Hiện nay các ngân hàng đang thúc đẩy mở thẻ tín dụng thông qua các dịch vụ trực tuyến. Với mục đích giúp cho khách hàng tiếp cận với các loại thẻ tốt nhất. Nhưng bên cạnh những tiện ích mang lại thì còn rất nhiều bất cập. Cụ thể là hình thức lừa đảo làm thẻ tín dụng khiến cho không ít người lao đao khi mắc phải.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Làm thẻ atm online đi tìm hiểu về hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng. Và những cách nhận biết để phòng tránh nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ giúp cho khách hàng có thể thực hiện mục đích chi tiêu, thanh toán, rút tiền mặt trước mà không cần có tiền trong thẻ. Theo đó, khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng khách hàng sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Số tiền này có thể sử dụng vào mục thanh toán và mua sắm. Số tiền mà khách hàng đã vay để chi tiêu từ thẻ sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Hết ngày miễn lãi sẽ được tính lãi suất.

Lừa đảo làm thẻ tín dụng

Có thể thấy tính năng tiện ích của thẻ tín dụng là rất nhiều. Cho nên có nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ tín dụng để luôn có một công cụ tài chính tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo làm thẻ tín dụng để chiếm đoạt tài sản. Nếu bạn không trang bị kiến thức cho bản thân thì rất dễ gặp phải rủi ro.

Những hình thức lừa đảo làm thẻ tín dụng

Những dấu hiệu nhận biết lừa đảo làm thẻ tín dụng rất dễ để nhận biết. Nhưng đối với khách hàng không có kinh nghiệm và hiểu rõ về thẻ tín dụng sẽ rất dễ mắc phải. Những hành vi này thường do các đối tượng, cá nhân giả mạo ngân hàng để phát hành thẻ. Sau đây là một số dấu hiệu lừa đảo mà các đối tượng thường hay áp dụng.

Lừa đảo làm thẻ MB Bank

Ngân hàng Quân Đội MBBank là một trong những ngân hàng lớn có tên tuổi hiện nay. Và sản phẩm thẻ tín dụng tại đây cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chính bởi vì lý do đó mà rất nhiều đối tượng đã mạo danh ngân hàng để làm thẻ tín dụng MBBank. Sau đó chiếm đoạt những khoản phí của khách hàng.

 • Lừa đảo làm thẻ tín dụngGọi điện qua số điện thoại cá nhân về việc mở thẻ mặc dù bạn chưa từng đăng ký.
 • Gửi tin nhắn hoặc email thường xuyên và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin số tài khoản, số thẻ, mã OTP xác thực.
 • Gửi những đường link tới một trang web không rõ ràng, không phải của MBBank.
 • Dụ người dùng mở thẻ, đóng phí nhưng sau đó lại không nhận được thẻ.

Lừa đảo làm thẻ tín dụng TPBank

TPBank cũng là điểm nhắm của rất nhiều kẻ lợi dụng. Theo đó khi khách hàng mở thẻ tín dụng tại TPBank không phải trực tiếp tại ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro lớn. Và đây là một số dấu hiệu nhận biết dễ dàng.

 • Gọi điện, nhắn tin hỗ trợ mở thẻ tín dụng TPBank. Nhưng sau đó lại thu phí rất cao, các bạn hãy chú ý ngân hàng TPBank không thu phí phát hành thẻ.
 • Khi mở thẻ nhưng yêu cầu phải chi tiêu theo một hạn mức nào đó. Và khi chi tiêu có nghĩa là bạn đã mắc nợ ngân hàng, nếu như không biết sẽ bị quá hạn và tính phí cao.
 • Không làm thẻ tín dụng nhưng vẫn phát sinh dư nợ tín dụng.
 • Quảng cáo mở thẻ với nhiều ưu đãi nhưng sẽ bị tính lãi ngay sau đó.

Lừa đảo mở thẻ tín dụng có bị làm sao không

Nếu như thông thường khi bạn sở hữu được thẻ tín dụng tức là sẽ có nhiều tiện ích trong tay. Nhưng, nếu như bạn mở thẻ ở một nơi khác không phải trực tiếp tại ngân hàng và hiện tại đang bị lừa đảo. Lúc đó, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất phức tạp liên quan trực tiếp tới tài chính của bản thân.

 • Bị rơi vào khoản nợ tín dụng mà không rõ nguyên nhân mặc dù không chi tiêu bao giờ.
 • Bị ngân hàng phạt và tính lãi suất do đã phát sinh dư nợ quá hạn.
 • Lộ thông tin cá nhân, tài khoản và có thể ảnh hưởng tới tài chính của bạn.
 • Phải đóng các khoản phí dịch vụ mở thẻ cao, mặc dù ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí.

Nhìn chung những hành vi lừa đảo làm thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến. Nhưng để nhận biết được thì cũng rất đơn giản. Để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn chỉ nên đăng ký mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng phát hành. Mong rằng với những gì được chia sẻ trên đây đã giúp bạn phòng tránh được những rủi ro.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây