Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa khách hàng sẽ không đăng nhập vào trang ngân hàng điện tử của Sacombank được. Lúc này các bạn cần tiến hành các thao tác mở khóa để tiếp tục giao dịch và quản lý tài khoản tại nhà.

Internet Banking Sacombank là dịch vụ tiện ích giúp khách hàng giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến tài chính một cách đơn giản, nhanh chóng. Một số khách hàng bị khóa tài khoản Internet Banking khiến họ gặp rắc rối trong các giao dịch. Vậy Internet Banking Sacombank bị khóa có khôi phục được không? Nếu có thì thực hiện như thế nào? Hãy để Lamtheatmonline.com hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé.

Giới thiệu dịch vụ Internet Banking Sacombank

Internet Banking Sacombank là dịch vụ ngân hàng tiện ích liên kết trực tiếp với tài khoản Sacombank. Nhờ có dịch vụ này mà khách hàng giao dịch tài chính đơn giản hơn. Đặc biệt, Internet Banking dùng được trên nhiều nền tảng khác nhau như smartphone, máy tính, laptop… Chỉ cần thiết bị đó có kết nối internet là có thể sử dụng được.

Từ khi có Internet Banking Sacombank, khách hàng không cần đến ngân hàng hay máy atm để giao dịch nữa. Mà có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào có nhu cầu.

Tai khoan internet banking sacombank bi khoa

Một số tính năng nổi bật của Internet banking sacombank:

 • Chuyển tiền: Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng.
 • Thanh toán: Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến, hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng.
 • Liên kết với các trang TMDT nổi tiếng, uy tín. Liên kết ví điện tử airpay, viettel pay, zalo pay…
 • Gửi tiết kiệm online, tra cứu lãi suất mới nhất.
 • Truy vấn tài khoản: Tra cứu số dư, lịch sử giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank

Hiện nay Sacombank chỉ chấp nhận 1 hình thức đăng ký duy nhất. Đó là đến ngân hàng làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Sacombank chưa cho phép đăng ký online hay đăng ký qua tổng đài.

Khi đến quầy giao dịch ngân hàng làm thủ tục đăng ký dịch vụ. Bạn nhớ mang theo CMND và thẻ atm muốn liên kết với Internet Banking Sacombank. Sau khi điền xong các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên bạn chỉ cần ký tên và nộp lại. Chờ đợi trong vài phút để nhân viên đăng ký tên bạn trên hệ thống. Ngay sau đó ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.

Lưu ý: Mật khẩu này là mật khẩu mặc định. Bạn cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ trước khi sử dụng Internet Banking Sacombank.

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa do nguyên nhân gì?

Có rất nhiều lý do khiến tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

 • Nhập sai thông tin đăng nhập (tên đăng nhập hoặc mật khẩu) quá 5 lần liên tiếp. Việc khóa tài khoản này là hợp lý và tuân theo đúng quy định đã được khách hàng chấp nhận từ đầu khi đăng ký dịch vụ. Nó giúp tránh được tình trạng kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
 • Không đủ số dư tài khoản để trả phí duy trì dịch vụ. Mỗi tháng bạn đều phải trả một số tiền nhất định để duy trì tài khoản. Nếu không đủ tiền để thanh toán phí này, dịch vụ sẽ tạm thời bị khóa.
 • Hệ thống ngân hàng tự động khóa do phát hiện hành động khả nghi.
 • Được khóa cho chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng khóa.

Ngoài ra, cũng còn một số nguyên nhân xuất phát từ phía ngân hàng Sacombank. Như lỗi hệ thống, lỗi đường truyền, hệ thống tạm ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp. Những trường hợp như vậy bạn sẽ nhận được thông báo của Sacombank.

Khắc phục tình trạng Internet banking Sacombank bị khóa bằng cách nào?

Tai khoan internet banking sacombank bi khoa

Trước khi chọn hướng giải quyết, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản bị khóa là gì.

 • » Nếu bị khóa tài khoản do nhập sai thông tin đăng nhập 5 lần liên tiếp. Bạn chỉ còn cách đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để xin mở tài khoản và cấp lại mật khẩu mới.
 • » Nếu bị khóa tài khoản do không đủ số dư: Bạn cần nộp thêm tiền vào tài khoản để hệ thống tự động trừ phí duy trì tài khoản và các khoản nợ. Sau đó Sacombank sẽ tự động mở lại tài khoản cho bạn.
 • » Nếu hệ thống bị lỗi, bảo trì, nâng cấp: Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và đăng nhập lại lần sau.

(*) Lưu ý:

Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập Internet Banking Sacombank. Tốt nhất không nên mò mật khẩu. Vì nếu sai mật khẩu quá nhiều lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Lúc này bắt buộc phải đến ngân hàng mới có thể mở khóa được. Còn khi tài khoản chưa bị khóa, bạn có thể lấy lại mật khẩu trực tuyến.

 • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Sacombank.
 • Bước 2: Trong giao diện đăng nhập nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu.
 • Bước 3: Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Đặc biệt là phần email, điền email hiện tại bạn đang xử dụng. Sau đó nhập mã capcha và nhấn Xác nhận.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi email có chứ đường link lấy lại mật khẩu mới cho bạn.
 • Bước 5: Làm theo hướng dẫn tiếp theo trong mail để lấy mật khẩu mới.
 • Bước 6: Đăng nhập bằng mật khẩu mới. Đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật.

Phí mở khóa tài khoản Internet banking Sacombank

Khi tài khoản bị khóa, bạn đến ngân hàng để mở khóa tài khoản. Mang theo CMND và thẻ atm. Bạn sẽ không phải trả phí mở khóa tài khoản. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn phải trả phí duy trì dịch vụ Internet Banking Sacombank là 11.000 VND. Vậy bạn hãy luôn để ý đến số dư tài khoản để đảm bảo đủ số tiền nộp phí hàng tháng nhé.

Kết luận:

Khi tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa, bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện. Không những gặp khó khăn trong việc quản lý tài khoản mà các giao dịch tài chính cũng sẽ gặp gián đoạn hoặc xử lý cồng kềnh hơn. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản Internet Banking Sacombank của mình nhé. Ghi nhớ tên và mật khẩu đăng nhập là cách tốt nhất để đảm bảo tài khoản Internet Banking Sacombank không bị khóa.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây