Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank 2021 mới nhất hiện nay

0
125

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank 2021 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy không phải trường hợp nào thẻ thẻ tín dụng cũng bị tính lãi. Nhưng đây là thông tin cơ bản mà bất cứ ai dùng thẻ tín dụng cũng đều nên biết. Hãy để Lamtheatmonline.com giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này nhé.

Thẻ tín dụng Vietinbank là gì?

Ngân hàng Vietinbank tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín số 1 Việt Nam hiện nay. Trong các sản phẩm mà Vietinbank cung cấp, thẻ tín dụng được yêu thích và sử dụng khá nhiều.

Lai suat the tin dung vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank là công cụ tiện ích giúp người dùng thanh toán tài chính thông minh, nhanh chóng, an toàn không cần dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng không giống thẻ atm, trong thẻ không thực sự có tiền, mà chỉ có hạn mức thẻ. Bạn sẽ được thoải mái chi tiêu, thanh toán trong hạn mức này. Cuối kỳ ngân hàng Vietinbank sẽ chốt và gửi sao kê về cho bạn. Trong sao kê có nêu rõ số tiền đã chi tiêu trong kỳ qua thẻ tín dụng, số dư nợ cần thanh toán và thời hạn cuối cùng phải thanh toán. Nếu bạn thanh toán nợ chậm so với ngày ghi trong sao kê thì thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi và phí phạt.

Khi nào thẻ tín dụng Vietinbank bị tính lãi suất?

Thẻ tín dụng Vietinbank nếu được dùng đúng chức năng là thanh toán và trả tiền dư nợ đúng hạn thì sẽ không bao giờ bị tính lãi. Chỉ trừ khi bạn thanh toán dư nợ chậm thì lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank mới bị kích hoạt. Ngoài ra, khi bạn chi tiêu vượt hạn mức hay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank tại máy atm thì hoạt động này cũng làm thẻ bị tính lãi.

Vậy nên hãy sử dụng thẻ khéo léo, đúng quy định, đúng chức năng để không bị tính thêm lãi suất thẻ nhé. Trường hợp thẻ bị tính lãi thì lãi suất sẽ được tính theo quy định của ngân hàng. Cụ thể như thế nào xin mời bạn theo dõi tiếp nhé.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank 2021 được tính như thế nào?

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền mà khách hàng phải trả thêm cho ngân hàng Vietinbank ngoài số dư nợ gốc phải trả. Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank 2021 là 18%. Lãi suất này có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng loại thẻ.

Lưu ý: Mức lãi suất 18% được áp dụng cho những loại thẻ tín dụng Vietinbank sau:

Lai suat the tin dung vietinbank

 • Thẻ tín dụng Cremium MasterCard Vietinbank.
 • Thẻ tín dụng Cremium Visa Vietinbank.
 • Thẻ tín dụng Cremium JCB Vietinbank.
 • Thẻ tín dụng Cremium Visa Platinum Vietinbank.
 • Thẻ tín dụng Visa Signature.

Các loại thẻ tín dụng khác lãi suất có thể thay đổi nhưng khác biệt không quá đáng kể. So với các ngân hàng khác mức lãi suất này được đánh giá là hợp lý, không cao cũng không thấp.

Ví dụ cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Dựa vào mức lãi suất mà ngân hàng Vietinbank công bố, bạn có thể tự tính được tiền lãi phải trả mỗi tháng cho thẻ tín dụng của mình. Cách tính cũng không quá khó, dưới đây là ví dụ cụ thể để bạn dựa vào đó tính tiền lãi đơn giản hơn.

Ví dụ:

Anh A dùng thẻ tín dụng Cremium Visa Vietinbank. Ngày chốt sao kê là 27/9. Thời hạn thanh toán muộn nhất là ngày 12/10. Vậy nếu bạn thanh toán toàn bộ dư nợ trước ngày 12/10 thì sẽ không bị mất tiền lãi. Còn nếu bạn thanh toán sau ngày 12/10 thì thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất là 18%.

Trong kỳ, anh A có dùng thẻ tín dụng để thanh toán 1 số giao dịch như sau:

 • Ngày 29/8, anh A mua hàng tại siêu thị và thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ, hóa đơn thanh toán là 2 triệu đồng. Vậy, dư nợ cuối ngày 29/8 của anh A là 2 triệu đồng.
 • Ngày 1/9, anh A tiếp tục mua hàng và quẹt thẻ, hóa đơn là 2 triệu đồng. Vậy dư nợ tính đến cuối ngày 1/9 là 4 triệu đồng. Sau đó không phát sinh thêm giao dịch nào.
 • Ngày 27/9, anh A nhận sao kê từ ngân hàng yêu cầu thanh toán dư nợ trong kỳ. Số dư nợ là 4 triệu đồng. Thời hạn thanh toán muộn nhất là 12/10. Tuy nhiên anh A không thanh toán được đúng thời hạn mà phải sang đến ngày 15/10 mới thanh toán được.

Số tiền lãi anh A phải nộp sẽ là:

 • Lãi từ ngày 29/8 – 1/9 = 2 triệu x 18% x 4 ngày / 365 ngày = 3.945 VND.
 • Lãi từ ngày 1/9 – 12/10 = 4 triệu x 18% x 42 ngày/ 365 ngày = 82.849 VND.
 • Lãi từ ngày 12/10 – 15/10 = 4 triệu x 18% x 3 ngày / 365 ngày = 5.918 VND.

Vậy tổng số tiền lãi và gốc mà anh A phải nộp cho ngân hàng sẽ là: 4 triệu + (3.945 + 82.849 + 5.918) = 4.092.712 VND.

Kết luận:

Trên đây là lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank 2021 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với những ai đang và có ý định sẽ sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietinbank.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây