Mã số CVV là mộ đoạn mã rất quan trong trên thẻ thanh toán quốc tế. Vậy nên mọi người cần tìm hiểu về số CVV trên thẻ Vietinbank là gì? Bởi đây là một đoạn mã rất quan trọng. Những hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng không biết mã số này là gì và có chức năng như thế nào. Vậy nên mời mọi người hãy cùng với lamtheatmonline.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Số CVV trên thẻ ATM ngân hàng Vietinbank được hiểu là mật mã bảo vệ của thẻ ATM của khách hàng đang sử dụng. Ngân hàng sẽ cấp cấp cho bạn trên mỗi loại thẻ sẽ có chứa một mã khác nhau để có thể bảo mật được thông tin thẻ ATM của mọi người.số CVV trên thẻ Vietinbank là gì

Đối với các loại thẻ ATM dòng Mastercard sẽ được gọi là CVC và đối với loại thẻ có thương hiểu Visa sẽ được gọi là CVV. Nếu như thẻ của mọi người vẫn có giá trị sử dụng thì sẽ được mã hóa. Và nếu như hết giá trị sử dụng mã CVV sẽ không còn được hợp lệ nữa.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Nếu như các bạn đáng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Và không biết số CVV được nằm ở đâu. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết được số CVV trên thẻ ATM của các bạn là 3 số được in nghiêng tại mặt sau của thẻ.số CVV trên thẻ Vietinbank là gì

3 số này được in nghiêng bằng mực điên tên ô chữ ký tại mặt sau của thẻ. Đoạn mã này được in rất đơn giản, vì thế mọi người cần tiến hành đảm bảo được độ an toàn cho đoản mã này nhé.

Chức năng của số CVV thẻ Vietinbank là gì?

Như bạn thấy mã số CVV được in rất đơn gian trên thẻ ATM của khách hàng. Nhưng nó lại có chức năng vô cùng lớn, có chức năng giúp ngân hàng chống được những hành vi gian lận và bảo vệ những giao dịch của khách hàng.

Mọi người có thể dễ dàng hiểu chức năng của đoạn mã này như sau. Khi bạn thanh toán bằng thẻ ATM online, mọi người sẽ nhập số thẻ và phải nhập mã bảo mật thì mới thanh toán thành công. Khi bạn nhập đoạn mã CVV sẽ giúp ngân hàng xác minh bạn có phài là chủ thẻ ATM hay không.

Nếu như trong quá trính sử dụng thẻ ATM mà không may để lộ số CVV ra bên ngoài. Thì các bạn cần liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ bảo mật thẻ ATM của mọi người nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng số CVV để thanh toán trực tuyến

Tính năng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank để thanh toán trực tuyến đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu như các bạn mới sủ dụng thẻ ATM để mua sắm trực tiến lần đầu. Mời mọi người hãy tham khảo cách sử dụng số CVV để thanh toán dưới đây.

Khi đã lựa chọn được loại hàng hóa mà mọi người muốn mua trên các trang thương mại điện tử lớn hiện nay. Khi đó các bạn sẽ được khá nhiều những lựa chọn để có thể thanh toán. Khi thanh toán các bạn sẽ cần điền những thông tin vào mẫu thanh toán của trang website đó.

Những thông tin đó bao gồm như sau:

 • Tên chủ thẻ: Mọi người cần điền đúng form chữ được in tại mặt trước của thẻ ATM của bạn. Lưu ý họ và tên cần viết hoa và không dấu nhé.
 • Số thẻ: Số thẻ này được ngân hàng in nổi trên thẻ ATM của mọi người. Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thì cầm thẻ ATM của mình trên tay.
 • Thời gian hết hiệu lực của thẻ: Mọi người cần chú ý về điều này, có nhiều loại thẻ của ngân hàng sẽ in ngày phát hàng và ngày hết hạn của thẻ. Vậy nên mọi người cần điền đúng ngày hết hạn được in trên thẻ nhé.

Nguy hiểm khi bị lộ số CVV thẻ ATM Vietinbank

Đối với nhiều khách hàng tại Việt Nam đã quá quen thuộc với việc mua sắm trực tuyến. Nhưng việc thanh toán trực tuyến online trên mạng sẽ có rất nhiều nguy hiểm. Có rất nhiều trường hợp khách hàng đã bị mất thông tin khi tiến hành thanh toán trực tiếp online trên mạng.số CVV trên thẻ Vietinbank là gì

Bình thường mọi người thanh toán trực tiếp trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki,… Và những thông tin cần có như số thẻ, tên chủ thẻ, này hết hạn và số thẻ CVV. Nếu như chẳng may nhưng thông tin thanh toán của bạn bị lộ ra ngoài. Và tính năng của giao dịch không yêu cầu xác nhận bằng mã OTP thì tài khoản của bạn rất dễ bị đánh cắp.

Sau đây là một số lý do kiến cho số CVV của bạn bị lộ, nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Các bạn đã không kiểm tra thật kỹ những câu ATM và máy POS trước khi thanh toán.
 • Các bạn tiến hành thanh toán và mua xắm tại các trang web có chứa mã độc.
 • Mọi người sử dụng thẻ ATM của mình một các quá lộ liễu khiến sô CVV bị lộ rất dễ dàng.

Cần làm gì để đảm bảo an toàn cho mã số CVV?

Để có thể đảm bảo được tính an toàn cho số CVV trên thẻ Vietinbank. Mọi người cần lưu ý những điều sau đây nhé:

 • Không được cho người khác mượn thẻ ATM của bạn tráng bị lộ thông tin số CVV.
 • Nhập thông tin giao dịch của bạn không nên có sự góp mặt của người thứ 2.
 • Không thanh toán và mua sắm ở những đường link lạ được quản cáo trên mạng.
 • Nến xóa số CVV ở thẻ của bạn đi và lưu nó lại ở một nơi đủ an toàn như điện thoại của bạn.
 • Cần thông báo ngay đến tổng đài ngân hàng Vietinbank nếu như thông tin hoặc thẻ ATM bị mất.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp thông tin cho mọi người về số CVV trên thẻ Vietinbank là gì? Được nằm ở đầu? Và cách sử dụng để thanh toán trực tuyến như thế nào. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi ở cuối bài viết nhé.

Tham khảo nhanh:

Bài viết được biên tập bởi: lamtheatmonline.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây