Cách trả nợ thẻ tín dụng MBBank ở dưới đây sẽ giúp các bạn thanh toán các khoản vay của mình. Đồng thời sẽ giúp bạn kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng MB Bank.

Sử dụng thẻ tín dụng MBbank mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nhất là với những người yêu thích thanh toán qua thẻ không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, không phải ai dùng thẻ tín dụng MBbank cũng hiểu hết về thẻ. Nhất là cách trả nợ thẻ tín dụng ngân hàng MBbank. Hay đơn giản chỉ là tra cứu nợ như thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Thẻ tín dụng MBBank là thẻ gì?

Thẻ tín dụng MB là thẻ tín dụng được ngân hàng TMCP quân đội MBbank cấp cho khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện mở thẻ tín dụng. Bề ngoài thẻ tín dụng cũng giống như 1 chiếc thẻ atm thông thường. Nhưng tính năng thì lại khác hoàn toàn. Thẻ tín dụng MBbank chuyên dùng để thanh toán không dùng tiền mặt.

cach tra no the tin dung mbbank

Trong thẻ tín dụng không thực sự có tiền mà chỉ có hạn mức thẻ. Và khách hàng chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức đó. Tuy nhiên bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MBbank nhưng phí sẽ cao và bị tính lãi ngay tư thời điểm rút tiền thành công.

Sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như bạn đang vay tiền tín chấp ngân hàng MBbank để tiêu dùng. Sau đó phải hoàn trả lại đúng số tiền đã chi tiêu cộng thêm tiền lãi. Nếu thanh toán nợ chậm bạn sẽ bị phạt.

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ phải có sẵn tiền trong thẻ. Và chi tiêu trong số tiền đó. Hết tiền có nghĩa là khách hàng không được thanh toán hoá đơn gì nữa. Muốn sử dụng tiếp phải nộp thêm tiền.

Còn với thẻ tín dụng lại khác. Khách hàng được MBbank ứng trước cho 1 khoản tiền nhất định bằng hạn mức thẻ. Dùng số tiền đó để chi tiêu và cuối kỳ thì thanh toán nợ cho ngân hàng. Tương tự với kỳ tiếp theo. Thẻ tín dụng MBbank miễn lãi 45 ngày đầu cho khách hàng. Từ ngày thứ 46 khách hàng sẽ phải trả lãi và phí phạt trả nợ chậm.

Giới thiệu các loại thẻ tín dụng của MBbank

MBbank hiện đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Các loại thẻ tín dụng là:

– Thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn

– Thẻ tín dụng Visa hạng vàng

– Thẻ tín dụng Visa hạng bạch kim

– Thẻ tín dụng quốc tế JCB Sakura hạng chuẩn

– Thẻ tín dụng quốc tế JCB Sakura hạng vàng

– Thẻ tín dụng quốc tế JCB Sakura hạng bạch kim

Hãy tìm hiểu kỹ về từng loại thẻ trước khi quyết định lựa chọn mở thẻ nào nhé.

Các cách tra cứu lãi suất thẻ tín dụng Mbbank phổ biến nhất

– Mang theo CMND đến quầy giao dịch của Mbbank để nhân viên tra cứu giúp bạn.

– Tra cứu thông qua website chính thức của Mbbank: mbbank.com.vn

– Gọi điện đến tổng đài của Mbbank để tra cứu: Số điện thoại: 1900 54 54 26

– Tải App Mbbank trên điện thoại và tra cứu lãi suất.

Lãi suất thẻ tín dụng Mbbank như thế nào?

Mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Và có thể biến động theo lãi suất thị trường.

– Đối với thẻ tín dụng Visa MB và thẻ tín dụng JCB Sakura MB hạng chuẩn và hạng vàng: Khách hàng thường mức lãi suất là 23,9%/ năm. Khách hàng là quân nhân hưởng mức lãi suất 22,9%/năm.

– Đối với thẻ tín dụng Visa MB và thẻ tín dụng JCB Sakura MB hạng bạch kim: Khách hàng thường mức lãi suất là 22,9%/ năm. Khách hàng là quân nhân hưởng mức lãi suất 21,9%/năm.

– Thẻ tín dụng MB liên kết với VinID: 23,9%/năm.

– Thẻ tín dụng quốc tế JCB SSC MBbank: 23,9%/năm.

Bên cạnh đó khách hàng phải chịu lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng MBbank là 3%-5%/lần giao dịch.

Cách tính lãi thẻ tín dụng Mbbank như thế nào?

cach tra no the tin dung mbbank

– Đối với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Ngân hàng Mbbank tính lãi ngay từ thời điểm giao dịch rút tiền thành công.

– Dư nợ trung bình được tính bằng công thức số dư nợ tháng chia cho số ngày trong tháng.

– Lãi suất cộng dồn dựa vào lãi suất trung bình ngày. Tính từ ngày đầu kỳ cho đến ngày đáo hạn thẻ tín dụng.

– Lãi suất mỗi ngày là mức lãi suất được thảo thuận và đồng ý giữa 2 bên trong hợp đồng mở thẻ tín dụng.

– Lãi suất thực tế được tính dựa theo số dư nợ thực tế.

Hướng dẫn cách trả nợ thẻ tín dụng ngân hàng MBBank

Hiện nay có nhiều phương thức thanh toán khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn. Ngày mùng 5 hàng tháng, ngân hàng quân đội sẽ chốt sao kê và gửi vào địa chỉ email cho khách hàng đối chiếu và rà soát sau đó trả nợ thẻ tín dụng MB. Trong đó có ghi rõ:

– Lịch sử các giao dịch trong kỳ của khách hàng.

– Thông báo cho khách hàng số dư nợ đầu kỳ và số dư nợ cuối kỳ.

– Thông báo về số tiền phải thanh toán thẻ tín dụng.

– Thông báo về thời hạn thanh toán thẻ tín dụng.

– Thông báo về hạn mức thẻ tín dụng Mbbank còn lại.

Quý khách hàng có thể chọn cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank phù hợp và tiện lợi nhất với mình.

cach tra no the tin dung mbbank

Cách 1: Đến quầy giao dịch Mbbank để thanh toán

Bạn chỉ cần mang theo tiền và CMND đến ngân hàng MBbank gần nhất để tiến hành thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MBBank dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Tại ngân hàng bạn sẽ được nhân viên giúp các bước thanh toán khoản dư nợ từ thẻ tín dụng của mình. Chúng ta đóng tiền và ký kết hợp đồng để xác nhận đã trả tiền.

Cách 2: Thanh toán nợ thẻ tín dụng bằng cách trả góp

Ngân hàng Mbbank là một trong số ít ngân hàng cho phép trả tiền nợ thẻ tín dụng mbbank dưới hình thức trả góp. Tuy nhiên muốn thanh toán theo cách này bạn phải đăng ký ngay từ đầu. Tuỳ vào hoàn cảnh và tình hình tài chính mà bạn có thể chọn trả góp theo các kỳ hạn khác nhau từ 3 tháng đến 1 năm.

Cách 3: Chuyển khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Bạn có thể chọn cách chuyển khoản để thanh toán nợ thẻ tín dụng Mbbank. Cách này vừa đơn giản vừa tiện lợi, không mất công đi lại. Chỉ cần sử dụng một tài khoản có đủ tiền chuyển khoản sang tài khoản thẻ tín dụng là được. Có thể sử dụng các ứng dụng ngân hàng thông minh như internet banking, mobile banking… để chuyển khoản. Hoặc những ví điện tử liên kết như ví momo, zalo pay, viettel pay…

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc 3 cách nợ thẻ tín dụng ngân hàng MBbank đơn giản nhất. Hãy lưu ý tới thời gian trả nợ và thanh toán đầy đủ khoản tiền đã vay nhé. Nếu không chúng ta sẽ phải chịu khoản phí phạt với lãi suất cao hơn. Chúc các bạn thanh toán thành công.

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây