Bất cứ thẻ ATM Sacombank nào cũng đều có số Cvv/Cvc. Số này được in trực tiếp trên thẻ ATM cạnh phần chữ ký của chủ thẻ. Nó có chức năng giống như mã xác nhận thẻ. Giúp tăng tính bảo mật, hạn chế rủi ro bị kẻ xấu xâm nhập tài khoản. Bài viết dưới đây lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi số CVV Sacombank là gì? Và có ý nghĩa như thế nào? Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank là loại thẻ do ngân hàng Sacombank phát hành. Những khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ có thể đến các quầy giao dịch của Sacombank để đăng ký mở thẻ ATM. Chức năng chính của thẻ là dùng để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, vấn tin tài khoản… tại máy ATM hay các điểm chấp nhận thẻ. Từ khi có thẻ ATM sacombank ra đời. Khách hàng giao dịch tiền bạc nhanh gọn, đơn giản hơn. Và đặc biệt an toàn vì không phải mang theo nhiều tiền mặt trong người.

Ở loại thẻ tín dụng chúng ta sẽ có thể sử dụng thanh toán bằng cách nhập số thẻ và mã CVV/CVC. Chính vì như thế, nếu như đang sở hữu loại thẻ này mà bạn lại không biết số CVV/CVC trên thẻ ATM Sachcombank là gì? Đây là sẽ một thiết xót lớn và gây ra hậu quả ảnh hưởng tới lợi ích của bạn.

Các loại thẻ ATM Sacombank

Hiện nay ngân hàng Sacombank đang phát hành 3 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

√ Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Bạn sẽ nhận được thẻ sau 1 tuần đến 2 tuần đăng ký mở thẻ. Loại thẻ này thì sẽ không có sẵn tiền trong thẻ. Mà bạn phải nộp tiền vào tài khoản. Sau đó dùng chính số tiền đó để giao dịch rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn… Thẻ ghi nợ giống như 1 chiếc ví thông minh, an toàn, nhỏ gọn. Giúp bạn quản lý chính số tiền của bạn trong tài khoản. Thẻ ghi nợ có số dư tối thiểu duy trì tài khoản là 50.000 VNĐ.

√ Thẻ trả trước: Thẻ trả trước không yêu cầu bạn phải có tài khoản tại ngân hàng. Chỉ cần có tiền là bạn có thể mở được thẻ. Cũng giống như dùng sim điện thoại trả trước vậy. Bạn mở thẻ với mệnh giá bao nhiêu tiền. Sau khi dùng hết số tiền đấy thì thẻ hết hiệu lực. Bạn có thể sử dụng thẻ trả trước với các tính năng giống như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên vẫn sẽ phát sinh một số hạn chế do khách hàng không có tài khoản ngân hàng. Có nhiều loại thẻ trả trước, phân loại dựa vào tính chất vật lý, phạm vi sử dụng…

√ Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng là loại thẻ ATM đặc biệt. Theo đó khách hàng sẽ vay của ngân hàng một khoản tiền tương ứng với hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó dùng số tiền này để chi tiêu trong kỳ. Cuối kỳ phải hoàn trả lại đúng số tiền đã chi tiêu. Thông thường 45 ngày đầu tiên bạn sẽ được miễn lãi các giao dịch thanh toán. Nếu thanh toán chậm bạn sẽ bị tính lãi và phí phạt trả nợ chậm. Thẻ tín dụng Sacombank dùng để thanh toán qua thẻ. Vẫn cho phép rút tiền và chuyển tiền nhưng phí sẽ khá cao.

Và chỉ có thẻ tín dụng Sacombank mới có mã cvv/cvc sacombank mà thôi. Hai loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước chúng ta không cần quan tâm đến thẻ ghi nợ. Vì thế khi sử dụng khách hàng cần phải chú ý để tránh nhầm lần.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Có trụ sở chính được đặt tại TP Hồ Chí Minh. Kể từ khi thành lập, trải qua gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Sacombank đã phát triển không ngừng. Sáng tạo ra những sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của khách hàng khắp mọi miền tổ quốc.

Hiện nay, Sacombank đang có tổng cộng 550 chi nhánh/quầy giao dịch trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên giỏi, nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tốt, phù hợp. Sacombank có hơn 16.000 nhân viên chia đều cho các chi nhánh. Số vốn của Sacombank từ ít ỏi nay đã lên đến 440.000 tỷ đồng.

Ngân hàng Sacombank đã vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín. Trong đó có giải ngân hàng đột phá trong công nghệ kỹ thuật số của Mastercard trao tặng. Và một số giải lớn khác do Globol Finance, JCB. Tổng giám đốc của Sacombank là ông Phan Huy Khang cũng được vinh danh nằm trong Top 10 doạn nhân trẻ xuất sắc.

Số CVV trên thẻ ATM Sacombank là gì?

Số Cvv/Cvc trên thẻ ATM Sacombank là số để xác minh thẻ. Nó có chức năng bảo mật trong các thanh toán quốc tế. Hiện nay ngoài ngân hàng Sacombank. Còn có rất nhiều ngân hàng khác cũng sử dụng số CVV/CVC. Ví dụ như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank…

so cvv sacombank la gi

Trong 3 loại thẻ của ngân hàng Sacombank thì thẻ trả trước không cần dùng số CVVV/CVC. 2 loại thẻ còn lại là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều có dãy số này. Số CVV/CVC trên thẻ Sacombank chỉ có 3 số. Được in màu đen, ngay cạnh phần chữ ký của khách hàng.

Số Cvv/Cvc giúp khách hàng tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Ví dụ như bạn đặt hàng mặt hàng nào đó chuyển từ nước ngoài về. Thay vì phải đến ngân hàng hay bưu điện để trả tiền như trước đây. Thì giờ đây bạn có thể thanh toán tại nhà qua thẻ visa. Và tất nhiên là cần đến mã Cvv/Cvc để xác nhận thẻ rồi.

Vì thanh toán qua thẻ dùng mã xác nhận Cvv/Cvc rất đơn giản. Một số giao dịch thậm chí còn không cần dùng mã pin thẻ. Nên rủi ro khi kẻ xấu biết mã Cvv/Cvc của bạn là không hề nhỏ. Vậy nên bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để dùng thẻ ATM an toàn.

Câu hỏi: Số CVV Sacombank là gì?

Trả lời: Số CVV Sacombank bao gồm 3 số dùng để xác nhận lệnh thanh toán online từ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Như thanh toán không có 3 số này thì sẽ không thể thực hiện giao dịch được.

Một số lưu ý khi dùng mã CVV CVC trên thẻ ATM Sacombank

– Do thanh toán qua mã Cvv/Cvc quá đơn giản nên còn nhiều kẽ hở để kẻ xấu lợi dụng. Nhất là khi bạn để lộ số Cvv/Cvc.

– Luôn tự mình cất giữ và bảo quản thẻ ATM của mình. Không để ai cầm thẻ hay nhìn thấy mã Cvv/cvc trên thẻ.

– Có thể xoá số Cvv/Cvc trên thẻ bằng cách dán lại hoặc dùng bút xoá. Trước khi xoá phải ghi nhớ mã này trước đã.

– Luôn quẹt thẻ POS tại những nơi uy tín, đảm bảo an toàn. Tự mình quẹt thẻ. Hoặc theo dõi thái độ của nhân viên giúp mình quẹt thẻ.

– Đăng ký thêm lớp bảo mật OTP. Khi mình không giao dịch gì liên quan đến tài khoản mà thấy tin nhắn báo mã OTP về máy. Thì chắc chắn là có người đang muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn. Cần báo lại với ngân hàng Sacombank ngay để rà soát và khoá thẻ tạm thời.

– Nên ký tên vào ô chữ ký ngay sau khi nhận thẻ về tay.

Vậy bạn đã hiểu số CVV thẻ Sacombank là gì? Và có chức năng là gì rồi chứ? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng thẻ an toàn.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây