pin.

Bước 5: Nhập mã pin cũ một lần nữa. Sau đó nhập mã pin mới. Mã pin cũ bao gồm bao nhiêu số thì mã pin mới cũng phải chứa bấy nhiêu số nhé.

doi ma pin atm co can dung cay khong

Bước 6: Nhập lại mã pin mới một lần nữa. Cuối cùng nhấn Enter / Accept. Như vậy là xong rồi. Màn hình cây atm sẽ có thông báo với nội dung đổi mã pin thành công. Tiếp tục giao dịch hoặc thoát ra.

Một số lưu ý để đổi mã pin an toàn:

– Mở thẻ atm của ngân hàng nào thì đổi mã pin ở cây atm của ngân hàng đấy.

– Không đổi mã pin quá dễ đoán, nhưng cũng không đổi mã pin khó nhớ quá. Tốt nhất nên chọn 1 ngày đặc biệt nào đó để chọn làm mã pin.

– Khi đổi mã pin thì nhớ che tay trong quá trình bấm số để tránh kẻ xấu nhìn được mật khẩu thẻ atm của bạn. Có nhiều trường hợp kẻ gian còn lắp camera trong cây atm để theo dõi các khách hàng nữa.

– Thường xuyên thay đổi mã pin để tăng tính bảo mật cho thẻ atm.

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết đổi mã pin thẻ atm có cần đúng cây không. Hi vọng rằng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết. Nếu có câu hỏi gì vui lòng bình luận ở bên dưới.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây