Có nhiều câu hỏi thắc mắc 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt. Vì nhiều người chưa nắm rõ được tỷ giá đồng nhân dân tệ với tiền Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được tỷ lệ và cách đổi tiền tệ sang tiền việt nam.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Trung Quốc. Hoặc đơn giản chỉ là bán hàng online có hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu cách quy đổi ngoại tệ giữa 2 quốc gia là Trung Quốc và Việt Nam để tránh bị lừa đảo hay mất tiền oan. Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Cách quy đổi nhân dân tệ sang VNĐ như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Tìm hiểu đồng Nhân Dân Tệ (CNY) là gì?

Nhân dân tệ là đồng tiền được sử dụng chủ yếu và hợp pháp tại Trung Quốc. Loại tiền này được Ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành. Ký hiệu của nhân dân tệ là CNY. So với đồng tiền của các quốc gia khác thì giá trị của đồng CNY nằm ở mức trung bình.

Đồng Nhân dân tệ được sử dụng tại Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Nhưng Hồng Kông và Macau lại không sử dụng đồng Tệ để làm đơn vị tiền lưu hành. Tại Hồng Kông sử dụng tiền được gọi là Đô là Hồng Kông, còn Macau thì là Pataca.

Thông tin về đồng Nhân dân tệ:

 • Đồng tiền Nhân Dân Tệ được viết tắt bằng ký tự: RMB (RENMINBI)
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan
 • Ký hiệu tên gọi bằng chữ cái latin: Yuan
 • Ký hiệu quốc tế: ¥
 • Tệ gọi tiếng Việt: Tệ

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Lịch sử của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Do nhu cầu trao đổi giữa 2 quốc gia láng giềng là Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng cao. Nên việc nắm chắc kiến thức về quy đổi ngoại tệ CNY và VNĐ là rất cần thiết. Nó giúp bạn trong nhiều trường hợp. Không bị thiệt thòi khi giao dịch ngoại tệ diễn ra.

Quá trình hình thành và phát triển của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc.

» Năm 1948 là năm đồng nhân dân tệ được chính thức ra mắt và lưu hành.

» Năm 1955 các đồng nhân dân tệ trước đây được phát hành bị thay đổi hàng loạt sang một diện mạo mới.

» Năm 1962 đồng nhân dân tệ lần thứ 2 được thay đổi, hàng loạt các phiên bản mới được giới thiệu.

» Năm 1987 đến 1997 thay đổi lần thứ 3.

» Năm 1999 cho tới nay thì đồng nhân dân tệ không có sự thay đổi nữa.

Trong các đồng tiền nhân dân tệ có in vị lãnh tụ của đất nước là Mao Trạch Đông cùng với những danh lam thắng cảnh của đất nước Trung Hoa.

Đơn vị đếm của Đồng nhân dân tệ

Khi đếm tiền nhân dân tệ thì sẽ có những tên gọi như: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân).

1 Yuan = 10 Jiao + 100 Fen (1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu).

Đồng nhân dân tệ hiện nay nhà nước Trung Quốc đang phát hành 2 loại tiền chính là tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá tiền từ 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

1 nhân dân tệ là đồng tiền nào?

Đồng tiền 1 nhân dân tệ có màu xanh lá và màu nâu. Đây là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất ở Trung Quốc, được sử dụng danh lam thắng cảnh Tam đàn ấn nguyệt nổi tiếng tại đất nước tỷ dân này để là biểu tượng cho đồng tiền. Hình ảnh của biểu tượng Tam đàn ấn nguyệt chính là ba chiếc hồ lô (in ở mặt sau) được đặt ở giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Tại mặt trước của 1 tệ có in hình vị lãnh tụ Mao Trạch đông và biểu tượng của đảng cộng sản trung quốc, cùng với ký hiệu.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Mặt trước và mặt sau của đồng 1 nhân dân tệ

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay?

Việc biết một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay rất quan trọng. Đặc biệt là những ai đang có ý định đổi tiền VND sang CNY hoặc ngược lại. Việc biết được chính xác tỷ giá đồng Nhân dân tệ hôm nay sẽ giúp chúng ta quy đổi chính xác hơn.

Theo như tỷ giá hối đối cập nhật hôm nay:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.631 VND

Bảng quy đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam (VND)

Từ bảng quy đổi 1 yuan = bao nhiêu tiền Việt ở trên chúng ta có thể quy đổi giá trị của 10 tệ, 100 tệ, 1.000 tệ, 100.000 tệ, 1.000.000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Ở bên dưới đây mình có quy đổi sẵn có các bạn đỡ phải tính toán.

 • 10 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 36.088,59 VND
 • 100 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 360.885,88 VND
 • 1.000 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 3.608.858,77 VND
 • 10.000 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 36.088.587,67 VND.
 • 100.000 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 360.885.876,70 VND.
 • 1.000.000 Nhân Dân Tệ (CNY) bằng 3.608.858.767,00 VND
STTMệnh giá ¥Mệnh giá VND
11 ¥3.608,97 VND
22 ¥7.217,95 VND
35 ¥18.044,86 VND
410 ¥36.089,73 VND
520 ¥72.179,45 VND
650 ¥180.448,63 VND
7100 ¥360.897,27 VND

Công cụ quy đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt tự động

Bạn nhập số tiền tệ muốn quy đổi và nhấn vào ô màu vàng là sẽ hiển thị ra kết quả. Công cụ này được cập nhật tỷ giá ngoại tệ liên tục theo giờ tại các ngân hàng nên vô cùng chính xác.

Ví dụ như bạn muốn biết 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam thì chỉ cần nhận số 1 vào. Hệ thống sẽ tự động quy đổi sang VND ngay lập tức.

Các loại tiền tệ (¥) đang được phát hành

Đồng tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc có các mệnh giá bao gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ được in bằng giấy. Loại tiền xu sẽ có mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào.

Thường khi quy đổi mọi người sẽ sử dụng 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

Sau đây là cách mệnh giá Nhân dân tệ đagn được lưu hành hiện nay

1 Nhân dân tệ

1 Nhân dân tệLà đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất, tại mặt trước của tiền có in hình vĩnh lãnh tụ Mao Trạch Đông của Đảng cộng sản trung quốc.

Ở mặt sau của tiền có in hình thắng cảnh Tam đàn ấn nguyệt tại Hàng Châu, Trung quốc.

5 Nhân dân tệ

5 Nhân dân tệMệnh giá 5 tệ in hình núi Thái sơn, một di sản được Unesco công nhận ở mặt sau.

10 nhân dân tệ

10 Nhân dân tệ

Đồng tiền này được sử dụng biểu tượng của núi Cù Đuowfgn. Đây là một ngọn núi ở dòng sông Dương Tử rất nối tiếng tại Trung Quốc. Ngọn núi Cù Đường có dài khoảng 8KM nhưng là một cảnh sắc vô cùng đẹp mắt và hùng vĩ.

20 nhân dân tệ

20 nhân dân tệMệnh giá tiền phổ biến được sử dụng nhiều tại Trung Quốc. Đồng 20 tệ được in hình của dòng sông Ly Tây, một dòng sông tại Quảng Tây Trung Quốc. Toàn cảnh của của con sông nổi tiếng này đều được in trên tờ 20 tệ.

50 nhân dân tệ

50 nhân dân tệỞ mặt sau của đồng 50 tệ có in hình Potala, Lhasa, Tây Tạng. Một kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo tại Tây Tạng.

100 nhân dân tệ

100 nhân dân tệMệnh giá lớn nhất của đồng nhân dân tệ, đồng tiền này có in hình đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh và phí đồng Thiên An Môn. Địa điểm này thường được dùng tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng ở Trung Quốc.

Cập nhật tỷ giá tệ hôm nay từ các ngân hàng lớn

Để tiện theo dõi tỷ giá tệ hôm nay tăng hay giảm. Bên dưới đây mình có tổng hợp bảng giá nhân dân tệ đến từ một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam hiện nay.

 

» Xem thêm: Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu

Một số lưu ý cần biết về tỷ giá giữa CNY và VNĐ:

 • Khái niệm tỷ giá mua vào: Tỷ giá mua vào giữa CNY và VNĐ chính là số tiền VNĐ mà bạn phải bỏ ra để mua được 1 CNY. Tức là, khi có tiền Việt trong tay và muốn đổi thành tiền nhân dân tệ. Thì bạn lấy số tiền nhân dân tệ muốn đổi nhân với tỷ giá mua vào sẽ được số tiền VNĐ phải bỏ ra.
 • Khái niệm tỷ giá bán ra: Tỷ giá bán ra giữa CNY và VNĐ chính là số tiền VNĐ bạn nhận được khi bán 1 CNY. Tức là, khi bạn có một số lượng tiền nhân dân tệ nhất định. Bạn muốn bán đi để đổi lấy tiền Việt. Thì chỉ cần lấy số nhân dân tệ đó nhân với tỷ giá bán ra. Bạn sẽ nhận được số tiền VNĐ thu về.
 • Tỷ giá chúng tôi nêu trên đây chỉ là cập nhật theo số liệu mới nhất của ngân hàng techcombank. Như đã nói, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức tính tỷ giá khác nhau dẫn đến con số chênh lệch một lượng nhỏ. Bạn muốn theo dõi tỷ giá CNY và VNĐ theo ngân hàng nào thì phải đến quầy giao dịch của ngân hàng đó để nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Phân biệt tiền thật, tiền giả đồng Nhân Dân Tệ

Không ít người khi mua hoặc bán Nhân Dân Tệ đã gặp phải các rủi ro do bị lừa bằng tiền giả. Thế nên để tránh gặp phải rủi ro thì bạn nên lưu ý các điểm sau đây.

 • Chỉ lần đồng tiền nhân dân tệ mới, sau đó đưa lên trước ánh sáng nếu là tiền mặt thì sẽ hiện ra các hình chìm rõ ràng.
 • Nhìn đồng tiền có bị nhòe hay không? Nếu bị nhòe thì chắc chắn là tiền giả.
 • Sờ vào phần viền cổ áo của “Mao Trạch Đông” nếu có phần nhô lên và gợn tay thì sẽ là tiền thật.

Lời kết

Như vậy bài viết trên mình đã giúp các bạn biết 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt. Thông tin sẽ cập nhật liên tục tỷ giá hàng ngày để mọi người được biết các thông tin chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây