Nam Á Bank phát hành rất nhiều loại thẻ ATM. Như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước… Mỗi loại thẻ có tính năng riêng biệt giúp khách hàng thực hiện giao dịch đơn giản hơn. Nhưng trước khi giao dịch qua thẻ bạn cần phải kích hoạt thẻ trước. Nếu chưa nắm rõ quy trình kích hoạt thẻ như thế nào thì hãy để lamtheatmonline.com hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank chuẩn nhất nhé.

Kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank để làm gì?

Để đăng ký mở thẻ atm Nam Á Bank. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng Nam Á. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào phiếu yêu cầu mở thẻ. Sau đó khoảng 7 đến 10 ngày làm việc sau bạn quay lại nhận thẻ atm. Khi có tài khoản ngân hàng rồi bạn có thể giao dịch qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến ngay lập tức. Nhưng nếu chưa kích hoạt thẻ thì không thể nào giao dịch qua thẻ được. Vì vậy bạn cần kích hoạt thẻ trước đã.

Kích hoạt thẻ ATM NamA Bank chính là việc đổi mã pin thẻ lần đầu tiên. Mã pin này là dãy số từ 4 đến 6 số. Được in trong phong bao đựng thẻ, cạnh phần số tài khoản. Sau khi đổi mã pin rồi thì bạn sẽ sử dụng mã pin mới đổi để thực hiện các giao dịch qua thẻ về sau này.

Khách hàng trong lần đâu tiên nhận thẻ nếu muốn sử dụng các tính năng tiện ích từ thẻ bắt buộc phải kích hoạt. Nếu như trong vòng 30 ngày mà bạn không kích hoạt thẻ. Ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tạm thời lại.

Những cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank

Có 2 cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank được ngân hàng chấp thuận. Nếu bạn đọc chưa kích hoạt hoặc không biết làm như thế nào. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về từng cách làm một.

Cách 1: Kích hoạt thẻ tại các máy ATM Nam Á Bank

Bạn mang theo thẻ atm đến máy atm Nam Á Bank gần nhất. Những máy atm không phải của Nam Á Bank thì không kích hoạt được thẻ đâu nhé. Mang theo phong bao đựng thẻ để xem mã pin mặc định nếu bạn không thể ghi nhớ được mã pin cũ.

cach kich hoat the atm nam a bank

Bước 1: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Mặt chứa mũi tên ngửa lên trên. Mặt chứa dải băng từ quay xuống dưới.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn thông thạo.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin. Bạn nhập mã pin in trên phong bao đựng thẻ vào máy atm.

Bước 4: Màn hình máy ATM hiện lên thông báo: “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”. Bạn nhấn nút Tiếp tục để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 5: Nhập lại mã pin cũ 1 lần nữa.

Bước 6: Nhập số pin mới gồm 6 số theo ý muốn của bạn. Khi nhập nên che tay để tránh bị lộ mật khẩu.

Bước 7: Nhập lại mã pin mới thêm một lần nữa để xác thực.

Như vậy là xong rồi, màn hình máy atm sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi mã pin thành công.

Cách 2: Kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank qua tin nhắn SMS

Nếu bạn không có thời gian đến máy atm Nam Á Bank thì vẫn có thể ngồi tại nhà để kích hoạt thẻ. Bằng cách soạn tin nhắn SMS theo cú pháp sau:

NAB KHT [6 số cuối của số thẻ] gửi 8149

cach kich hoat the atm nam a bank

– Số thẻ chính là dãy số được in nổi trên thẻ atm của bạn. Bạn chỉ cần nhập 6 số cuối thôi là đủ rồi.

Sau khi kích hoạt thẻ thành công. Bạn sẽ nhận được thông báo của hệ thống. Nội dung thông báo như sau: “NamABank da kich hoat the theo yeu cau cua Quy khach. LH 19006679”.

Tất cả các loại thẻ atm của Nam Á Bank từ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ trả trước đều có thể kích hoạt được thông qua tin nhắn SMS.

Tuy nhiên có một lưu ý là bạn phải dùng chính số điện thoại đã đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Nam Á Bank thì mới có thể yêu cầu kích hoạt thẻ được nhé. Phí kích hoạt thẻ qua tin nhắn là 1.500 VNĐ/ tin nhắn.

Liên quan: Cách đăng ký SMS Banking Nam Á Bank

Một số điều cần lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank

– Nếu bạn làm mất mã pin mặc định (được in trên phong bao) khi chưa kịp đổi mã pin mới để kích hoạt thẻ. Thì cần báo lại ngay với ngân hàng Nam Á Bank để được cấp lại mã pin mới.

– Thẻ chưa kích hoạt thì không thể giao dịch tại các máy atm được. Nhưng vẫn giao dịch được bình thường qua những ứng dụng ngân hàng online.

– Khi bạn mở tài khoản ngân hàng bạn có thể chọn mở thêm thẻ atm để tiện giao dịch. Hoặc chỉ mở tài khoản mà không mở thẻ atm cũng không sao hết.

– Thẻ tín dụng Nam Á Bank: Visa, MasterCard có chức năng chính là thanh toán. Nhưng nếu bạn có nhu cầu rút tiền mặt trong thẻ thì vẫn phải kích hoạt thẻ trước rồi mới rút tiền được.

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã hiểu rõ về cách kích hoạt thẻ atm Nam Á Bank. Hãy kích hoạt thẻ sớm nhất để các giao dịch trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây