Cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa và nguyên nhân bị khóa

1
975

Nếu đang bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking. Hãy tham khảo cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa sau đây. Bài viết sẽ trả lời nguyên nhân và các bước để mở khóa tài khoản bidv smart banking chi tiết nhất.

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng online dành cho các khách hàng đang có tài khoản của ngân hàng BIDV. Với ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm vô vàn những tiện ích hấp dẫn. Tuy nhiên, vì một số lý do mà không ít khách hàng bị khóa tài khoản BIDV smart banking. Vậy cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa như thế nào? Cần lưu ý những gì khi sử dụng ứng dụng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé.

Giới thiệu ứng dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV. Ứng dụng được cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm soát số dư… một cách nhanh chóng.

Giao diện của ứng dụng BIDV Smart Banking rất đẹp mắt và khoa học. Mọi chức năng đều được sắp xếp hợp lý giúp khách hàng dễ sử dụng và không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận.

Một số tiện ích của ứng dụng BIDV Smart Banking

 • Quản lý tài khoản dễ dàng: Ứng dụng lưu lại tất cả lịch sử giao dịch để khách hàng có thể xem lại khi cần thiết. Mọi biến động về tài khoản từ nhỏ cho đến lớn đều được lưu lại hết. Kiểm tra số dư tài khoản chỉ qua một thao tác.
 • Chuyển khoản nhanh chóng trong nội bộ ngân hàng BIDV và các ngân hàng liên kết khác. Tiền đến tài khoản người nhận trong tích tắc.
 • Thông qua ứng dụng có thể thanh toán được các hóa đơn mua hàng online. Nạp thẻ điện thoại trả trước của các nhà mạng khác nhau. Thanh toán tiền điện, nước, internet mỗi tháng.
 • Ứng dụng hoạt động 24/24: Không loại trừ bất cứ ngày nào, kể cả lễ tết hay các ngày nghỉ.
 • Có thể sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại hoặc máy tính. Miễn là có kết nối internet là được.

Để sử dụng BIDV smart banking cần điều kiện gì?

Điều kiện cần và đủ để sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking đó là bạn phải có tài khoản ngân hàng BIDV trước đã. Để mở tài khoản ngân hàng BIDV, bạn đến các chi nhánh của ngân hàng này và làm các thủ tục mở tài khoản.

cach mo tai khoan smart banking bidv bi khoa

Sau khi mở tài khoản và đăng ký dịch vụ thành công. Bạn sẽ nhận được tên tài khoản và mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking từ nhân viên ngân hàng. Bạn tải ứng dụng và cài đặt vào máy điện thoại. Sau đó mở ứng dụng ra và tiến hành đăng nhập giống như đăng nhập một số mạng xã hội phổ biến hiện nay. Lời khuyên cho các bạn mới sử dụng dịch vụ này là các bạn nên đổi mật khẩu mới cho ứng dụng. Mục đích để vừa dễ nhớ lại vừa tăng tính bảo mật cao hơn.

Cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng đã không may bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking. Tuy nhiên do lần đầu sử dụng thế lên không biết được nguyên nhân cũng như cách mở lại như thế nào. Vì thế nếu đang gặp phải tình trạng như vậy, bạn hãy đọc các thông tin sau đây. Nó sẽ cung cấp đủ cho mọi người kiến thức ngân hàng cần thiết.

Liên quan: Nhập sai mã ping 3 lần BIDV phải làm sao

Vì sao tài khoản BIDV smart banking bị khóa?

Cũng giống như hầu hết các ứng dụng online khác. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking mà nhập sai tên tài khoản hoặc mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản ngay lập tức bị khóa. Lần tiếp theo dù có nhập đúng thì cũng không thể đăng nhập được nữa.

cach mo tai khoan smart banking bidv bi khoa
Tài khoản Smart Banking BIDV của bạn bị khóa là do nhập sai mật khẩu quá nhiều

Lý do phải khóa tài khoản khi nhập sai quá nhiều lần là để bảo vệ tài khoản ngân hàng cho bạn. Tránh trường hợp kẻ xấu cố tình mò mật khẩu và chuyển tiền trong tài khoản bất hợp pháp.

Vì vậy, khi nhập sai đến lần thứ 2 rồi thì bạn nên kiểm tra lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu ngay. Nhập từ từ và chính xác từng ký tự một để tránh xảy ra sai sót không đáng có. Nhưng không sao, nếu bạn đã bị khóa hãy xem cách mở khóa smart banking bidv sau đây.

Các bước mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Trường hợp đã bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking rồi thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì sẽ có cách lấy lại. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất thường được các khách hàng áp dụng.

Cách 1: Trực tiếp đến các chi nhánh BIDV

 • Bạn mang theo CMND / căn cước công dân / hộ chiếu bản gốc đến quầy giao dịch gần nhất của BIDV. Không cần nhất thiết phải đến đúng chi nhánh đã mở tài khoản và đăng ký dịch vụ đâu nhé.
 • Tiếp theo, bạn xuất trình giấy tờ và báo cáo sự cố đang gặp phải với nhân viên.
 • Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy yêu cầu cấp lại tài khoản. Trong đó có ghi rất chi tiết những thông tin mà bạn cần điền. Điền xong thì ký tên vào phần chữ ký khách hàng và nộp lại đơn cho nhân viên kiểm tra.
 • Sau khi xác nhận các thông tin đã trùng khớp thì phía ngân hàng sẽ lập tức mở lại tài khoản cho bạn.

Cách 2: Mở khóa bằng website của ngân hàng BIDV

Cách làm này sẽ giúp bạn mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch của BIDV.

cach mo tai khoan smart banking bidv bi khoa

 • Bạn truy cập vào website chính thức của ngân hàng BIDV.
 • Tiếp theo, bạn chọn vào phần ứng dụng BIDV Smart.
 • Nhấn vào dòng chữ: Quên mật khẩu đăng nhập.
 • Nhập chính xác và đầy đủ những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn Ok.
 • Khi các thông tin đã trùng khớp, hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu về email đăng ký hoặc số điện thoại cho bạn.
 • Kiểm tra hòm thư email và nhận mật khẩu ứng dụng mới. Có thể đổi mật khẩu để an toàn và dễ nhớ hơn.

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu BIDV SmartBanking

Ghi nhớ khi sử dụng Smart Banking BIDV không bị khóa

 • Tên tài khoản và mật khẩu ứng dụng phải tuyệt đối được bảo mật. Bạn không được tiết lộ cho bất cứ ai biết, kể cả người thân thiết.
 • Chỉ cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Không cài đặt vào điện thoại của người khác hay các thiết bị công cộng.
 • Khi bị hack mất tài khoản, hoặc nghi ngờ có người đang đăng nhập bằng tài khoản của mình. Cần đến chi nhánh của BIDV hoặc gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản tạm thời.
 • Không nên để chế độ tự động lưu mật khẩu. Mà nên đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi đã sử dụng xong.

Với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây. Lamtheatmonline đã cung cấp đến các bạn những điều cần thiết để mở khóa tài khoản bidv smart banking bị khóa.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây