Mã Swift code Đông Á  là gì? Mã số này có vai trò gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Chắc chắn những thông tin này sẽ có ích cho mọi người, vì vậy hãy theo dõi và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Mã Swift code là gì?

Mã swift code là một đoạn ký tự dùng để nhận diện ngân hàng Đông Á khi giao dịch quốc tế. Mỗi ngân hàng có 1 SWIFT CODE khác nhau, từ SWIFT CODE có thể biết được đó là ngân hàng nào. Thông thường, mã số ngân hàng dài từ 8 đến 11 ký tự ( chữ và số kết hợp với nhau).

Nói thêm về mã SWIFT: Mã SWIFT CODE được tổ chức Swift ( Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) quy định và quản lý. Hồ sơ về mã số các ngân hàng được tổ chức này lưu trữ tạo thành kho dữ liệu khổng lồ.

Ngân hàng Đông Á cũng có 1 mã số riêng như vậy. Đó chính là mã định dạng của Đông Á Bank. Mã này được tổ chức ngân hàng thế giới công nhận. Mã số ngân hàng Đông Á dài 8 ký tự và có ý nghĩa riêng. Mã số ngân hàng Đông Á sẽ phát huy tác dụng khi chuyển tiền qua lại với các ngân hàng quốc tế.

Mã số ngân hàng được quy ước chung như thế nào?

Hiện nay, mã số ngân hàng được quy ước chung theo định dạng: AAAA BB CC DDD

Trong đó:

  • AAAA: Là mã số định dạng của ngân hàng.
  • BB: Là ký tự viết tắt của quốc gia mà ngân hàng đang hoạt động.
  • CC: Thể hiện vị trí của ngân hàng là ở đâu.
  • DDD: Thể hiện chi nhánh của ngân hàng.

Lưu ý: Do mỗi ngân hàng có rất nhiều chi nhánh nên thông thường khi giao dịch quốc tế chỉ dùng đến 8 ký tự đầu. 3 ký tự cuối thể hiện chi nhánh ngân hàng thì có thể bỏ qua.

Mã Swift code Đông Á Bank là gì?

Ma so ngan hang dong a bank la giMã số ngân hàng Đông Á Bank là: EACB VN VX

Trong đó:

  • EACB: Là ký tự thể hiện mã định dạng của ngân hàng Đông Á.
  • VN: Viết tắt của Việt Nam. Thể hiện ngân hàng Đông Á thuộc quốc gia Việt Nam.
  • VX: Thể hiện vị trí của ngân hàng Đông Á Bank.

Tác dụng của mã Swift code Đông Á Bank

Mã số ngân hàng Đông Á nói riêng và mã số các ngân hàng trên thế giới nói chung có vai trò vô cùng quan trọng. Nhất là trong giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế.

Vì chỉ cần thông qua mã ngân hàng là có thể biết được ngân hàng đó là gì, thuộc quốc gia nào, địa chỉ, chi nhánh là gì? Ghi đúng mã Swift code thì tiền chuyển mới đúng địa chỉ được. Còn ghi sai mã số ngân hàng thì coi như giao dịch thất bại hoặc lạc hướng.

Ma so ngan hang dong a bank la giTrước khi chuyển tiền quốc tế, bạn hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau để thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn:

  • Phiếu chuyển tiền quốc tế ( được ngân hàng Đông Á cấp cho bạn khi đến làm thủ tục).
  • CMND bản gốc để chứng minh nhân thân.
  • Một số giấy tờ thể hiện mục đích chuyển tiền ra nước ngoài là gì. Ví dụ như: Đi du lịch thì có vé máy bay. Du học thì có thư mời nhập học của trường đại học. Chữa bệnh: Hồ sơ bệnh án tại bệnh viện nước ngoài, hoặc thông báo chi phí khám chữa bệnh. Trợ cấp: Giấy tờ tùy thân của người hưởng trợ cấp.

Qua những thông tin trên, có thể thấy mã Swift code Đông Á Bank là gì. Hãy ghi nhớ mã số này vì biết đâu trong tương lai bạn cần chuyển / nhận tiền quốc tế qua ngân hàng Đông Á. Chúc bạn giao dịch suôn sẻ, thành công!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây