Rất nhiều người đang sử dụng thẻ ATM Techcombank mà không biết mã số bảo mật Techcombank là gì? Được ghi ở đâu và có công dụng gì. Tất nhiên là khi đã xuất hiện trên thẻ thì mỗi thông tin đều có ý nghĩa riêng rồi. Vậy cùng mình đi tìm hiểu ý nghĩa của số cvv trên thẻ atm techcombank nhé.

Giới thiệu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank được hình thành từ năm 1993. Với trụ sở chính đầu tiên đặt tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Số vốn khi mới thành lập vào khoảng 20 tủ đồng. Tên đầy đủ của techcombank là Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam.

Sau một thời gian ngắn hoạt động. Techcombank đã nhận được niềm tin và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Từ đó, chỉ sau 2 năm thành lập. Vốn ngân hàng techcombank đã tăng gấp 3 lần. Đây là tốc độ phát triển đáng mơ ước của mọi ngân hàng thương mại cổ phần lúc bấy giờ.

so cvv tren the atm techcombank la gi

Năm 1996, để phục vụ nhu cầu lớn của khách hàng. Techcombank đã đồng thời mở thêm 2 chi nhánh khác tại Hà Nội và tp HCM. Lần lượt lấy tên các chi nhánh là Thăng Long và Thắng Lợi.

Cho đến hiện tại, các chi nhánh của ngân hàng Techcombank đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Ngay cả những tỉnh vùng sâu vùng xa, techcombank cũng đều có mặt để phục vụ bà con tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng uy tín nhất.

Trong quá trình hoạt động trên thị trường. Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Và thường xuyên lọt vào top 500 doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam. Techcombank đã và đang cung cấp rất nhiều dịch vụ. Trong đó xoay quanh các dịch vụ chính là: cho vay tiền, cho gửi tiết kiệm, phát hành thẻ atm: visa, master…

Tìm hiểu về thẻ ATM Techcombank

Khái niệm:

Do mang lại quá nhiều tiện ích khác nhau. Nên thẻ atm techcombank ngày càng được khách hàng đón nhận và sử dụng rộng rãi. Đó là loại thẻ được ngân hàng techcombank phát hành và quản lý.

Nhằm phục vụ tối ưu cho nhu cầu thanh toán của khách hàng. Khi sử dụng thẻ atm techcombank, khách hàng hạn chế được việc sử dụng tiền mặt. Có thể rút và chuyển tiền nhanh chóng tại các cây atm trên toàn quốc.

Phân loại:

Thẻ atm techcombank được chia ra làm 2 loại chính:

  • Thẻ chip: Hoạt động nhờ bộ xử lý điện tử ngân hàng.
  • Thẻ từ: Trên mỗi thẻ có 1 dải băng từ được mã hoá và bảo mật theo phương thức công nghệ từ tính.

Tác dụng của thẻ atm techcombank

Thẻ atm techcombank mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nổi bật như:

– Chuyển tiền nhanh chóng mà không cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng techcombank. Bạn chỉ cần mang thẻ atm đến cây atm gần nhất. Có thể là cây atm của techcombank hoặc của các ngân hàng liên kết để chuyển tiền.

– Hạn chế việc phải giữ nhiều tiền mặt trong người. Hiện nay các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện… đều cho phép thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ vô cùng tiện lợi.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của khách hàng. Trong trường hợp rủi ro bị mất thẻ thì vẫn có lớp mật khẩu bảo vệ. Kẻ xấu không thể tự động rút tiền trong tài khoản của bạn được. Và số tiền luôn được bảo toàn.

– Có thể dùng để thanh toán hoá đơn trả trước và trả sau hàng tháng.

Gợi ý: Cách rút tiền không cần thẻ atm ngân hàng Techcombank

Mã số bảo mật của Techcombank là gì?

Mã số bảo mật của Techcombank hay còn được gọi là mã CVV/CVC. Đây là dãy số bao gồm 3 số được in ở mặt sau của thẻ ATM Techcombank.

Đây là mã số rất quan trọng đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế Techcombank. Mã số bảo mật có tác dụng giúp bảo vệ và chứng thực các giao dịch, quyền sở hữu của chủ thẻ trong quá trình thanh toán.

Khi có mã số bảo mật Techcombank thì có thể thanh toán online mà không cần dùng tới mật khẩu của thẻ. Chính vì lý do này mà mã số bảo mật (CVV/CVC) rất quan trọng. Nếu như chẳng may bạn để mã CVV để lộ cho người khác thì có thể sẽ bị đánh cắp số tiền trong tài khoản thẻ mà không cần dùng tới thẻ ATM.

so cvv tren the atm techcombank la gi

Hiểu rõ về mã CVV/CVC Tecchombank

Bạn đã biết mã số bảo mật Techcombank là 3 số được in ở đằng sau thẻ. Mã số này còn được gọi với các tên khác là CVV và CVC. Vậy hai khái niệm tên gọi này nghĩa là gì?

» CVV: Là từ viết tắt của Card Verification Value. Được dùng để xác minh đối với loại thẻ mang thương hiệu Visa.

» CVC: Là từ viết tắt của Card Verification Code. Mã số CVC được dùng để xác minh thông tin thẻ mang thương hiệu Mastercard.

» CID: Viết tắt của cụm từ Card Identification Number, mã này dùng để xác minh thẻ American Express.

CVV/CVC còn được gọi chung là CSC viết tắt của Card Security Code.

Như vậy có thể thấy rằng CVV và CVC về cơ bản mang ý nghĩa giống nhau. Chỉ khác nhau về tên gọi do in trên những loại thẻ khác nhau mà thôi. Cvv và Cvc được in trên thẻ atm techcombank. Dãy này bao gồm 3 ký tự số.

Không chỉ có thẻ atm techcombank mới có số Cvv/Cvc. Mà tất cả thẻ atm của các ngân hàng khác như: vietcombank, vietinbank, agribank, vib, bidv, Abbank, sacombank… đều có số Cvv/Cvc in trên thẻ.

Khi bạn sử dụng thẻ atm mastercard techcombank để thanh toán hoá đơn mua hàng online. Bạn có thể nhập 3 số Cvv/Cvc thay vì mật khẩu thẻ. Vì vậy việc bảo mật số Cvv/Cvc cũng quan trọng không kém bảo mật mã pin.

Do chỉ bao gồm 3 ký tự số nên rất dễ nhớ. Nhiều khách hàng đã lựa chọn việc xoá dãy số này ngay sau khi nhận thẻ để tránh rủi ro về tài khoản sau này.

Các bạn khi sử dụng thẻ Visa Techcombank cần phải nhớ không được để lộ thông tin số CVV, CVC đâu. Vì khi đó người khác có thể lấy thẻ của bạn để thanh toán bất cứ lúc nào.

Để lộ mã số bảo mật Techcombank để lại hậu quả gì?

Thực tế hiện nay cho thấy việc thanh toán trực tuyến mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện ích. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít trường hợp mất tiền oan do không hiểu hết những vấn đề liên quan đến bảo mật khi thanh toán trực tuyến.

so cvv tren the atm techcombank la gi
Không được để lộ số CVV, CVC trên thẻ Techcombank của bạn nếu như không muốn bị đánh cắp tiền.

Do tất cả giao dịch trực tuyến đều được kết nối với số điện thoại. Nên nếu bỗng dưng bạn nhận được 1 cuộc gọi xác minh tài khoản. Hay 1 tin nhắn chứa mã OTP… mà không phải là giao dịch của bạn. Thì chắc chắn khi đó tài khoản của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp.

Số Cvv/Cvc giúp khách hàng tránh được việc làm thẻ atm giả mạo. Nhưng bên cạnh đó cũng khiến việc bảo mật khi mua sắm trực tuyến shopee, lazada, sendo… trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Một số lưu ý về số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank

Khi thanh toán trực tuyến, chỉ cần cung cấp số thẻ + tên chủ thẻ + mã cvv/cvc là có thể thanh toán được. Vì thế bạn cần lưu ý:

– Không cho người khác cầm thẻ atm của mình vì bất cứ lý do gì.

– Kiểm tra máy atm và pos trước khi tiến hành giao dịch nào đó.

– Không click vào đường dẫn đến các trang web lạ. Vì rất có thể những trang web đó sẽ làm lây lan mã độc, nguy hiểm cho tài khoản của bạn.

– Để ý đến nhân viên thu ngân và hành vi của họ khi bạn thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ.

– Nên đăng ký thêm dịch vụ sms banking để nhận tin nhắn mỗi khi có giao dịch nhỏ hay lớn phát sinh.

– Phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ atm, bạn nên ký tên vào đó. Để khi có giao dịch nào cũng phải trùng khớp chữ ký thì mới thực hiện được.

– Tốt hơn hết là nên xoá số Cvv/Cvc trên thẻ đi để an toàn tuyệt đối.

Thông tin: Số tiền rút tối đa atm techcombank trong ngày là bao nhiêu?

Cách bảo mật mã số bảo mật CVV/CVC trên thẻ Techcombank

Khi thực hiện rút tiền hay chuyển tiền tại cây atm. Bạn không cần dùng đến số Cvv/Cvc trên thẻ. Và số này cũng rất dễ nhớ. Nên bạn có thể tự ghi nhớ trong đầu rồi xoá số trên thẻ đi.

Cách thức xoá thì rất đơn giản. Bạn có thể dùng bút tẩy, bút xoá. Hoặc bất cứ hình thức nào khác có thể che được, làm mờ được số Cvv/Cvc. Chỉ cần không làm xước hoặc ảnh hưởng đến dải băng từ là thẻ atm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách này chỉ áp dụng với những người không cẩn thận cho lắm. Còn nếu bạn luôn luôn bảo vệ thẻ an toàn, tránh người khác tiếp cận thẻ thì hoàn toàn không cần thiết phải xoá số Cvv/Cvc trên thẻ.

Thông qua bài viết này các bạn đã biết được ý nghĩa thực sự của mã số bảo mật của Techcombank là gì rồi đúng không? Hãy tự mình bảo vệ thẻ atm để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây