Cách chứng minh thu nhập của bố mẹ để đi du học nước ngoài

0
603

Hướng dẫn chứng minh thu nhập của bố mẹ để đi du học nước ngoài đúng cách. Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để chứng minh khả năng tài chính của bố mẹ?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường đi du học để thay đổi cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng được đi du học nước ngoài. Nếu không đi theo diện học bổng toàn phần hay một phần thì bắt buộc phải chứng minh được thu nhập mới có thể sang nước ngoài học tập và làm việc được. Bài viết dưới đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chứng minh thu nhập của bố mẹ để đi du học. Hãy theo dõi nhé.

Thế nào là chứng minh thu nhập?

Chứng minh thu nhập là bước bắt buộc phải có khi gia đình có người muốn đi nước ngoài du học hoặc du lịch. Chứng minh thu nhập là kê khai mức lương hàng tháng. Chứng minh thu nhập thường dùng để làm điều kiện xét duyệt cho con em đi du học nước ngoài. Khi mức lương hàng tháng đủ lớn để chi trả cho các hoạt động của con em ở nước ngoài. 

Việc chứng minh thu nhập của bố mẹ chủ yếu là để tạo niềm tin với Đại sứ quán và cục xuất nhập cảnh. Dựa vào mức thu nhập để chứng minh rằng mục đích của việc đi nước ngoài là học tập trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chứ không phải là ra nước ngoài để làm việc kiếm tiền hay định cư.

Bên cạnh đó, việc chứng minh thu nhập còn nhiều tác dụng khác nữa. Như giảm thiểu tình trạng mượn danh nghĩa người khác để đi nước ngoài. Hoặc tội phạm muốn trốn sang nước ngoài để thoát tội… Chứng minh thu nhập như một bước bắt buộc để hoàn tất hồ sơ yêu cầu xuất cảnh sang nước ngoài để du học.

Các cách chứng minh thu nhập của bố mẹ để đi du học nước ngoài

Có rất nhiều cách để chứng minh thu nhập. Nhưng sử dụng tài chính của bố mẹ để bảo lãnh sẽ giúp hồ sơ xin đi du học của con em được duyệt nhanh hơn. Tỷ lệ thành công cao hơn hẳn.

chung minh thu nhap cua bo me de di nuoc ngoai

Cách 1: Sử dụng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm cho thấy bạn hoặc bố mẹ đang có 1 khoản tiền gửi tại ngân hàng. Số tiền này ngoài tiền gốc còn được thêm tiền lãi hàng tháng. Sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh thu nhập là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên không phải cứ có sổ tiết kiệm là sẽ được sang nước ngoài du học. Mà cần số tiền trong sổ phải nhiều hơn số tiền 1 năm học của con em tại nước ngoài và chi phí sinh hoạt năm đầu tiên. Tính theo đồng tiền tại nước mà con em theo học.

Vì thế nên sổ tiết kiệm có càng nhiều tiền thì tỷ lệ xét duyệt thành công càng cao. Và ngược lại, sổ tiết kiệm ít tiền có thể không đáp ứng được yêu cầu và Đại sứ quán sẽ không chấp nhận cho bạn đi du học.

Cách 2: Sử dụng bảng lương

Nếu bố mẹ đi làm và có lương hàng tháng ( trả lương qua tài khoản ngân hàng thì càng tốt). Thì hoàn toàn có thể sử dụng bảng lương để chứng minh thu nhập. Thậm chí khi bạn có sổ tiết kiệm rồi nhưng Đại sứ quán vẫn cần xem xét thêm bảng lương. Lý do là họ muốn tìm nguồn gốc tài chính và biết rằng số tiền thu nhập mỗi tháng vẫn ổn định. Đủ để lo cho con du học tại nước ngoài.

Thu nhập hàng tháng không chỉ có nguyên lương. Mà còn có thể kể thêm 1 số khoản khác như: tiền doanh thu, tiền cho thuê nhà, xe… Nguồn thu nhập này nếu có đống thuế sẽ được ưu tiên hơn. Nếu thu nhập hàng tháng cao là điều kiện khá tốt để con em đi du học nước ngoài trong nhiều năm.

Cách 3: Kê khai tài sản gia đình

Tài sản được kể đến ở đây là những tài sản có giá trị như nhà cửa, xe cộ, đất đai… Những tài sản này phải thuộc sở hữu của người cần chứng minh thu nhập. Tài sản được định giá càng cao, tức là càng có khả năng chi trả dài kỳ cho con em ở nước ngoài. Vì thế mà hồ sơ cũng được duyệt nhanh hơn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản như: sổ đỏ, giấy đăng ký xe… Nếu bạn là người đi du học thì tài sản phải thuộc quyền sở hữu của chính bạn hoặc bố mẹ của bạn. Những trường hợp khác sẽ không được xét duyệt.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh thu nhập của bố mẹ:

– CMND/ thẻ căn cước của người đi du học.

– Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú KT3.

– Giấy khai sinh.

– Giấy đăng ký tạm trú tạm vắng tại địa phương.

– Sổ tiết kiệm của bố hoặc mẹ.

– Bảng lương hàng tháng của bố mẹ.

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản đứng tên bố hoặc mẹ.

chung minh thu nhap cua bo me de di nuoc ngoai

Có thể cần thêm 1 số giấy tờ nữa theo từng trường hợp riêng biệt. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả theo yêu cầu thì hồ sơ xin đi du học nước ngoài mới được xét duyệt nhanh.

Ngoài ra, người đi du học cũng cần tự mình hiểu rõ về khả năng tài chính của bố mẹ và gia đình. Để khi được phỏng vấn thì trả lời trùng khớp. Nếu trả lời sai, khả năng bạn trượt phỏng vấn rất cao và sẽ không được đi nước ngoài du học nữa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chứng minh thu nhập của bố mẹ để đi du học nước ngoài. Chúc các bạn thành công và sớm thực hiện được ước mơ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây