Thẻ ATM Sacombank là công cụ hữu hiệu giúp bạn lưu trữ, bảo quản tiền dưới dạng đồng tiền số mà không cần lưu trữ tiền mặt. Tiền để trong tài khoản thẻ có thể lấy ra giao dịch bất cứ khi nào muốn. Vậy nếu làm mất thẻ ATM Sacombank có nguy hiểm không? Phải xử lý như thế nào mới đúng và an toàn? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách giải quyết hiệu quả nhé.

Thẻ ATM Sacombank là gì?

Thẻ ATM Sacombank là công cụ do ngân hàng Sacombank phát hành. Về kích thước, thẻ ATM nhỏ gọn, có hình chữ nhật, dễ dàng để trong ví hay túi xách. Trên thẻ ATM có in tên chủ thẻ, số thẻ và hạn sử dụng thẻ. Ngoài ra còn có các thông tin khác như số CVV/CVC. Mặt sau thẻ chứa dải băng từ. Đây là phần quan trọng, bạn không được để xước dải băng từ này. Nếu không thẻ sẽ bị hỏng, không thể giao dịch tại máy ATM được nữa.

Thẻ ATM Sacombank có nhiều loại, trong đó chia thành 3 nhóm chính:

 • Thẻ ghi nợ Sacombank
 • Thẻ tín dụng Sacombank
 • Thẻ trả trước Sacombank

Thẻ ATM Saocombank có những tác dụng gì?

Thẻ ATM Sacombank mang lại cho người dùng nhiều tiện ích. Trong đó:

 • Chủ thẻ có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tại các điểm đặt máy ATM Sacombank hay máy ATM của ngân hàng liên kết.
 • Thanh toán qua hình thức quẹt thẻ tại máy POS đặt tại trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện…
 • Giao dịch qua thẻ thực hiện được mọi lúc. Kể cả sáng hay tối, ngày làm việc hay ngày nghỉ, lễ tết.
 • Thẻ ATM có lớp mật khẩu bảo vệ nên hạn chế được các rủi ro về người lạ xâm nhập tài khoản để lấy tiền.

Nhìn chung, những tác dụng mà thẻ ATM Sacombank mang lại là vô cùng tuyệt vời. Hãy bảo vệ thẻ thật tốt để không gặp bất cứ rắc rối nào nhé.

Mất thẻ ATM Sacombank có nguy hiểm không?

Mat the atm sacombank

Bất cứ chiếc thẻ ATM nào cũng đều có lớp mật khẩu (mã pin) bảo vệ. Thẻ ATM Sacombank cũng vậy. Mã pin thẻ ATM Sacombank gồm 6 số, do chủ thẻ cài đặt. Vì vậy nếu chẳng may làm mất thẻ ATM Sacombank thì mức độ rủi ro cũng giảm đi.

Nếu bạn đánh rơi tiền mặt để người khác nhặt được, việc mất tiền là đến 90%. Nhưng nếu đánh rơi thẻ ATM, muốn lấy tiền trong tài khoản cần phải nhập chính xác mật khẩu trước đã. Mà việc mò được đúng mật khẩu là rất khó. Hơn nữa, ngân hàng chỉ cho nhập mã pin tối đa 3 lần. Nếu cả 3 lần đều nhập sai thì thẻ sẽ bị khóa tạm thời, số tiền trong tài khoản bị phong tỏa.

Vậy nếu bạn cài đặt một mã pin đủ an toàn thì việc mất tiền trong tài khoản gần như là không thể xảy ra.

Phải làm gì khi làm mất thẻ ATM Sacombank?

Mat the atm sacombank

Khi làm mất thẻ ATM ngân hàng Sacombank, việc đầu tiên là bạn phải bình tĩnh. Nếu gần điểm giao dịch Sacombank thì hãy đến ngay đó và thông báo mất thẻ để nhân viên khóa thẻ giúp bạn. Nếu không, bạn có thể gọi điện đến tổng đài Sacombank. Bấm số theo hướng dẫn để gặp nhân viên và yêu cầu nhân viên khóa thẻ.

Việc khóa thẻ sẽ làm phong tỏa tài khoản, khiến cho các hoạt động xâm nhập tài khoản không thể thực hiện được. Lúc này, kể cả khi nhập đúng mã pin thẻ thì cũng không thể giao dịch gì được nữa.

Sau khi khóa thẻ cũ bị mất. Bạn làm thủ tục mở thẻ mới. Số tài khoản được giữ nguyên và tiền trong tài khoản cũng không thay đổi. Lúc này người nhặt được thẻ của bạn cũng không thể làm gì được. Vì thẻ cũ đã bị vô hiệu hóa, chỉ là một chiếc thẻ bỏ đi. Còn bạn sẽ giao dịch hoàn toàn bằng thẻ ATM Sacombank mới. Phí làm lại thẻ ATM Sacombank bằng phí làm thẻ lần đầu.

Một số mẹo nhỏ đặt mã pin Sacombank an toàn

Mã pin thẻ ATM là yếu tố vô cùng quan trọng. Quyết định đến sự an toàn của thẻ, sự an toàn của tiền trong tài khoản ngân hàng. Vì vậy, bạn cần đặt một mã pin đủ tin tưởng để không ai có thể dễ dàng đoán ra được. Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi đặt mã pin.

 • Mã pin thẻ ATM Sacombank gồm 6 số, do chủ thẻ tùy chọn cài đặt.
 • Nên đặt một mã pin với những con số dễ nhớ. Có thể là những ngày đặc biệt với bản thân, gia đình. Hoặc một mã số mà bạn tâm đắc khiến bạn nhớ rất lâu.
 • Tránh đặt những mã pin dễ dàng đoán ra như: 000000, 111111, 888888, 999999, 123456….
 • Thường xuyên đổi mã pin để tăng tính bảo mật.
 • Khi cảm thấy mã pin bị lộ, cần thay đổi mã pin mớ càng nhanh càng tốt.
 • Khi giao dịch tại các máy ATM, kiểm tra kỹ xung quanh xem có đặt máy quay lén không. Lúc nhập mật khẩu nên che tay để tránh người xung quanh nhìn thấy mật khẩu.

Trên đây là những việc bạn cần làm nếu chẳng may làm mất thẻ ATM Sacombank. Hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn để giải quyết an toàn và hợp lý nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

 1. Em bị mất thẻ ngân hàng và mất chung minh thư nhưng e moi lam chứng minh thư k nhớ số cmt e có gọi cho nhân viên tư vấn của ngân hàng , đọc số tài khoản và tên ngày sinh để khóa thẻ và nhân viên tư vấn đã khóa như thế có sao không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây