Có rất nhiều bạn chuyển tiền sai tên chi nhánh dẫn tới lỗi không thể giao dịch được. Vậy khi chuyển khoản ghi sai tên chi nhánh có sao không và cách khắc phục như thế nào?

Nếu bạn chuyển tiền mà lỡ ghi sai tên chi nhánh thì cũng đừng lo lắng vì rất đông người cũng đã từng rơi vào trường hợp này. Và tất cả đều khắc phục được thành công. Tất nhiên là tùy từng ngân hàng khác nhau mà thời gian xử lý vấn đề cũng khác nhau.

Chuyển tiền có phải ghi tên chi nhánh ngân hàng không?

Tùy vào việc bạn chuyển khoản ở ngân hàng nào và dịch vụ nào mà những thông tin phải điền cũng khác nhau. Nhưng đa số đều phải điền những thông tin cơ bản về người thụ hưởng.

chuyen tien ghi sai ten chi nhanh co sao khong

Đối với chuyển tiền nội địa:

 • Họ và tên người nhận tiền
 • Số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền
 • Tên ngân hàng mà người nhận tiền mở thẻ
 • Tên chi nhánh ngân hàng người nhận tiền mở thẻ
 • Số tiền cần chuyển
 • Nội dung chuyển tiền

Đối với chuyển tiền quốc tế:

 • Họ tên người nhận tiền
 • SWIFT CODE của từng ngân hàng. Ví dụ bạn muốn chuyển tiền quốc tế thông qua ngân hàng Vietinbank. Bạn sẽ điền SWIFT CODE là: ICBVVNVX +  mã số ngân hàng. ( Mã số này chính là 3 số mã chi nhánh có in trên thẻ atm của bạn).
 • Số tiền cần chuyển
 • Nội dung chuyển tiền.

Ngoài ra, nếu bạn chuyển khoản trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng. Thì bạn sẽ phải điền thêm nhiều thông tin hơn ( theo mẫu giấy chuyển tiền của từng ngân hàng). Ví dụ như: Thông tin người chuyển tiền, số CMND / Căn cước, địa chỉ, số điện thoại….

Tham khảo: Chuyển khoản nhầm có lấy lại được không?

Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không có bị mất không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chuyển tiền khi sai tên chi nhánh ngân hàng. Bên người nhận vẫn sẽ nhận được tiền như bình thường.

Khi bạn tiến hành chuyển tiền trực tiếp tại các ngân hàng. Thì bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin trong phiếu chuyển tiền. Trong đó có tên chi nhánh mở thẻ của người thụ hưởng. Tuy nhiên, thực tế thì thông tin này không quá quan trọng và không cần phải chính xác hoàn toàn thì số tiền vẫn được chuyển đến nơi.

chuyen tien ghi sai ten chi nhanh co sao khong
Hình ảnh minh họa phiếu chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh

Còn nếu bạn chuyển tiền qua SMS banking, mobile banking hay internet banking… Thì thậm chí bạn còn không phải cung cấp tên chi nhánh. Điều quan trọng nhất chỉ là điền chính xác số tài khoản của người thụ hưởng mà thôi.

chuyen tien ghi sai ten chi nhanh co sao khong

Như vậy có thể thấy rằng, thông tin về chi nhánh chỉ là lý thuyết và không quá quan trọng. Trong tương lai, những ngân hàng lớn đang hướng đến tối giản hóa thủ tục chuyển tiền. Và có thể cắt bỏ luôn phần điền tên chi nhánh mở thẻ của người nhận. Nên các bạn không cần lo lắng khi điền sai tên chi nhánh nhé.

Nhưng chúng tôi vẫn lưu ý các bạn nên ghi nhớ tên chi nhánh mở thẻ của mình. Vì trong một số trường hợp vẫn cần dùng đến thông tin này. Tên chi nhánh được ghi trên phong bì đựng thẻ atm. Các bạn có thể để ý và ghi nhớ.

Liên quan: Chuyển khoản nhầm số tài khoản phải làm sao, hướng dẫn khắc phục

Ghi nhớ để không chuyển tiền sai tên chi nhánh ngân hàng

 • Điền chính xác số tài khoản của người nhận tiền. Nếu chỉ sai lệch 1 con số cũng có thể khiến giao dịch bị chuyển hướng. Và rất mất thời gian mới có thể hoàn lại tiền.
 • Ghi chính xác và đầy đủ số tiền chuyển khoản bằng số và bằng chữ.
 • Nếu bạn không nhớ tên chi nhánh hãy chọn cách chuyển khoản qua mobile banking, internet banking… thay vì đến ngân hàng để chuyển tiền.
 • Khi chuyển tiền qua ngân hàng. Ngoài số tiền cần chuyển, bạn nhớ mang dư tiền để nộp phí chuyển tiền. Chuyển tiền quốc tế phí chuyển sẽ đắt hơn chuyển tiền trong nước.
 • Nếu chuyển tiền qua ngân hàng thì cần đến vào giờ hành chính. Không đến vào các ngày lễ tết, ngày nghỉ. Nếu chuyển tiền qua các ứng dụng thì có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Tương tự với việc chuyển tiền qua cây atm. Nhưng khi chuyển tiền qua cây atm bạn cần lưu ý che tay lúc nhập mật khẩu để tránh lộ mật khẩu.

Đó là những thông tin trả lời về câu hỏi chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh có sao không. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan hãy bình luận xuống bên dưới để được giải đáp nha.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây