Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank sẽ giúp khách hàng gửi tiền từ ngân hàng HDBank sang ngân hàng liên kết và ngược lại. Chúng ta có thể thực hiện việc chuyển tiền bằng nhiều cách khác nhau qua thẻ ATM, quầy giao dịch, SMS Banking, Internet Banking…

Ở dưới bài viết sau đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn cách gửi tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM HDBank. Mời tất cả bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Những cách chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank

Người dùng có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HD Bank bằng các hình thức ở bên dưới. Mỗi cách sẽ có ưu điểm và các bước thực hiện khác nhau. Bạn hãy lựa chọn phương án hợp lý với bản thân của mình để gửi tiền đi nhanh nhất nhé.

Lưu ý: Để chuyển tiền liên ngân hàng thì các ngân hàng phải liên kết với HDBank. Nếu như không liên kết chúng ta sẽ không thể thực hiện việc gửi tiền đi. Và cách gửi ở dưới đây có thể làm tại ngân hàng HDBank hoặc ngược lại, tức là ngân hàng khác gửi về HDBank.

Chuyển tiền liên ngân hàng HDBank qua thẻ tại cây ATM

Gửi tiền tại máy ATM là phương án đầu tiên mà mình muốn giới thiệu khi bạn muốn chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ngân hàng HDBank. Rất đơn giản thôi chỉ cần mang theo thẻ ATM của bạn và ra một địa điểm máy ATM gần nhất và làm theo thao tác sau.chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank

 

  1. Ra cây ATM và đút thẻ của bạn vào sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mật khẩu của thẻ.
  2. Tại giao diện trên máy ATM hãy chọn vào chức năng “Chuyển tiền liên ngân hàng”.
  3. Hệ thống yêu cầu bạn chọn “Tên ngân hàng nhận > Số tài khoản > Số tiền”.
  4. Sau đó chúng ta nhấn xác nhận và màn hình sẽ hiển thị lại thông tin tên ngân hàng, chủ tài khoản, số tài khoản, số tiền của người nhận. Hãy nhấn OK để hoàn tất giao dịch.

Gửi tiền bằng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là chức năng ngân hàng trực tuyến siêu tiện ích mà bất kể người dùng nào cũng nên đăng ký. Với tiện ích này chúng ta sẽ được cài ứng dụng HDBank Online trên điện thoại và có tài khoản đăng nhập riêng. Chỉ cần đăng nhập vào app và chuyển khoản ngay tại nhà mà không cần tới ngân hàng hoặc cây ATM.

chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank

Khách hàng có thể chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ bất cứ lúc nào khi có nhu cầu. Với điều kiện trong thẻ phải có 50.000đ và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng HDBank cài trên điện thạoi

Bước 2: Sau khi đăng nhập hãy nhấn chọn vào “chuyển khoản”.

Bước 3: Ở đây bạn hãy chọn vào phần “chuyển liên ngân hàng”

Bước 4: Lúc này sẽ yêu cầu điền các thông tin về số thẻ hoặc số tài khoản, họ và tên người nhận, chi nhánh ngân hàng người nhận, số tiền muốn chuyển. Hãy lưu ý điền thật chính xác nhé, vì chỉ cần sai tên người nhận hoặc chi nhánh thôi cũng không được.

Bước 5: Sau khi điền các thông tin hoàn tất thì hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch 1 lần nữa. Nếu xem xét lại là đúng thì bạn hãy xác nhận giao dịch.

Bước 6: Hệ thống gửi một mã OTP về số điện thoại đăng ký internet banking. Yêu cầu nhập vào bước tiếp theo để hoàn tất giao dịch.

Bước 7: Giao dịch thành công, nhớ chụp ảnh màn hình giao dịch để dùng khi cần.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch HDBank

Nếu hai hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank ở trên bạn không dùng được. Vậy với cách thứ 3 này đảm bảo sẽ giải quyết vấn đề giúp mọi người. Nhưng bạn sẽ phải di chuyển tới văn phòng giao dịch của ngân hàng HDBank nhé. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc của chủ tài khoản.

chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank

Tại quầy giao dịch hãy nhờ nhân viên hỗ trợ các bước chuyển tiền liên ngân hàng. Họ sẽ cấp cho một tờ phiếu yêu cầu điền các thông tin tài khoản người nhận và thông tin của bạn. Ghi thật chính xác nhé vì để ghi sai thì giao dịch sẽ bị lỗi đấy. Sau đó thì nộp tiền và đưa CMND để nhân viên xác nhận giao dịch.

Nếu bạn muốn chuyển tiền từ trong tài khoản thẻ ngân hàng đi. Vậy thì cần phải nhờ nhân viên thực hiện giao dịch và viết thêm giấy chuyển tiền theo sự hướng dẫn của họ.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng HDBank

Ở trên chúng ta có 3 cách chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ HDBank khác nhau. Vì vậy cũng có 3 mức phí khác nhau cho mỗi cách gửi đấy nhé. Bạn hãy lưu ý và ghi nhớ để tính toán giao dịch thật chính xác.

Chuyển khoản bằng Internet Banking: Phí chuyển khoản: 9.000đ/giao dịch (chưa VAT).

Chuyển tiền liên ngân hàng tại ATM: Mức phí cũng là 9.000đ cho 1 giao dịch

Gửi tiền tại quầy giao dịch: Mức phí sẽ được áp dụng khác nhau tùy vào ngân hàng bạn gửi và số tiền gửi.

Vậy là mình đã cùng các bạn đi tìm hiểu về cách gửi tiền liên ngân hàng HDBank. Chúng ta dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác ngay tại nhà qua số thẻ, số tài khoản. Nhưng các bạn cần phải ghi nhớ hai ngân hàng phải liên kết với nhau thì mới được.

Đọc thêm:

√ Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền

Cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây