Việc rút tiền tại máy ATM tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng đối với những người sử dụng thẻ lần đầu thì việc tiếp cận với một công nghệ mới lại khá khó khăn. Nhiều người loay hoay không biết rút tiền ở máy ATM như thế nào. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng như vậy, hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank dưới đây nhé.

Thẻ ATM Sacombank là gì?

Thẻ ATM Sacombank do ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín phát hành cho khách hàng có nhu cầu dùng thẻ. Thẻ ATM được liên kết với tài khoản ngân hàng, giúp mọi người thực hiện giao dịch tài chính đơn giản hơn.

Thẻ ATM Sacombank ra đời, dần thay thế phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng là công cụ giúp lưu trữ, bảo quản tiền mặt an toàn, hạn chế được các rủi ro tài chính đến mức tối đa.

Cach rut tien bang the atm sacombank

Thẻ ATM Sacombank có một số tính năng chính như:

 • Rút tiền mặt từ thẻ ATM.
 • Chuyển tiền nội bộ Sacombank và chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ.
 • Truy vấn số dư, in sao kê tài khoản.
 • Thẻ ATM Sacombank có thể giao dịch được tại máy ATM của ngân hàng Sacombank hoặc của các ngân hàng liên kết khác. Ngoài ra, thẻ ATM cũng được sử dụng để quẹt thẻ thanh toán tiền mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

Điều kiện làm thẻ ATM Sacombank

Mỗi loại thẻ tại Sacombank sẽ có một điều kiện khác nhau, bạn tham khảo ở bên dưới đây nhé.

Đối với thẻ ghi nợ:

 • Khách hàng từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã đăng ký và sở hữu giấy tờ tùy thân bản gốc.

Đối với thẻ tín dụng:

 • Giấy tờ tùy thân bản gốc.
 • Giấy chứng minh nơi ở.
 • Giấy chứng minh năng lực tài chính.
 • Không được có nợ xấu.
 • Yêu cầu phải từ 18 tuổi trở lên.

Đọc thêm: Điều kiện & thủ tục làm thẻ tín dụng Sacombank miễn phí

Các bước đăng ký làm thẻ ATM Sacombank

Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch Sacombank. Sau đó, xuất trình giấy tờ và trình bày mục đích đến làm thẻ.

Bạn sẽ được nhân viên cấp cho một tờ phiếu yêu cầu mở tài khoản theo mẫu mới nhất của ngân hàng Sacombank. Điền đầy đủ các thông tin trong phiếu theo hướng dẫn. Sau đó ký tên và nộp lại.

Bạn sẽ phải nộp 50.000 VND. Đây không phải phí làm thẻ, số tiền này sau này sẽ được chuyển vào tài khoản làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản của bạn.

Nếu đăng ký sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking Sacombank… thì phải nộp thêm tiền.

Cuối cùng, ngân hàng sẽ đưa bạn một tờ giấy hẹn. Bạn cầm giấy và ra về. Theo đúng ngày trong giấy hẹn quay lại nhận thẻ ATM. Nếu sau 1 tháng bạn không quay lại nhận thẻ, thẻ ATM của bạn sẽ tự động bị hủy.

Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank trước khi rút tiền

Thẻ ATM khi lấy từ ngân hàng về chưa thể dùng để giao dịch được ngay. Mà phải kích hoạt trước đã. Để kích hoạt thẻ ATM Sacombank, bạn phải mang thẻ đến đúng máy ATM Sacombank. Tất cả các máy ATM của ngân hàng khác đều không hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Sacombank.

Kích hoạt thẻ chính là hoạt động đổi mã pin mặc định của thẻ sang một mã pin mới. Bạn xem mã pin mặc định trong phong bao đựng thẻ ATM của ngân hàng khi gửi thẻ về cho  bạn. Mã pin cũng chính là mật khẩu thẻ ATM.

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM sacombank qua khe đọc thẻ của máy ATM. Lưu ý đặt thẻ đúng theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin mặc định ( gồm 6 số, xem trên phong bao đựng thẻ ATM).
 • Bước 4: Do thẻ sử dụng lần đầu nên máy sẽ yêu cầu kích hoạt bằng cách đổi mã pin mới. Bạn nhập mã pin mới cũng bao gồm 6 số. Lưu ý mã pin mới do mình tự chọn, nhưng không được trùng với mã pin cũ.
 • Bước 5: Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để xác thực.

Sau khi nhập mã pin mới 2 lần đã trùng khớp nhau, hệ thống sẽ thông báo bạn kích hoạt thẻ thành công. Kể từ thời điểm này, bạn sẽ dùng mã pin mới đổi để giao dịch qua thẻ.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank rất đơn giản thôi. Bạn có thể thực hiện tại máy ATM của ngân hàng Sacombank hoặc máy ATM của các ngân hàng liên kết. Nếu rút tiền tại máy ATM Sacombank phí rút tiền sẽ rẻ hơn.

Bạn có thể dùng thẻ ATM Sacombank để rút tiền hoặc rút tiền bằng mã QR Code. Trong phạm vi bài viết này mình không thể hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR code Sacombank được. Thế nên bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất ở đây.

Cach rut tien bang the atm sacombankBước 1: Hãy đưa thẻ vào máy ATM tại phần có ghi chữ Khe cắm thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác mà bạn muốn.

Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) thẻ ATM. Nếu là lần đầu đăng nhập thì xem mã PIN trong tờ phong bì và làm theo các bước hướng dẫn kích hoạt thẻ ở phía trên.

Bước 4: Trong các tính năng, bạn nhấn chọn tính năng Rút tiền » Chọn tài khoản rút tiền (tài khoản mặc định, tín dụng, tiết kiệm).

Bước 5: Máy ATM gợi ý các hạn mức rút tiền cho sẵn là 50.000, 200.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000, 5.000.000. Bạn có thể chọn 1 trong các hạn mức này hoặc nhấn chọn Số khác nếu như muốn rút hạn mức khác.

Bước 6: Nhập số tiền mong muốn rút và nhấn Đồng ý. Và cây ATM sẽ thực hiện trả tiền.

Bước 7: Chờ cây trả tiền và nhận lại thẻ ATM, cây sẽ hỏi bạn có muốn in biên lai không. Nếu có thì mất phí nhấn không thì sẽ không bị trừ phí.

Vậy là thao tác rút tiền đã được thực hiện. Đợi máy đếm tiền và nhả tiền cho bạn. Bạn nhận lại thẻ ATM trước sau đó nhận số tiền được nhả ra từ khe đọc thẻ. Kiểm tra lại trước khi ra về. Ở các cây ATM của ngân hàng liên kết với Sacombank cũng thực hiện theo tác rút tiền tương tự.

Lưu ý: Bạn chỉ được rút tiền trong hạn mức cho phép. Và sổ dư tài khoản phải lớn hơn số tiền cần rút.

Nếu như không may bạn bị quên thẻ ATM hoặc mất thẻ. Có thể sử dụng cách rút tiền ATM Sacombank không cần thẻ.

Liên quan:

Hạn mức và biểu phí rút tiền thẻ ATM Sacombank

Bạn ghi nhớ nhé, khi rút tiền thì sẽ mất phí và số tiền rút sẽ phải tuân thủ theo hạn mức mà ngân hàng quy định.

Giao dịchHạn mức/phí
Phí rút tiền
Phí rút các ATM tại Việt NamMiễn phí
Phí rút tiền tại các ATM ở nước ngoài1,5% * số tiền rút tối thiểu 30.000 VND.
Phí rút tiền tại máy POS3% * số tiền rút.
Hạn mức rút tiền
Rút tại cây ATM Sacombank
 • Tối đa 1 lần 5 triệu.
 • Tối đa 1 ngày 100 triệu.
 • Tối thiểu 50.000 VND.
Rút tại cây ATM ngân hàng khác
 • Rút 1 lần tối đa 2 triệu.
 • Tối đa 1 ngày là 10 triệu.

Lưu ý khi rút tiền ATM Sacombank

Để rút tiền nhanh chóng, an toàn, mỗi người cần tự lưu ý những điều sau đây:

 1. Không đưa thẻ ATM của mình cho người khác rút tiền hộ.
 2. Không tiết lộ mã pin thẻ cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào.
 3. Thao tác chính xác, nếu nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa cho đến khi ngân hàng nhận được yêu cầu mở lại tài khoản theo yêu cầu của chủ thẻ.
 4. Khi nhập mã pin thẻ nên che tay để tránh làm lộ mật khẩu.
 5. Nhớ nhận lại thẻ ATM sau khi hoàn thành giao dịch.
 6. Nếu đường truyền chậm, có thể tiền sẽ được nhả ra chậm hơn. Hãy chờ đợi trong vòng 1 phút. Nếu không thấy tiền nhả ra thì phải kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi rời đi.

Trên đây lamtheatmonline.com đã hướng dẫn bạn đọc hướng dẫn cách rút tiền bằng ATM Sacombank cho người mới dùng thẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong giao dịch rút tiền.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây