Làm cách nào để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất. Hướng dẫn người dùng tra cứ lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank nhanh và chi tiết.

Khi có nhu cầu sao kê để kiểm tra lịch sử giao dịch của Vietcombank. Khách hàng có thể làm nhiều cách như dùng internet banking hoặc làm trực tiếp tại các điểm giao dịch Vietcombank…Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank đơn giản nhất. Cùng tham khảo nhé.

Tại sao nên kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank?

Lịch sử giao dịch Vietcombank là một bản ghi lại chi tiết tất cả các giao dịch đã phát sinh trên tài khoản của bạn. Mọi thông tin như số tài khoản chuyển tiền, số tiền, nội dung giao dịch, ngày giờ thực hiện,… đều được ghi lại trên hệ thống của Vietcombank.

Xem lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank

Tất cả các lịch sử giao dịch, biến động trong tài khoản của khách hàng đều có thể kiểm tra thông qua hình thức sao kê trong quãng thời gian mà khách hàng yêu cầu. Thao tác này chỉ được thực hiện khi khách hàng cần biết chính xác và đảm bảo trong các tình huống như:

+ Thao tác chuyển tiền thành công. Tiền trong tài khoản gốc của khách hàng đã trừ nhưng bên thụ hưởng chưa nhận được sau hơn một ngày. 

+ Khi thao tác chuyển báo thành công nhưng tài khoản gốc của khách hàng chưa bị trừ tiền.

+ Khi khách hàng chuyển tiền sai bên thụ hưởng. Cần cung cấp lịch sử giao dịch để hỗ trợ hoàn lại tiền. 

+ Khách hàng muốn kiểm soát chi tiêu trong một khoảng thời gian.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Nếu bạn muốn tra cứu lịch sử chuyển tiền vietcombank hoặc muốn biết ai đã chuyển tiền cho mình vào tài khoản Vietcombank. Hãy thực hiện theo một trong những cách sau đây để biết rõ nhé.

Cách 1: Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn có đăng ký Vietcombank Digibank thì có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank digibank online tại nhà.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcopmbank Digibank lên và đăng nhập tài khoản.

Kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank digibankBước 2: Nhấn chọn vào phần Danh sách tài khoản/thẻ.

Kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank digibankBước 3: Nhấn chọn vào Chi tiết.

Kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank digibankBước 4: Nhấn chọn và Lịch sử giao dịch.

Kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank digibankBước 5: Lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank sẽ được hiển thị ra. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn thì nhấn vào từng giao dịch để xem.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Cách khách để kiểm tra lịch sử giao dịch là dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. Đây là  thông báo các biến động về tài khoản dưới dạng tin nhắn SMS. Với phí duy trì là 11.000 đồng/tháng.

Khi khách hàng lưu giữ toàn bộ các tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký SMS Banking. Thì hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử trong đó. Nếu khách hàng xóa hoặc mất một vài tin nhắn. Thì vẫn có thể tra cứu bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB SD gửi 6167 ( phí 1000 đồng/tin nhắn). Hệ thống sẽ gửi về nội dung biến động tài khoản và số dư hiện tại.

Để kiểm tra giao dịch gần nhất, khách hàng soạn tin VCB GD gửi 6167.

Khách hàng có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank tại điểm giao dịch bất kỳ. Hoặc gọi hỗ trợ qua tổng đài 1900 545 413. Riêng thẻ Connect 24 thì có thể đăng ký trên hệ thống cây ATM của Vietcombank.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Mobile Bankplus Vietcombank

Đây là dịch vụ ngân hàng di động thông minh áp dụng cho khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng bằng thuê bao di động Viettel. Tuy nhiên chỉ áp dụng với 5 giao dịch gần thời điểm yêu cầu kiểm tra nhất. Cụ thể:

+ Đăng nhập 

+ Lựa chọn mục “Tra cuu TK/Tra cuu so du” hoặc “Tra cuu GD”.

+ Nhập mã Pin và sau đó bấm “OK”.

Cách 4: Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank tại chi nhánh/PGD

Khi bạn không đăng ký các dịch vụ tiện ích trên, nhưng vẫn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank. Vậy thì có thể tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Xem lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank

Giấy tờ cần mang theo là chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp không có 2 loại giấy tờ trên bạn có thể dùng Hộ chiếu.

Sau khi điền đầy đủ chính xác thông tin vào tờ khai. Nhân viên ngân hàng sẽ in sao kê toàn bộ lịch sử giao dịch của thẻ mang tên khách hàng trong quãng thời gian mà khách hàng yêu cầu. 

Cách thức này có điểm hạn chế là mất thời gian di chuyển. Giờ làm việc trong khung giờ hành chính. Số lượng người xếp hàng đông. v.v…

Cách 5: Tra lịch sử giao dịch Vietcombank tại máy ATM

Tới hệ thống máy ATM bất kỳ, gần nơi bạn sinh sống nhất. Sau đó sẽ thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank. Nhưng bạn chỉ có thể xem được 10 giao dịch phát sinh gần đây nhất đối với cách này.

  • Bước 1: Tới cây ATM đưa thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
  • Bước 2: Chọn vào chức năng Vấn tin tài khoản > Lịch sử giao dịch.
  • Bước 3: Các giao dịch mà tài khoản đã thực hiện sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấn in hóa đơn.

Liên quan: Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking

Như vậy bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank rồi chứ? Chúc các bạn thao tác thành công!

Tham khảo thêm:

Biên tập bởi: Lamtheatmonline.com

Rate this post

12 BÌNH LUẬN

  1. Bạn mình có chuyển tiền từu Vietcombank qua techcombank cho mình lúc 21h30 ngày 18/8/2021 (có chụp hình giao dịch thành công cho mình xem) nhưng mãi đến 19/5/2021 lúc 17h vẫn chưa thấy tài khoản báo có tiền là sao ạ.

    • Trước tiên bạn kiểm tra lại giao dịch đã đúng số tài khoản, tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng hay chưa. Ngoài ra đôi lúc hệ thống bị lỗi nên chuyển tiền cũng sẽ chậm hơn một chút. Bạn chờ sang ngày hôm sau nếu chưa nhận được thì tới ngân hàng kiểm tra lại nhé.

  2. Có người chuyên tiền cho mình Vietcombank qua MB bank từ sáng giờ mà mình chưa nhận đc nhưng lịch sử của nguoi chuyện có bị trừ tiền vay sao đến giờ vẫn chưa nhận dc

  3. Em chuyển tiền từ VIB sang Viietcombank từ hôm 1/10/2021 đến 5/10/2021 thì vẫn chưa nhận được tiền thì phải làm sao ạ ?? Em đã kiểm tra rất kĩ stk, tên người nhận, chi nhánh ngân hàng rồi nhưng vẫn chưa nhận đc ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây