Số tài khoản ngân hàng Nam Á rất dài và khó nhớ. Nếu bạn nhỡ quên số tài khoản ngân hàng Nam Á cũng là điều bình thường. Hãy bình tĩnh tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Sau đó chọn cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á phù hợp nhất với mình nhé.

Số tài khoản là phần rất quan trọng sử dụng trong bất kỳ giao dịch nào. Khi không có số tài khoản chúng ta rất dễ giao dịch nhầm hoặc không thành công. Vì vậy khi bị quên, các bạn hãy kiểm tra và tra cứu lại số tài khoản để chắc chắn không bị lỗi.

Lý do quên số tài khoản ngân hàng Nam Á

Như đã nói ở trên, số tài khoản ngân hàng Nam Á rất dài và khó nhớ. Nếu chỉ giao dịch một vài lần qua tài khoản thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ được số tài khoản ngân hàng. Vì vậy mỗi người thường lựa chọn cho mình cách thức riêng để ghi nhớ số tài khoản.

Thường thì chẳng có ai học thuộc được số tài khoản ngân hàng Nam Á cả. Mà họ sẽ lựa chọn cách lưu vào điện thoại hoặc ghi vào sổ ghi chép để có thể mở ra xem lại khi cần. Nhưng nếu bạn chưa kịp làm những điều trên mà đã quên số tài khoản Nam Á Bank thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy làm theo một trong các cách dưới đây của chúng tôi.

Có thể bạn cần: Ngân hàng Nam Á có tốt không

Những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Nam Á khi quên

Nếu bạn quên số thẻ atm thì rất đơn giản, chỉ cần lấy thẻ atm của mình ra và xem dãy số in nổi trên thẻ là được. Nhưng nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng Nam Á thì cách lấy lại sẽ mất thời gian và công sức hơn một chút.

Cách 1: Đến ngân hàng Nam Á Bank

Bạn hãy mang theo CMND và thẻ atm đến quầy giao dịch gần nhất của Nam Á Bank. Sau đó nói với nhân viên ngân hàng rằng mình muốn tra cứu lại số tài khoản. Việc còn lại nhân viên sẽ làm giúp bạn. Họ sẽ tra cứu trên hệ thống máy tính và cung cấp lại số tài khoản cho bạn ngay lập tức.

Với cách làm này bạn sẽ mất công di chuyển đến ngân hàng Nam Á. Và còn phải chọn đúng ngày làm việc, đến vào giờ hành chính nữa. Nếu đông khách bạn có thể phải chờ lâu. Nhưng chắc chắn sẽ lấy lại được số tài khoản.

Cách 2: Tra cứu bằng máy ATMquen so tai khoan ngan hang nam a

Không nhất thiết phải là máy atm của ngân hàng Nam Á. Mà bạn có thể đến bất cứ máy atm nào liên kết với ngân hàng Nam Á đều được. Bạn cho thẻ vào máy và thực hiện các thao tác như bình thường. Chọn tính năng vấn tin tài khoản/in sao kê. Trên tờ sao kê sẽ có số tài khoản của bạn kèm theo cả số dư hiện tại nữa.

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài của Nam Á Bank

Bạn bấm số gọi điện đến tổng đài của Nam Á Bank là 1900 6679. Sau đó bấm số theo hướng dẫn để gặp nhân viên tổng đài. Bạn yêu cầu tra cứu lại số tài khoản. Nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin liên quan đến tài khoản để xác minh. Bạn trả lời các câu hỏi đó. Nếu chính xác hết thì bạn sẽ được cấp lại số tài khoản.

quen so tai khoan ngan hang nam a

Tuy nhiên bạn sẽ phải khá là kiên nhẫn với cách làm này. Bởi vì mỗi ngày có rất nhiều người cùng gọi đến tổng đài. Nên muốn gặp được trực tiếp nhân viên có thể bạn sẽ phải chờ lâu. Hoặc gọi lại nhiều lần.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ internet banking Nam Á Bank

Nếu trước đây bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking Nam Á Bank rồi thì có thể thông qua dịch vụ này tra cứu lại số tài khoản nhanh chóng và chính xác. Bạn chỉ cần ngồi nhà đăng nhập vào dịch vụ. Sau đó chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Hệ thống sẽ tự động trả về kết quả gồm số tài khoản và số dư hiện tại của bạn.

Liên quan: Cách đăng ký Internet Banking Nam Á Bank

Cách 5: Xem lại tin nhắn SMS banking

Nếu bạn có đăng ký SMS Banking Nam Á và chưa xoá tin nhắn của hệ thống gửi về máy điện thoại. Thì đó việc xem lại số tài khoản ngân hàng Nam Á khá đơn giản. Vì trong mỗi tin nhắn hệ thống gửi về đều chứa số tài khoản. Bạn chỉ cần mở tin nhắn ra xem lại là được. Không cần phải làm thêm gì nữa.

Đây là 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Nam Á nhanh nhất để giúp các bạn nhanh chóng tìm lại được số tài khoản của mình.

Số tài khoản và số thẻ ngân hàng Nam Á có giống nhau không?

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng là hoàn toàn khác nhau. Nhưng rất nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chính xác số thẻ và số tài khoản ngân hàng nhé.

√ Số thẻ ATM Nam Á: Là dãy số được in nổi trên thẻ. Cạnh phần họ tên chủ thẻ và hạn sử dụng thẻ. Chức năng chính của số thẻ là để ngân hàng Nam Á có thể quản lý số lượng thẻ phát hành ra đơn giản hơn. Nói cách khác số thẻ chính là số thứ tự mà thẻ atm được phát hành cho khách hàng.

√  Số tài khoản Nam Á: Là số được in trong phong bao đựng thẻ, cạnh mã pin. Hoặc được ngân hàng cung cấp cho bạn sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Số tài khoản giữ vai trò chính trong các giao dịch liên quan đến tài khoản. Số tài khoản của mỗi người tại một ngân hàng là duy nhất. Không trùng với số tài khoản của khách hàng nào khác. Nó được ví như số CMND trong lĩnh vực ngân hàng.

Những điều cần nhớ khi dùng thẻ ATM Nam Á Bank

– Bạn có thể nói cho người khác về số tài khoản ngân hàng để họ thực hiện giao dịch chuyển tiền cho bạn. Nhưng không nên tiết lộ số thẻ. Vì khi có số thẻ sẽ dễ dàng tra cứu được ra các thông tin cá nhân của chủ thẻ. Nếu bạn là người cẩn thận thì tốt nhất không nên để lộ những thông tin này.

– Không tiết lộ mật khẩu thẻ atm cho người khác.

– Nếu bạn làm mất thẻ atm thì hãy đến chi nhánh của ngân hàng Nam Á Bank để làm lại thẻ mới. Khi làm lại thẻ mới thì số thẻ atm thay đổi nhưng số tài khoản vẫn được giữ nguyên như cũ.

– Hãy lưu ý đến thời hạn sử dụng thẻ. Sắp hết hạn phải đến ngân hàng làm thẻ mới hoặc gia hạn thêm.

Kết luận

Tốt nhất bạn nên ghi nhớ STK không để bị quên số tài khoản ngân hàng Nam Á. Nếu không thể ghi nhớ hãy lưu vào danh bạn hoặc ghi chú trên điện thoại, để khi cần có thể sử dụng. Và nếu không may đã bị quên,  bạn có thể làm theo 1 trong 5 cách ở trên để lấy lại nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây