Từ trước đến nay thẻ ATM Sacombank luôn được đánh giá cao bởi những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Nhưng trong một số trường hợp hy hữu, chiếc thẻ này lại gặp phải những lỗi cơ bản như không rút được tiền trong thẻ. Vậy thẻ atm sacombank không rút được tiền do nguyên nhân gì? Và cách khắc phục ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé.

Giới thiệu khái quát về thẻ atm Sacombank

Ngân hàng sacombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Sacombank luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong đó có thẻ atm Sacombank. Vậy thẻ atm Sacombank là gì? Có tác dụng gì?

ATM là viết tắt của cụm từ tiếng anh Automated teller machine. Có nghĩa là Máy rút tiền tự động. Thẻ atm là thẻ được ngân hàng Sacombank phát hành cho người có nhu cầu sử dụng. Có thể giao dịch được tại các máy atm Sacombank và máy atm của ngân hàng liên kết trên toàn quốc. Thẻ cũng được giao dịch quẹt qua máy POS. Thông qua thẻ atm này bạn có thể giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán, đổi mật khẩu… nhanh gọn, đơn giản và đặc biệt an toàn.

the atm sacombank khong rut duoc tien

Thẻ atm là tên gọi chung của nhiều loại thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng… Mỗi loại có chức năng nổi bật khác nhau. Nhưng đều giúp người sử dụng thẻ giải quyết được những vấn đề khi giao dịch bằng tiền mặt. Nhìn chung là các loại thẻ atm đều được yêu thích và sử dụng phổ biến.

Trong quá trình sử dụng khách hàng có thể gặp lỗi thẻ ATM Sacombank không thể rút tiền. Vấn đề này rất nhiều người gặp phải nhưng chưa có hướng giải quyết hiệu quả. Nhưng ở bên dưới đây Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn đọc khắc phục.

Những loại thẻ atm Sacombank hiện nay

1. Thẻ ghi nợ

Là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng. Có 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Tương ứng là các chức năng giao dịch trong nước và tại nước ngoài. Thẻ ghi nợ được coi là chiếc ví thông minh, nhỏ gọn, an toàn để giữ tiền thay vì cầm tiền mặt. Bạn nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Sau đó dùng thẻ atm để giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán… trong số tiền bạn có. Hết lại nộp thêm hoặc chuyển khoản từ tài khoản khác sang. Nói tóm lại dùng thẻ ghi nợ là bạn đang dùng tiền của chính bạn.

2. Thẻ tín dụng

Khác hoàn toàn với thẻ ghi nợ. Thẻ tín dụng không yêu cầu bạn nộp tiền ngay vào tài khoản. Mà ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền trước ( tương ứng với hạn mức thẻ). Bạn dùng tiền đó để chi tiêu. Cuối kỳ ( sau 30 ngày) bạn nộp lại tiền đã chi tiêu vào thẻ. Lưu ý rằng nên nộp đúng ngày để không bị tính lãi và phí phạt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Vẫn có thể rút tiền được nhưng nên hạn chế vì phí rút tiền khá lớn.

3. Thẻ trả trước

Thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn nạp tiền vào thẻ và sử dụng giống như thẻ điện thoại trả trước vậy. Loại thẻ này thường được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè. Vì nó không liên kết với bất cứ tài khoản ngân hàng nào.

Lợi ích của thẻ atm Sacombank

  • Có thể dùng thẻ để giao dịch tại các máy atm Sacombank và các máy atm liên kết trên toàn quốc. Và quốc tế ( đối với thẻ ghi nợ, tín dụng quốc tế). Không cần đến ngân hàng để giao dịch nữa.
  • Giao dịch vào tất cả các ngày trong tuần. Kể cả ngày cuối tuần hay lễ tết. Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều được.
  • Giảm thiểu được những rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt. Không còn nỗi lo đánh rơi tiền nữa. Vì với thẻ atm nếu bạn có lỡ làm mất để người khác nhặt được. Thì cũng không lo mất tiền trong tài khoản vì đã có lớp mật khẩu bảo vệ rồi.

Nguyên nhân thẻ ATM Sacombank không rút được tiền

Thẻ atm Sacombank tiện lợi là vậy nhưng không phải lúc nào thẻ sacombank cũng giao dịch thành công. Nhất là với rút tiền từ thẻ atm. Thẻ atm sacombank không rút được tiền có thể là do xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần biết được đó là do nguyên nhân gì gây nên thì mới có thể khắc phục nhanh chóng được.

the atm sacombank khong rut duoc tien

– Do máy atm bạn rút tiền đã hết tiền hoặc bị hỏng. Bạn cần nhận lại thẻ và di chuyển đến máy atm khác để thực hiện lại giao dịch. Lưu ý rằng đó phải là máy atm của Sacombank hoặc những máy atm của ngân hàng liên kết với Sacombank.

– Nhập sai mật khẩu quá 3 lần. Không những bạn không rút được tiền mà còn bị khoá thẻ nữa. Hãy chú ý nhập thật chính xác mật khẩu nhé.

– Rút tiền quá hạn mức hoặc quá số dư tài khoản. Để tránh trường hợp này bạn nên tìm hiểu trước về hạn mức rút tiền thẻ atm sacombank. Và kiểm tra số dư tài khoản hiện tại trước khi tiến hành rút tiền.

– Do lỗi của máy ATM, bạn đã rút tiền thành công. Số dư tài khoản đã bị trừ nhưng máy atm không nhả tiền ra cho bạn. Vậy sau khi rút tiền bạn phải chờ ít nhất là 30 giây. Vì có thể do đường truyền chậm nên tiền nhả ra chậm hơn. Còn nếu đã sau 30 giây rồi vẫn không thấy tiền đâu thì phải báo ngay với ngân hàng sacombank. Tốt nhất hãy gọi điện luôn đến số tổng đài của Sacombank được in trên máy atm. Nhân viên sec hướng dẫn bạn những điều phải làm tiếp theo.

– Do thẻ bị hỏng, xước, cong, vênh nên máy atm không nhận thẻ. Vậy bạn chỉ còn cách báo ngân hàng Sacombank làm lại thẻ mới mà thôi. Và nhớ bảo quản thẻ cho thật tốt nhé.

Cách khắc phục lỗi thẻ ATM Sacombank không rút được tiền

Cách xử lý việc thẻ ATM Sacombank không rút được tiền khá đơn giản. Nhưng trước tiên bạn cần phải kiểm tra nguyên nhân lỗi là do phía ngân hàng hoặc bạn. Từ đó chúng ta mới đưa ra được cách khắc phục tốt nhất.

  • Nếu nguyên nhân lỗi đến từ cây ATM của ngân hàng. Bạn chỉ cần di chuyển sang một cây ATM của Sacombank hoặc ngân hàng liên kết để thực hiện giao dịch rút tiền.
  • Trong trường hợp nguyên nhân lỗi từ phía bạn, hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Sacombank. Tại đây chúng ta sẽ nhờ giao dịch viên kiểm tra tình trạng của thẻ. Chỉ khi nào thẻ hoạt động trở lại thì mới giao dịch bình thường được.

Những điều cần nhớ khi dùng thẻ atm Sacombank

– Mọi giao dịch thông qua thẻ atm Sacombank nếu không thực  hiện được thì bạn hãy gọi điện đến tổng đài của Sacombank để nhận được sự tư vấn trực tiếp. Và bạn phải là người đích thân gọi điện. Vì nhân viên tổng đài sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến tài khoản mà chỉ có chủ thẻ atm mới có thể trả lời chính xác được.

– Hãy để ý đến thời hạn sử dụng thẻ. Nếu thẻ hết hạn mà không được đăng ký gia hạn thẻ mới. Thì thẻ sẽ bị khoá và không còn tác dụng gì. Cũng không thể giao dịch được.

– Số dư tài khoản quyết định đến việc giao dịch có thực hiện được thành công hay không. Nếu bạn dùng thẻ để rút tiền hay thanh toán hoá đơn lớn hơn số dư hiện tại. Thì chắc chắn rằng giao dịch sẽ không thể thành công được.

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc thẻ Sacombank không rút được tiền và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Hãy lưu lại những thông tin này biết đâu có lúc nào đó bạn sẽ cần sử dụng đến chúng.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây