Phí chuyển đổi trả góp ACB là gì, vì sao có khoản phí này, mức phí hiện tại ra sao? Đây chắc là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu dùng thẻ tín dụng. Vì vậy trong nội dung của bài viết dưới đây, cùng lamtheatmonline.com đi vào tìm hiểu để rõ hơn về phí chuyển đổi trả góp của ngân hàng ACB nhé.

Phí chuyển đổi trả góp ACB

Phí chuyển đổi trả góp ACB là gì?

Đây chính là mức phí mà khách hàng cần chi trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Mức chi phí chuyển đổi này tương đương cùng tiền lãi ngoài ra có thể còn cao hơn so với lãi suất. Thông thường ngân hàng sẽ tính chi phí chuyển đổi trả góp dựa vào giá trị của món hàng. Đây sẽ là số tiền bắt buộc mà khách hàng cần trả cho ngân hàng. Và phí chuyển đổi trả góp cũng sẽ được thu 1 lần duy nhất trong cả kỳ hạn trả góp.

Lý do có phí chuyển đổi trả góp ACB?

Thường các chương trình trả góp 0% thông qua thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp mục đích thu hút khách hàng mua sắm, góp phần tăng cao doanh số bán hàng. Thế nhưng ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng thường sẽ áp dụng thêm phí chuyển đổi trả góp. Mục đích bù đắp những chi phí liên quan đến quá trình cung cấp chương trình trả góp 0%.

Và mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng ACB thường được tính dựa vào tổng giá trị sản phẩm mua cùng số tiền trả nước nếu có. Được áp dụng bởi tỷ lệ phần trăm nhất định nào đó. Điều này đồng nghĩa, dù chúng ta không trả lãi suất đối với khoản vay trả góp, thế nhưng cũng cần tốn phí chuyển đổi trả góp.

Khách hàng nên có sự tìm hiểu kỹ càng về khoản phí trả góp trước khi quyết định sử dụng chương trình trả góp. Như vậy sẽ đảm bảo không gặp phải những khoản phí bất ngờ trong quá trình sử dụng. Cũng như đảm bảo tình trạng tài chính bản thân đủ để chi trả được toàn bộ khoản phí này.

Vậy phí chuyển đổi trả góp ACB bao nhiêu hiện nay?

Phí chuyển đổi trả góp ACB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu còn được gọi là Ngân hàng Á Châu, đây là ngân hàng được thành lập năm 1993. Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng ACB có đến gần 30 năm hoạt động trên thị trường. Hiện tại ngân hàng ACB có mạng lưới giao dịch đa dạng, gồm 350 chi nhánh/ Phòng giao dịch với 11.000 máy ATM và cả 850 đại lý Western Union toàn quốc. Số lượng thống kê này năm 2020, tổng lượng cán bộ công nhân viên tại đây lên đến gần 10.000 người.

phí chuyển đổi trả góp ACB với kỳ hạn trả góp 3 tháng sẽ là 0%. Còn đối với những kỳ hạn trả góp dài hơn như 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng. Lúc này phí chuyển đổi trả góp thu một lần duy nhất lúc giao dịch chuyển đổi trả góp thành công. Tùy theo kỳ hạn mà phí chuyển đổi sẽ có sự khác nhau như sau:

  • Kỳ hạn 6 tháng: Phí chuyển đổi trả góp 3.99%.
  • Kỳ hạn 9 tháng: Phí chuyển đổi trả góp 5.99%.
  • Kỳ hạn 12 tháng: Phí chuyển đổi trả góp 7.99%.

Ví dụ nếu khách hàng dùng thẻ tín dụng ngân hàng ACB mua Laptop với trị giá là 36 triệu đồng. Thì thay vì cần thanh toán lập tức số tiền này, quý khách có thể trả với thời hạn linh hoạt 3, 6, 9 hay 12 tháng. Nếu như quý khách chọn lựa hình thức trả góp kỳ hạn 6 tháng, lúc này phí chuyển đổi sẽ là 3.99%, tương đương số tiền 1.436.400 VNĐ. Và mức phí chuyển đổi trả góp ACB này được thu 1 lần duy nhất khi giao dịch chuyển đổi trả góp thành công.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan phí chuyển đổi trả góp

Để giúp khách hàng có thêm thông tin liên quan phí chuyển đổi trả góp, chúng ta cùng đi vào phân tích một số vấn đề liên quan nhé.

1. Nếu muốn mua trả góp nhưng không muốn trả phí chuyển đổi trả góp vậy cần phải làm sao?

Để có thể mua trả góp mà không phải tốn chi phí trả góp, lúc này quý khách có thể tìm kiếm những thẻ tín dụng có cung cấp chương trình trả góp 0% và có ưu đãi miễn phí chuyển đổi trả góp. Nhưng cần lưu ý những ưu đãi này thường chỉ áp dụng với một số sản phẩm cụ thể nào đó mà thôi.

2. Phí chuyển đổi trả góp giữa các nhà cung cấp thẻ khác nhau không?

Giữa các nhà cung cấp thẻ tín dụng cũng như tùy vào loại thẻ, số tiền trả góp cùng thời gian trả góp mà phí chuyển đổi trả góp khác nhau. Một số những nhà cung cấp thẻ tín dụng có chương trình giảm phí hay miễn loại phí này cho khách hàng sở hữu hồ sơ tín dụng tốt hay sử dụng thẻ tín dụng của họ thường xuyên. Ví dụ phí chuyển đổi trả góp ngân hàng ACB 0% nếu khách hàng chọn trả góp trong kỳ hạn 3 tháng.

3. Ngoài phí chuyển đổi trả góp cần xem xét tiêu chí gì nếu mua trả góp qua thẻ tín dụng?

Bên cạnh việc xem xét phí chuyển đổi trả góp, khách hàng cũng cần xem xét một số ưu đãi khác như về chương trình khuyến mãi, điểm thưởng, hoàn tiền, chính sách giảm giá… Mục đích tận dụng lợi ích thẻ một cách tối đa.

Như vậy chúng ta đã cùng đi vào phân tích chi tiết phí chuyển đổi trả góp ACB là gì và có mức phí ra sao. Mong rằng thông tin này quan trọng, nhớ đón xem các bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin thú vị liên quan khác nhé!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây