Bạn đang thắc mắc về ký hiệu MM YY là gì? Và chưa hiểu rõ về công dụng cũng như vị trí ghi ký hiệu này. Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về ký hiệu MM YY trên các loại thẻ ghi nợ, thẻ Visa, Mastercard, JCB quá bài viết bên dưới đây.

Cấu tạo của thẻ ATM như thế nào?

MM YY là một trong những thông tin quan trọng được ghi trên thẻ ATM. Và để hiểu rõ hơn về loại thẻ này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của thẻ.

MM YY là gìThẻ ATM thông thường sẽ được thiết kết bằng lớp nhựa cứng. Và kích thước của thẻ sẽ là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm. Thẻ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và có thể sử dụng được tại tất cả các máy ATM trên toàn thế giới.

Tại mặt trước của thẻ ATM sẽ bao gồm những thông tin như: Logo ngân hàng phát hành và đối tác liên kết phát hành thẻ ví dụ như Napas, Visa, Mastercard, JCB. Cùng với các thông tin như họ tên chủ thẻ và số thẻ. Ngoài ra, trên mặt trước của thẻ ATM cũng sẽ ghi ký hiệu MM YY.

Ở mặt sau của thẻ ATM sẽ có một dải bằng dài đã được mã hóa. Dải bằng này sẽ chứa các thông tin như số thẻ, ngày hết hạn và những thông tin khác.

Tiếp đó là 3 số bảo mật CVV, đây là dãy số rất quan trọng được sử dụng để xác thực trong các giao dịch trực tuyến.

MM YY là gì?

MM YY là gìĐối với những ai mới sử dụng thẻ ATM chắc sẽ không biết MM YY là gì. Kí hiệu MM/YY trên thẻ ATM chính là kí hiệu dùng để hiển thị tháng năm phát hành và thời gian sử dụng của thẻ ATM.

Trong đó MM là hiển thị tháng và YY là hiển thị năm. Và thông tin này được in ngay trên bề mặt của thẻ ATM của bạn.

Ngoài ký hiệu MM/YY, có một số ngân hàng còn dùng ký hiệu Month/Year để biểu thị thời gian hiệu lực của thẻ.

Ký hiệu MM YY có tác dụng là gì?

Với mỗi thẻ ATM sẽ có một thời gian hiệu lực nhất định. Khi thẻ còn hiệu lực thì có thể sử dụng để giao dịch. Nhưng nếu thẻ đã hết hạn thì không còn giao dịch được nữa.

Việc in ngày hiệu lực trên thẻ sẽ giúp cho chủ thẻ dễ dàng theo dõi thời gian sử dụng của thẻ. Từ đó có thể kiểm soát và chủ động gia hạn thẻ khi thẻ bị hết hạn.

Ngoài ra MM YY cũng đóng vai trong quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. Khi bạn thực hiện giao dịch liên kết thẻ hoặc thanh toán từ thẻ. Lúc này sẽ cần phải điền số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hiệu lực (MM/YY) và mã CVV/CVC. Nếu như thiếu bất kỳ một trong những thông tin trên thì sẽ không thể giao dịch được.

MM YY được ghi ở đâu?

Ngay ở phần đầu mình có giới thiệu MM/YY được in nổi ngay tại mặ trước của thẻ ATM ở góc bên phải của thẻ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ký hiệu này mỗi khi sử dụng thẻ.

Vì vậy khi quên bạn có thể trực tiếp kiểm tra mà không cần phải tới ngân hàng hay làm bất cứ thao tác nào khác.

Một số lưu ý về ngày hiệu lực MM/YY trên thẻ ATM

Ký hiệu MM YY quan trọng đối với bất cứ loại thẻ nào. Ngoài việc thông báo cho bạn biết về thời gian sử dụng thẻ. Nó còn đóng vai trò trong các giao dịch trực tuyến nữa.

Chính vì lý do đó, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây về mã MM/YY nhé.

  • Ngày hiệu lực của thẻ ATM sẽ khác nhau, đối với thẻ ghi nợ nội địa sẽ là 5 – 7 năm, còn thẻ quốc tế sẽ từ 3 – 5 năm.
  • Khi tới ngày MM/YY được ghi trên thẻ tức là thẻ đã hết thời hạn sử dụng. Bạn cần tới phòng giao dịch ngân hàng để gia hạn thẻ.
  • Trong các giao dịch trực tuyến hoặc liên kết thẻ thì cần phải nhập ngày hiệu lực của thẻ thì mới được.
  • Khi gia hạn thẻ ký hiệu MM/YY sẽ thay đổi không giống với thời gian được in trên thẻ cũ.

Bạn đã hiểu MM YY là gì chưa? MM YY chính là ngày hiệu lực được in trên thẻ ATM mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Ký hiệu này giúp bạn biết được thời gian hiệu lực của thẻ và cũng là phần thông tin quan trọng trong mỗi giao dịch thanh toán trực tuyến.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây