Để không nhập sai mã PIN thẻ ACB dẫn tới việc thẻ bị khóa. Bạn nên tìm hiểu mã PIN ACB có mấy số và bao gồm những gì qua thông tin bài viết dưới đây.

Mã PIN ACB là một thức rất quan trọng đối với các tài khoản ngân hàng. Đây chính là mật khẩu lệnh giúp nhận diện chủ tài khoản và tiến hành các tính năng giao dịch. Vì thế tất cả các thông tin liên quan tới mã PIN người dùng cần phải nắm cho rõ.

Mã PIN ACB là gì?

Mã PIN ACB hay còn được gọi là mật khẩu. Đây là một dãy số định danh chỉ có chủ thẻ được biết. Khi muốn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM, POS thì cần phải có mã PIN này.

Khi mới đăng ký tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp mã PIN mặc định. Nhưng sau đó chủ tài khoản sẽ tiến hành đổi mã PIN mới theo ý muốn của bản thân. Và mã PIN này chỉ có một mình bạn được biết, ngay cả ngân hàng cũng không hề biết được mã số PIN này. Điều này có nghĩa là nếu như bạn quên hoặc đánh mất mã PIN để truy cập vào tài khoản thì sẽ không thể đăng nhập được.

Nhưng các bạn cần phải phân biệt rõ giữa mà PIN thẻ ATM và mã PIN của ngân hàng điện tử nhé.

Mã PIN thẻ ATM ACB

Mã PIN thẻ ATM là là loại mã PIN dành cho thẻ cứng. Loại thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường dùng để giao dịch tại các địa điểm cây ATM/POS.

Mã PIN ngân hàng điện tử ACB

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB hiện nay rất phát triển. Những tiện ích này cho phép người dùng có thể giao dịch trực tuyến mà không cần tới phòng giao dịch.

Vì vậy để bảo vệ lợi ích của khách hàng tránh bị xâm nhập trái phép. Các dịch vụ ngân hàng điện tử đểu có một mã PIN riêng để đăng nhập. Mật khẩu này không phải là mật khẩu thẻ ATM mà nó được tạo ra riêng biệt.

Chúng ta đã phân biệt rõ giữ các loại mã PIN ACB. Nhưng liệu bạn có biết mật khẩu ACB bao gồm mấy số không?

Mã PIN ACB có mấy số

Ma pin acb co may so

Mã PIN ACB có mấy số?

» Mã PIN thẻ ATM ACB sẽ bao gồm 4 số, tất cả những loại thẻ do ngân hàng ACB phát hành đều có mã PIN là 4 số. Khách hàng bắt buộc phải tạo mã PIN đủ các con số này và không có kí tự chữ.

» Mã PIN ACB online bao gồm 6 ký tự có cả chữ, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu bài được tạo dùng để đăng nhập vào hệ thống ACB Online.

Quên mã PIN ngân hàng ACB phải làm thế nào

Trong trường hợp nếu như các bạn quên mã PIN ACB rồi. Lúc này chúng ta cần phải nhanh chóng lấy lại ngay để có thể giao dịch thuận lợi. Các bước lấy lại mật khẩu như sau.

Ma pin acb co may so

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD tới văn phòng chi nhánh giao dịch của ACB.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch.

Bước 3: Hãy thông báo với nhân viên bạn muốn lấy lại mật khẩu thẻ ATM.

Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó mới bắt đầu tiến hành các bước cấp lại mã PIN.

Bước 5: Bạn làm theo các yêu cầu của giao dịch viên.

Bước 6: Một mã PIN mới được cấp, lúc này bạn đã có thể sử dụng mã PIN này. Tuy nhiên để an toàn hơn thì nên ra cây ATM ACB và tiến hành đổi mã PIN mới.

Trên đây, các thông tin về mã PIN ACB đã được gửi đến bạn đọc. Hi vọng với bài viết này đã giúp ích được cho mọi người trong quá trình sử dụng thẻ.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây