Vay tiền ngân hàng cần những gì? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều khách hàng thắc mắc hiện nay. Bởi khi khách hàng muốn thực hiện đăng ký vay tiền. Ngân hàng sẽ yêu cần bạn cần phải đáp ứng được những quy định mà ngân hàng đưa ra. Và cần thêm một số những loại giấy tờ để có thể thực hiện đăng ký. Vậy khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng thì các bạn cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những hình thức vay vốn tại ngân hàng

Trước khi đi tìm hiểu về thông tin về tiêu đề này hôm nay. Chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu về những hình thức đăng ký vay tiền tại ngân hàng như thế nào. Bởi với mỗi một hình thức sẽ cần những điều kiện, loại giấy tờ riêng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về điều này mời mọi người đọc tiếp phần dưới đây.

Hình thức vay tín chấp

Đối với hình thực vay tín chấp luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi đây chính là hình thức vay dựa trên mức độ uy tín của khách hàng và không cần có tài sản đảm bảo. Với hình thức vay tín chấp sẽ phù hợp với những khách hàng có khoản vay nhỏ đáp ứng cho những khoản thanh toán như học phí, chi phí du học, phí bảo hiểm, mua sắm trang thiết bị,…

Hình thức vay thế chấp

Đối với hình thức vay thế chấp các bạn cần phải có tài sản đam bảo mới có thể đăng ký vay tiền được. Đối với tài sản thế chấp sẽ có thể là bất động sản, ô tô có sẵn hoặc hình thành từ vốn vay,… Đối với hình thức vay phù hợp cho những khách hàng muốn đăng ký vay một khoản vay lớn để sử dụng vào các dự án hoặc mua nhà, ô tô,…

Vay tiền ngân hàng cần những gì?

Nhiều người thắc mắc để có thể vay tiền ngân hàng cần những gì? Làm thủ tục đăng ký vay vốn tại ngân hàng sẽ không giống như bạn đăng ký vay tại một công ty tài chính. Mà tại đây mọi người sẽ trải quá nhiều quy trình thẩm định mới có thể thực hiện đăng ký được.Vay tiền ngân hàng cần những gì

Yều cầu về những loại giấy tờ và điều kiện các bạn cần phải chuẩn bị thật là chính xác. Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Nếu hồ sơ của bạn đã đáp ứng được những điều kiện phìa ngân hàng yêu cầu thì mới có thể vay tiền được. Và dưới đây hãy cùng chúng tôi lướt qua về quy định đối tượng đăng ký vay tiền nhé.

Đối tượng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn

–  Khách hàng có đầy đủ thông về giấy tờ như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn.

–  Là công dẫn của nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài đã sinh sống tại đây từ 12 tháng trở lên.

–  Đối tượng được đăng ký vay tiền từ 18 tuổi trở lên.

–  Khách hàng cần phải có một lý do sử dụng nguồn vốn hợp pháp.

Đối tượng không được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng

–  Khi khách hàng có những khoản nợ xấu hoặc đó điểm tín dụng thấp sẽ không được ngân hàng hỗ trợ.

–  Khách hàng thực hiện đăng ký vay vốn để đầu tư vào các ngành pháp luật không cho phép.

–  Khách hàng là thành viên của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) của ngân hàng đăng ký vay.

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay vốn tại ngân hàng

Vậy khi thực hiện đăng ký Vay tiền ngân hàng cần những gì? Mọi người sẽ cần đáp ứng về một số những điều kiện và giấy tờ của ngân hàng đã quy định trước đó. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về điều kiện đăng ký vay nhé.

Điều kiện về tài sản đảm bảo

Khi thực hiện đăng ký vay tiền tại ngân hàng. Mọi người cần có tài sản đảm bảo về nghĩ vụ nhân sự khi vay. Nhưng loại tài khoản hợp pháp có thể là vật, giấy tờ có giá trị hay quyền tài sản. Khách hàng đăng ký vay có tài sản đảm bảo có thể hiểu là kim cương, đá quý, quyền sở hữu nhà đất hay trái phiếu,…

Điều kiện về thu nhập cá nhân hàng tháng

Đối với những khách hàng muốn thực hiện đăng ký vay tiền tại ngân hàng cần phải chứng minh được mình có khoản thu nhập ổn định. Có chứng minh thông tin thông quá hợp đồng lao động của khách hàng. Kèm theo đó chính là sao kê lương bản gốc trong 3 – 6 tháng gần nhất của mọi người tại đơn vị công tác.

Những loại giấy cơ ngân hàng yêu câu để đăng ký vayVay tiền ngân hàng cần những gì

Khách hàng muốn đăng ký vay tiền cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

Phiếu đề nghị đăng ký vay vốn tại ngân hàng (Theo mẫu của ngân hàng).

Giấy tờ làm thủ tục đăng ký cần có:

– CMND/Hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay

– Hộ khẩu/KT3

– Giấy xác nhận độc thân/đăng ký kết hôn.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng như:

– Hợp đồng lao động, Quyết định công tác, Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 – 06 tháng gần nhất.

– Hợp đồng mua bán nhà, Hợp đồng cho thuê xe ổn định trong 06 tháng gần nhất.

Thông tin về hồ sơ với mục đích vay vốn

– Vay tiêu dùng: Bảng kê các vật cần mua…

– Vay mua bất động sản: Hợp đồng/Thỏa thuận mua bán/Giấy đặt cọc…

– Vay xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công/Bảng dự toán…

Những loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đảm bảo:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng…

– Thế chấp bằng phương tiện giao thông (ô tô): Giấy đăng ký, bảo hiểm…

– Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu,..

Quy trình đăng ký vay tiền tại ngân hàng

Vậy khách hàng muốn thực hiện đăng ký vay tiền tại ngân hàng thì cần phải làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình thức hiện đăng ký vay tiền nhé. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin dưới đây.Vay tiền ngân hàng cần những gì

  • Bước 1: Khách hàng cần phải chuẩn bị thông tin về hồ sơ đăng ký vay vốn tại ngân hàng.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ cho phía ngân hàng để tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký vay vốn của mọi người.
  • Bước 3: Nếu như hồ sơ đăng ký vay của bạn đã phê duyệt phía ngân hàng sẽ thông báo đến bạn ở thời sơn sớm nhất.
  • Bước 4:  Cuối cùng mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhận tiền giải ngân.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn thông tin về câu hỏi vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện và thủ tục ngân hàng quy định khi thực hiện đăng ký vay vốn gồm những gì. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của lamtheatmonline.com nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây