Mã giao dịch Techcombank là gì? Có vai trò như thế nào?

0
331

Khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch tài chính nào liên quan đến tài khoản ngân hàng Techcombank, chắc chắn bạn sẽ nhận được 1 mã giao dịch. Vậy mã giao dịch Techcombank là gì? Mã giao dịch có vai trò như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Mã giao dịch Techcombank là gì? Giới thiệu mã OTP

ma giao dich techcombank la gi

Mã giao dịch Techcombank hay còn gọi là mã OTP. Mã này có vai trò quan trọng trong việc bảo mật và xác thực. Giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính an toàn, chính xác.

OTP là viết tắt của từ tiếng anh One Time Password. OTP đóng vai trò là mật khẩu sử dụng 1 lần và có tác dụng trong 1 thời gian ngắn ( trong vài phút). Quá thời gian đó, mã OTP mất tác dụng và khách hàng phải thực hiện giao dịch lại từ đầu để nhận mã OTP mới.

Khi phát sinh giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký nhận mã. Mục đích là để xác thực lại xem có đúng là chủ tài khoản thực hiện giao dịch không, hay có kẻ xấu đang xâm nhập tài khoản.

Như vậy bạn đã hiểu mã giao dịch Techcombank là gì chưa?

Sự khác nhau của mật khẩu và mã OTP

Nếu như các loại mật khẩu ( mật khẩu thẻ atm/ mật khẩu ứng dụng F@st Mobile, mật khẩu dịch vụ F@st iBank) đều là do mình tự cài đặt theo ý muốn, sử dụng cố định cho tất cả các giao dịch. Thì mã OTP lại khác, mã OTP Techcombank gồm 6 số, do hệ thống cung cấp ngẫu nhiên, chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn. Mỗi lần giao dịch bạn sẽ nhận được 1 mã OTP khác nhau. Nhập được chính xác mã OTP thì giao dịch mới có thể thực hiện tiếp được.

Mã OTP có vai trò gì?

Mã OTP có vai trò quan trọng quyết định đến sự an toàn của tài khoản ngân hàng và sự thành công của giao dịch tài chính. Mã OTP chính là mật khẩu cấp 2 trong chế độ bảo mật 2 lớp của F@st Mobile, F@st iBank Techcombank.

Trong trường hợp kẻ xấu có mật khẩu dịch vụ ngân hàng tiện ích F@st Mobile, F@st iBank của bạn và truy cập vào để chuyển tiền đi hoặc thanh toán các hóa đơn mua sắm. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại của chủ tài khoản. Kẻ xâm nhập không thể biết được mã này nên không thể tiếp tục thực hiện giao dịch được nữa. Mặt khác, nếu chủ tài khoản không thực hiện bất cứ giao dịch tài chính nào mà vẫn thấy có mã OTP gửi về số điện thoại thì phải biết ngay đó là có người đang xâm phạm tài khoản của mình. Cần báo ngay với ngân hàng Techcombank để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay ngân hàng Techcombank cung cấp 3 hình thức nhận mã OTP phổ biến. Đó là SMS OTP, Token Key và Smart OTP. SMS OTP và Token Key đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Lamtheatmonline.com muốn giới thiệu đến bạn đọc phương thức mới hơn, thông minh và giúp tiết kiệm thời gian hơn đó là Smart OTP. Xem ngay cách đăng ký Smart OTP dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank – lấy mã OTP thông minh trên F@st Mobile

Smart OTP Techcombank sẽ giúp bạn lấy mã OTP ngay trên ứng dụng F@st Mobile mà không cần thoát ra mở tin nhắn để xem mã OTP. Trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ F@st Mobile với ngân hàng Techcombank đã. Sau đó tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

ma giao dich techcombank la gi

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile. Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Trên màn hình chính xuất hiện giao dịch Đăng ký Techcombank Smart OTP. Bạn click vào dòng chữ Đăng ký ngay. Đó là đối với khách hàng đăng nhập ứng dụng lần đầu tiên. Còn nếu bạn đã lỡ bỏ qua bước này thì cũng không sao. Tiếp tục làm theo hướng dẫn nhé.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng bên trái. Chọn tính năng Cài đặt Smart OTP.

Bước 4: Hệ thống sẽ giới thiệu về dịch vụ Smart OTP Techcombank. Bạn đọc kỹ để nắm được các thông tin. Sau đó nhấn Tiếp tục. Sau đó cho phép F@st Mobile quyền thực hiện và quản lý cuộc gọi.

Bước 5: Xác nhận đăng ký. Bạn lần lượt nhập các thông tin: Mật khẩu đăng nhập và mã kích hoạt gửi tới số điện thoại. Sau đó tích vào ô vuông trước dòng chữ: Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện. Điền xong tất cả thông tin bạn click vào ô xác nhận.

Bước 6: Tạo mã mở khóa Smart OTP. Lưu ý mã này gồm 4 số, không chọn mã mở khóa đơn giản, lặp số hay quá dễ đoán. Tạo mã mở khóa xong nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mã mở khóa 1 lần nữa bằng cách Nhập lại mã mở khóa Smart OTP. Nhấn xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Màn hình sẽ hiển thị thông báo Đăng ký Smart OTP thành công!

Kết luận:

Mã giao dịch Techcombank ( Mã OTP) có vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn không được tiết lộ mã OTP cho người khác dưới bất cứ hình thức nào.

Hy vọng với những thông tin ở trên các bạn đã hiểu rõ mã giao dịch Techcombank là gì? Nếu còn câu hỏi nào khác thì các bạn có thể để lại câu trả lời ở bên dưới đây.

Tham khảo: Hủy SMS Banking Techcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây