Khi khách hàng thực hiện giao dịch vay tiền trên các app vay tiền online, việc trả chậm hay bùng nợ không chỉ khiến khách hàng chịu phạt. Thậm chí còn liên tục bị đòi nợ bằng nhiều hình thức khác nhau. Bài viết hôm nay, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì, hướng giải quyết an toàn và hiệu quả nhất.

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gìVay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app hay còn được gọi là vay tiền online, vay tiền trực tuyến. Với hình thức vay tiền này, người vay có thể đăng ký vay trên app hoặc website đơn vị vay tiền. Không cần phải gặp mặt, không mất thời gian làm hồ sơ giấy tờ thủ tục rờm rà, tất cả đều có thể thực hiện online tại nhà.

Vay tiền qua app cho nhiều tiện lợi nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, những ưu điểm nổi bật như:

 • Giải ngân tiền nhanh trong ngày.
 • Hạn mức cho vay linh hoạt từ 1 triệu đến 15 triệu đồng.
 • Vay tiền không cần gặp mặt trực tiếp, không mất thời gian làm hồ sơ.
 • Đăng ký online, nhận tiền qua số tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Vay tiền chỉ cần CMND, không cần đảm bảo tài sản.
 • Lịch sử tín dụng xấu hay trong nhóm nợ xấu vẫn có thể vay được.

Về cơ bản thì người vay chỉ cần đầy đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ nơi ở, CMND/CCCD, hình ảnh cá nhân người vay là đủ. Còn người vay thì không biết ai cho vay tiền.

Nguyên nhân bị app vay tiền khủng bố

Không phải app vay tiền nào cũng khủng bố, dọa nạt đòi nợ người vay. Nguyên nhân dẫn đến app vay tiền khủng bố phổ biến nhất là:

Bùng app vay tiền

Nguyên nhân đầu tiên chính là người vay tiền cố tình không trả nợ tiền vay. Bùng app vay tiền khá là phổ biến hiện nay. Người vay đến hạn trả nợ, bằng một lý do nào đó liên tục không thanh toán cho bên vay.

Dẫn đến đến tình trạng nhân viên đòi nợ liên tục gọi điện đến người thân, bạn bè hay công khai thông tin cá nhân người vay lên các trang mạng xã hội. Đây được coi là hình thức khủng bố khiến người vay phải e ngại và khó chịu nhất.

App vay tiền online lừa đảo

Tình trạng ngày càng nhiều app vay tiền online xuất hiện thì việc lựa chọn và tìm hiều về app vay là rất cần thiết và quan trọng.

Bởi hầu hết các app vay tiền online uy tín, họ có hình thức đòi nợ nhẹ nhàng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật hơn những app vay tiền online lừa đảo, giang hồ.

Một trong những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền qua app lừa đảo gặp phải như:

Vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản

Yêu cầu người vay thanh toán phí nào đó, dụ dỗ chiêu trò vay tiền qua nhiều app. Hết hạn trả nợ mà người vay chưa trả được sẽ gọi điện nhắc hoặc thậm chị bị đe dọa.

Vay tiền qua app với lãi suất cao

Thời gian gần đây rất nhiều người sập bẫy, gánh một khoản nợ không hề nhỏ. Các app vay tiền với đủ chiêu trò quảng cáo, khách hàng vay tiền chỉ cần có CMND là có thể vay tiền.

Người vay sẽ phải thanh toán vốn ban đầu trong một thời gian ngắn, tiền lãi không nhận được mà còn mắc nợ. Nợ cũ nợ mới cứ thế nhân lên theo từng năm. Khi không trả được sẽ bị đe dọa, khủng bố.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Khi gặp phải trường hợp vay tiền qua app bị khủng bố, đầu tiên khách hàng cần bình tĩnh, không hoảng loạn để tránh làm những điêu tiêu cực. Có thể thực hiện những gợi ý sau đây:

Yêu cầu đơn vị vay cho thêm thời gian trả nợ từ 1 đến 4 tháng. Khoảng thời gian này, bạn hãy tìm cách xoay tiền để thanh toán khoản vay.

Trường hợp nghiêm trọng, bạn không thể trả nợ thì nên tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân để giải quyết tạm thời khoản nợ.

Trình báo tới cơ quan nhờ nước có thẩm quyền nếu nhận thấy đơn vị cho vay có dấu hiện cho vay nặng lãi, tín dụng đen lừa đảo khách hàng.

Hạn chế lựa chọn phương án vay tiền bên này để trả nợ bên kia, khi ấy nợ sẽ chồng nợ.

Những điều cần biết vay tiền qua app tránh bị khủng bố

Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính, có ý định vay tiền qua app nhưng sợ bị app khủng bố thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Cách thoát khỏi app vay tiền

Pháp luật có quy định rõ về việc không cho phép đơn vị tài chính hay ngân hàng nào được đe dọa, khủng bố tinh thân người vay khi quá hạn thanh toán. Tuy nhiên, trường hợp người vay cố tình không trả nợ dẫn đến tình trạng đơn vị cho vay liên tục áp dụng những cách đòi nợ.

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gìTại điều 1 của thông tư 18/2019/TT-NHNN có nêu rõ quy định khi bị tố cáo, đe dọa:

1. Hãy làm đơn khiếu nại đơn vị cho vay có thực hiện hành vi quấy rối, bôi nhọ, đe dọa để mục đích thu hồi nợ.

2. Gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin xử lý những app cho vay này.

3. Không nhượng bộ, đồng ý trước các chính sách đòi nợ vô lý đến từ các app vay tiền.

4. Hãy tìm hiểu về các quy định luật cho vay và những hình phạt cho vay nặng lãi.

5. Chặn cuộc gọi không nhắc máy từ những số điện thoại lạ.

6. Biện pháp tốt nhất là hãy thương lượng với bên cho vay để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Hội vay tiền app web bị khủng bố giúp đỡ anh em đối phó

Một hộ nhóm đang hoạt động và rất hữu ích trong trường hợp này, mọi người có thể tham gia để xin kinh nghiệm vay tiền, bởi có thể giúp bạn:

 • Tránh được những chiêu trò lừa đảo từ bên cho vay.
 • Tránh chọn những app vay tiền lừa đảo.
 • Tránh né được những khủng bố của app vay tiền.
 • Biết thêm được những cách vay tiền nhanh chóng và đơn giản.

Lựa chọn vay tiền app uy tín

Điều quan trọng hơn là nếu không muốn bị khủng bố đòi nợ thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn những app vay tiền uy tín, có giấy phép kinh doanh đầy đủ. Bởi những đơn vị cho vay uy tín sẽ tuân thủ về lãi suất, minh bạch trong quá trình ký hợp đồng vay.

Cần tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu?

Để tố cáo các đơn vị cho vay nặng lãi. tín dụng đen, app vay tiền lừa đảo, mọi người có thể liên hệ tới các cơ quan có thẩm quyền gần nơi sinh sống nhất qua số điện thoại hoặc làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan chức năng.

 • Đường dây nóng Công an Hà Nội: 02439422532, 0692196420, 0692194077.
 • Đường dây nóng Công an TP.HCM: 0693187200. 0693187680, 0283.8413744.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm, cách đối phó khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và có hướng giải quyết vấn đề của mình hiệu quả và nhanh chóng.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây