Nếu như bình thường, mỗi giao dịch rút tiền, chuyển tiền thành công bạn đều nhận được tin nhắn thông báo. Thì khi gặp phải sự cố gì đó khiến bạn không nhận được tin nhắn nữa thì phải làm sao? Trước tiên bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Sau đó tùy vào từng nguyên nhân mà tìm cách giải quyết sao cho phù hợp nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để có cách xử lý nhanh gọn, hiệu quả nhé.

Giới thiệu về dịch vụ SMS Banking

Thông thường chúng ta khi đăng ký dịch vụ tiện ích SMS Banking sẽ nhận được tin nhắn báo biến động số dư về số được điện thoại đã liên kết. Để biết được chính xác nguyên nhân rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn thì hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking trước đã nhé.

Dịch vụ SMS Banking là gì?

Hiện nay tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp ứng dụng SMS Banking. Đó là dịch vụ thông báo qua tin nhắn điện thoại về những biến động liên quan đến tài khoản. Khách hàng thường sử dụng SMS Banking song song với Mobile Banking hay Internet Banking.

rut tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Một số tính năng của SMS Banking được liệt kê như sau:

 • Tra cứu số dư tài khoản.
 • Nhận thông báo về biến động tài khoản khi diễn ra các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền…
 • Tra cứu lãi suất, tỷ giá và các thông tin tài chính.

Không giống như Internet Banking hay Mobile Banking chỉ dùng được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. SMS Banking có thể dùng trên mọi loại điện thoại, kể cả điện thoại đen trắng. Chỉ cần điện thoại đó có tính năng nhắn tin và nhận tin nhắn là được.

Những ưu điểm của dịch vụ SMS Banking

 • Thông báo biến động tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất. Giúp bạn kiểm soát tài khoản và số dư tài khoản đơn giản.
 • Chủ động trong mọi giao dịch. Tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn tối đa.
 • Có thể tra cứu các thông tin tài chính như: Lãi suất ngân hàng, tỷ giá các đồng tiền hay những chương trình khuyến mại, ưu đãi của ngân hàng.
 • Một số ngân hàng còn cho phép tìm kiếm cho nhánh hay máy atm gần bạn nhất thông qua SMS Banking.
 • Nhận mã OTP, kích hoạt các ví điện tử để thoải mái trải nghiệm mua sắm online với những chương trình giảm giá, hoàn tiền…

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để đăng ký mở tài khoản, mở thẻ atm và SMS Banking + các dịch vụ ngân hàng online cùng một lúc nhanh chóng và tiện lợi. Còn nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking cũng không sao. Vì bạn có thể đăng ký sau cũng được. Chỉ cần mang theo CMND để nhân viên xác minh tài khoản.

Sau đó điền vào phiếu yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking là xong. Đa số các ngân hàng đều miễn phí đăng ký dịch vụ. Còn phí duy trì dịch vụ SMS Banking thì được thu hàng tháng. Trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng.

Tham khảo phí dịch vụ SMS Banking của một số ngân hàng

 • Ngân hàng TMCP Quân đội MBbank: 12.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng VIB, Vietcombank, Sacombank, TPbank: 11.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Maritime Bank, VPbank, Eximbank, ACB: 10.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Techcombank, Đông Á Bank, Nam Á Bank, HDbank: 9.900 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Agribank: 9.500 đồng/tháng.
 • Ngân hàng LienVietPostBank, BaoVietBank, SeAbank, BIDV: 8.800 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Vietinbank: 8.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng SCB, Viet Capital Bank: 7.000 đồng/tháng.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn có thể do các nguyên nhân sau đây gây ra.

rut tien nhung khong nhan duoc tin nhan

1) Do khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking

Bạn chỉ đăng ký mở tài khoản và thẻ atm nhưng không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking. Nên khi bạn rút tiền hay thực hiện gì gây nên biến động tài khoản thì hệ thống cũng sẽ không thông báo về tin nhắn điện thoại của bạn.

Cách xử lý: Bạn mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng mà trước đây đã mở tài khoản cho bạn để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking. Đăng ký thành công thì những gió dịch như rút tiền mới có thông báo về điện thoại.

2) Lỗi rút tiền không thành công

Khi bạn rút tiền không thành công. Tức là giao dịch chưa diễn ra, và tài khoản của bạn số tiền cũng không bị biến động gì. Vậy thì hệ thống sẽ không gửi gì vào tin nhắn SMS cho bạn cả. Chỉ khi nào bạn rút tiền thành công thì mới nhận được thông báo.

Cách xử lý: Bạn thực hiện lại giao dịch rút tiền. Xem số tiền bạn rút có vượt quá hạn mức hay vượt quá số dư tài khoản hay không. Nếu máy atm bạn rút tiền bị lỗi thì có thể đến máy atm khác hoặc đến quầy giao dịch ngân hàng để rút tiền.

3) Lỗi đường truyền SMS Banking

Đây là lỗi hy hữu, rất hiếm gặp nhưng không phải là không có. Bạn đã rút tiền thành công nhưng không nhận được thông báo do tắc nghẽn đường truyền hệ thống SMS Banking.

Cách xử lý: Bạn chờ đợi khoảng 20 phút đến 30 phút xem hệ thống có gửi tin nhắn thông báo không. Nếu sau 30 phút vẫn không nhận được tin nhắn thì có thể đến máy atm để kiểm tra lại số dư tài khoản. Hoặc gọi điện đến tổng đài của ngân hàng để tra cứu số dư.

4) Số điện thoại liên kết đã bị thay đổi

Trong trường hợp khách hàng vẫn rút được tiền nhưng không có tin nhắn báo biến động số dư về tin nhắn. Rất có thể số điện thoại dùng để liên kết và đăng ký dịch vụ SMS Banking đã được thay đổi. Vì vậy, các tin nhắn sẽ không gửi về số điện thoại hiện tại bạn đang sử dụng nữa.

Lời kết

Nhìn chung SMS Banking mang lại vô vàn tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn có tài khoản tại ngân hàng thì hãy đăng ký sử dụng SMS Banking để quản lý tài khoản một cách hiệu quả nhất nhé. Nếu rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn hãy tham khảo bài viết này. Bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất.

Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây