Quẹt thẻ là hình thức thanh toán phổ biến hiện nay đối với những người dùng thẻ atm vietcombank. Dần thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán qua quẹt thẻ sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Và còn rất nhanh chóng, tiện lợi nữa. Tuy nhiên cũng có một số rắc rối khi quẹt thẻ. Điển hình phải kể đến máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này trong bài viết dưới đây nhé.

Máy quẹt thẻ Vietcombank là gì? Có tác dụng gì?

Không hải ai cũng hiểu rõ máy POS là gì? Máy quẹt thẻ Vietcombank hay còn gọi là máy POS Vietcombank. POS là viết tắt của từ tiếng anh Point of Sale. Nó giúp người dùng thẻ atm thanh toán dễ dàng thông qua hình thức quẹt thẻ vào máy. Những máy POS này thường được lắp đặt tại siêu thị, các trung tâm thương mại lớn, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng xăng dầu…

Máy quẹt thẻ vietcombank có kích thước nhỏ gọn. Thậm chí nó chỉ bằng ⅓ của một chiếc điện thoại bàn. Đặc điểm của máy là dễ lắp đặt và sử dụng. Có thể lắp đặt tại nơi có diện tích nhỏ mà không lo vướng víu. Máy POS vietcombank đang được lắp đặt ngày càng nhiều tại Việt Nam.

may quet the vietcombank bi loi

Nhờ có máy POS mà bạn rút ngắn được các thao tác trong giao dịch thanh toán. Nếu như trước đây bạn phải trả tiền mặt. Hoặc phải đến máy atm để rút tiền mặt từ thẻ atm sau đó mới thanh toán. Thì nay đã khác. Bạn chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS là số tiền tự động được trừ trong thẻ. Vừa an toàn vừa nhanh gọn.

Trong quá trình sử dụng đôi khi máy quẹt thẻ POS Vietcombank bị lỗi dẫn tới không thể giao dịch. Vấn đề cũng xảy ra thường xuyên, nhưng chủ thẻ cần phải xác định được nguyên nhân để đưa ra biện pháp xử lý.

Các cách quẹt thẻ qua máy POS Vietcombank

Các loại thẻ atm đều có thể quẹt thẻ trên máy POS được. Và bạn cũng có thể quẹt thẻ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể quẹt thẻ theo nhiều hình thức khác nhau:

Quẹt thẻ trực tiếp trên máy POS: Đây chính là hình thức quẹt thẻ truyền thống, phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần quẹt thẻ trên máy POS. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu thẻ atm ( mã pin thẻ) là việc thanh toán hoàn thành rồi.

Cắm thẻ: Cách này dùng cho thẻ atm dạng thẻ Chip. Trong đó có cả các thẻ Visa, Mastercard, JCB. Khi cắm thẻ thì bạn không cần nhập mã pin vẫn có thể thanh toán được.

Dùng gián tiếp qua điện thoại di động: Cách này mới lạ hơn nhưng đang được áp dụng phổ biến hơn. Bạn không cần dùng thẻ atm để quẹt. Mà sẽ thanh toán bằng điện thoại di động. Việc thanh toán này được tiến hành qua các app như android pay, samsung pay… cài đặt trên điện thoại di động. Bạn chỉ cần đứng gần máy POS, bật các app này và nhập mật khẩu là có thể thanh toán được.

Những lý do khiến bạn nên sử dụng máy quẹt thẻ vietcombank

Thanh toán đơn giản: Bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, chỉ cần dùng thẻ hoặc app điện thoại. Không cần mang theo tiền mặt. Có thể sử dụng cho nhiều loại thẻ atm. Miễn sao thẻ đó nằm trong chuỗi liên kết Napas.

may quet the vietcombank bi loi

Tiết kiệm tài chính: Thanh toán qua máy POS chắc chắn tiết kiệm hơn việc rút tiền mặt rồi mới thanh toán. Vì quẹt thẻ thì không mất phí rút tiền.

Tiết kiệm thời gian. Tổng thời gian giao dịch qua máy POS của bạn chỉ khoảng 5 đến 10 giây.

Thuận lợi trong việc quản lý doanh thu. Vì những giao dịch qua máy POS sẽ được lưu lại lịch sử. Có thể tra cứu, rà soát lại khi cần.

Hạn chế tối đa các rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt.

Xét về vĩ mô, thanh toán qua máy POS giúp cuộc sống trở nên đơn giản và văn minh hơn.

Nguyên nhân máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi

Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số lý do vì sao máy bị lỗi và đưa ra cách xử lý nhanh nhất.

Thẻ tín dụng hết hạn

Thẻ tín dụng nào cũng có thời hạn sử dụng rõ ràng. Hết thời hạn sử dụng mà không được ra hạn thì thẻ sẽ không còn hiệu lực nữa. Nhiều người không để ý đến Expiration date nên để thẻ hết hạn mà không biết gì. Dẫn đến việc quẹt thẻ bị lỗi và giao dịch không thành công.

Cách khắc phục: Bạn mang thẻ atm đến ngân hàng xin gia hạn thẻ. Hoặc làm thẻ mới.

Giao dịch quá hạn mức

Thẻ tín dụng nào cũng có hạn mức của nó. Khi bạn chi tiêu hết hạn mức đó rồi thì không thể thanh toán thêm được nữa. Ngân hàng sẽ chặn hết tất cả các giao dịch của bạn cho đến khi bạn hoàn lại tiền vào thẻ.

Cách khắc phục: Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ghi nhớ hạn mức thẻ và thường xuyên kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng.

Khách hàng bị nợ xấu

Khi quá hạn thanh toán nợ mà bạn không thanh toán đủ số tiền tối thiểu theo yêu cầu của ngân hàng. Khất lần lượt quá lâu sẽ khiến bạn rơi vào một trong các nhóm nợ xấu. Ngân hàng sẽ khoá thẻ tín dụng của bạn. Và không cho bạn giao dịch nữa.

Cách khắc phục: Thanh toán nợ đúng hạn. Cân đối tài chính để không bị rơi vào nợ xấu. Đặc biệt chú ý đến các khoản vay tín dụng tại ngân hàng.

Thẻ atm bị hỏng

Thẻ atm bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân. Ví dụ như thẻ bị cong, vênh, gãy, xước dải băng từ. Lúc này máy POS sẽ không thể nhận thẻ.

Cách khắc phục: Luôn bảo quản thẻ thật tốt. Hạn chế các tác động về lực vào thẻ. Khi máy POS báo lỗi bạn kiểm tra lại thẻ xem thẻ atm có bị hỏng, xước, gãy gì không.

Kẻ xấu đang xâm nhập tài khoản thẻ atm của bạn

Mọi giao dịch liên quan đến tài khoản của bạn đều được ngân hàng kiểm soát rất kỹ. Nếu phát hiện điều gì bất thường khả nghi thì ngân hàng sẽ khoá thẻ tạm thời. Chặn mọi giao dịch liên quan đến tài khoản.

Cách khắc phục: Thông báo với ngân hàng về lịch sử giao dịch của bạn. Để nhân viên rà soát và đối chiếu lại. Nếu chính xác là bạn đã thực hiện các giao dịch đó mà không phải kẻ xấu thì ngân hàng sẽ mở khoá lại cho bạn giao dịch bình thường.

Máy POS chưa kết nối

Đây là lỗi xuất phát trong quá trình vận hành máy POS. Có thể do máy chưa được khởi động, chưa được kết nối với máy chủ. Hoặc do dây mạng bị lỏng.

Cách khắc phục: Nhờ nhân viên kiểm tra lại máy POS. Nếu không có thể yêu cầu đến nhân viên phụ trách mỹ thuật, bảo trì máy.

Thẻ atm không tương thích

Những thẻ nằm trong liên kết Napas đều có thể quẹt thẻ bằng máy POS được. Còn những thẻ nằm ngoài hệ thống này thì chưa chắc. Gặp phải lỗi này máy sẽ báo UNSUPPORT Card.

Cách khắc phục: Nhờ quản lý kiểm tra xem thẻ atm của bạn có tương thích với máy POS hay không. Nếu không có liên kết thì chuyển qua hình thức thanh toán khác.

Máy POS vietcombank bị hết pin

Bất kể máy POS nào khi sử dụng trong thời gian dài mà không được thay pin cũng đều có thể hết pin. Khi này máy sẽ báo là POS Be Attacked.

Cách khắc phục: Gọi điện cho nhân viên bảo trì, kỹ thuật đến thay pin và kiểm tra lại máy.

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã biết cách giải quyết khi máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi. Hãy khắc phục nhanh chóng để không gặp những rắc rối trong quá trình giao dịch nhé.

Đăng ký làm thẻ ATM online ngay

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây