Quên mật khẩu Internet Baning MB dẫn tới việc khách hàng không đăng nhập vào ngân hàng điện tử của MBBank được. Các giao dịch sẽ không thể thực hiện khi không có mật khẩu.

Internet Banking MB là dịch vụ ngân hàng tiện ích có tính bảo mật cao. Muốn truy cập và sử dụng các tính năng của dịch vụ bắt buộc phải nhập chính xác mật khẩu. Vậy nếu quên mật khẩu Internet Banking MB thì phải làm sao để lấy lại? Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây. Khi lấy lại được mật khẩu rồi thì hãy ghi nhớ và đừng để quên lần nữa nhé.

Dịch vụ Internet Banking MB là gì?

Quen mat khau internet banking mb

Internet Banking MB là dịch vụ tiện ích do ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank) phát hành. Khách hàng có tài khoản thanh toán tại MBbank có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng này. Thông qua dịch vụ, bạn được trải nghiệm những tính năng tiện ích tuyệt vời như:

 1. Chuyển tiền nhanh chóng ( cả trong nội bộ và liên ngân hàng).
 2. Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp hàng tháng.
 3. Thanh toán hóa đơn mua sắm online.
 4. Tra cứu tỷ giá, lãi suất, tài khoản tiết kiệm.
 5. Kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản và lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian tùy chọn.
 6. Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim…
 7. Liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín, liên kết ví điện tử.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Internet Banking MB là có thể sử dụng và giao dịch tài chính mọi lúc, mọi nơi. Không kể ngày, đêm, ngày làm việc hay ngày lễ tết.

Những rắc rối khi quên mật khẩu Internet Banking MB

Mật khẩu Internet Banking MBBank rất quan trọng. Nó là lớp bảo vệ tài khoản khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu. Mật khẩu này lần đầu tiên được ngân hàng MB cấp ngẫu nhiên. Sau đó bạn đổi mật khẩu theo ý muốn để kích hoạt dịch vụ. Rất nhiều người đã gặp nhiều rắc rối khi quên mật khẩu dịch vụ Internet Banking MB:

 • Không thể đăng nhập dịch vụ được: Tên đăng nhập và mật khẩu là 2 yếu tố cần thiết phải chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai 1 trong 2 là không thể đăng nhập vào dịch vụ được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng được bất cứ tính năng nào của dịch vụ này.
 • Có thể bị khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu nhiều lần: Đa số mọi người vẫn có tâm lý rằng khi quên mật khẩu vẫn cố nhập mò xem đúng hay sai. Nhưng MBbank chỉ cho phép nhập mật khẩu sai tối đa 4 lần liên tiếp. Nếu nhập đến lần thứ 5 mà vẫn sai thì tài khoản và dịch vụ Internet Banking MB của bạn đều bị khóa. Muốn mở khóa phải đến ngân hàng MBbank làm thủ tục.

Quên mật khẩu Internet Banking MB Bank và cách lấy lại

Quên mật khẩu Internet Banking MB thì khách hàng không được phép sử dụng dịch vụ nữa. Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất giúp mọi người có thể lấy lại mật khẩu dịch vụ Internet Banking MB.

Cách 1: Đến ngân hàng lấy lại mật khẩu

Quen mat khau internet banking mb

Đây là cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ có điều phải mất thời gian và công sức trực tiếp đến ngân hàng.

Khi đến ngân hàng MBbank bạn nhớ mang theo CMND để xác minh mình chính là chủ tài khoản. Trình bày sự việc quên mật khẩu và mong muốn lấy lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp cho một tờ giấy yêu cầu lấy lại mật khẩu dịch vụ Internet Banking. Điền đầy đủ thông tin trong phiếu yêu cầu. Sau đó nộp lại. Nhân viên sẽ tạo lệnh trên hệ thống và mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu trực tuyến

Quen mat khau internet banking mb

Ngoài cách đến trực tiếp ngân hàng thì bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu dịch vụ ngay trên website của ngân hàng MBbank. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website của ngân hàng MBbank và chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập bạn nhấn vào dòng chữ: Quên mật khẩu.
 • Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ chuyển đến trang điền thông tin. Bạn lưu ý nhập chính xác những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Trong đó có số CMND, số thẻ, mã pin thẻ atm, email.
 • Bước 4: Ngay sau khi bạn nhập đúng tất cả các thông tin, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email cho bạn.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn đã có thể lấy lại mật khẩu dịch vụ Internet Banking MB tại nhà rồi.

Mẹo đặt mật khẩu Internet Banking MB vừa dễ nhớ, vừa an toàn

Mật khẩu dịch vụ Internet Banking yêu cầu phức tạp hơn mật khẩu thẻ atm rất nhiều. Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên. Trong đó có cả số, cả chữ thường và chữ in hoa. Bạn có thể đặt một mật khẩu có ý nghĩa với mình để dễ nhớ hơn. Nhưng tránh đặt mật khẩu theo mô típ: họ tên + ngày tháng năm sinh. Vì như vậy người khác có thể đoán ra được mật khẩu của bạn.

Quên mật khẩu là điều không ai muốn. Nhưng nếu chẳng may quên mật khẩu Internet Banking MBBank thì vẫn có cách để lấy lại. Và trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Chúc bạn thao tác thành công!

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây