Nhập mã pin đúng nhưng không rút được tiền là tình trạng khá nhiều người sử dụng thẻ atm đang gặp phải. Mặc dù bạn đã nhập đúng mật khẩu của thẻ ATM nhưng vẫn không thể giao dịch được. Cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi rơi vào trường hợp này nhé.

Mã pin thẻ ATM là gì?

nhap ma pin dung nhung khong rut duoc tien

Mã pin thẻ atm hay chính là mật khẩu thẻ. Muốn giao dịch qua thẻ được thì phải nhập chính xác mã pin thẻ. Mã pin thẻ đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến sự an toàn của tài khoản. Những người có ý định xâm nhập tài khoản để rút tiền, chuyển tiền sẽ phải thông qua lớp mã pin bảo vệ. Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khóa, ngăn chặn ngay hành vi bất hợp pháp của kẻ xấu.

Mã pin được ngân hàng cấp mặc định trong lần đầu nhận thẻ. Người dùng phải đổi mã pin này sang 1 mã pin mới để kích hoạt thẻ atm. Nếu khi bạn muốn giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản… bằng thẻ ATM qua cây ATM thì cần phải có mật khẩu. Mật khẩu dùng để xác nhận chủ thẻ, chỉ khi nào có mật khẩu mới rút được tiền.

Nhưng trong trường hợp của bạn hiện nay, tuy đã nhập đúng mã PIN nhưng không rút được tiền. Bạn không hiểu nguyên nhân vì sao thì hãy xem ở bên dưới nhé.

Nguyên nhân nhập mã pin thẻ ATM đúng nhưng không rút được tiền?

Lỗi nhập đúng mã PIN thẻ ATM nhưng không rút được tiền nguyên nhân do các trường hợp lỗi dưới đây gây ra.

nhap ma pin dung nhung khong rut duoc tien

1/ Thẻ atm bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ atm bị khóa. Trong đó chủ yếu là do thẻ hết hạn sử dụng nhưng không được ra hạn mới. Hoặc thẻ để quá lâu không sử dụng, không phát sinh bất cứ giao dịch gì. Thẻ bị khóa thì không thể thực hiện được bất cứ giao dịch gì, kể cả rút tiền mặt. Máy atm sẽ thông báo với bạn rằng thẻ atm đang bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn phải thường xuyên sử dụng thẻ và để ý đến hạn sử dụng của thẻ. Thẻ sắp hết hạn phải đến chi nhánh trước đây đã mở thẻ để gia hạn thêm hoặc làm thẻ mới.

Liên quan: Làm sao biết thẻ atm bị khóa

2/ Máy atm hết tiền hoặc không nhả tiền

Máy atm hết tiền hoặc không nhả tiền đều là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải là không có.

Riêng đối với trường hợp máy không nhả tiền, hoặc nhả tiền chậm. Bạn không biết nên rời đi, sau đó máy nhả tiền nhưng không có ai nhận, sau 30 giây máy atm sẽ tự động thu tiền lại.

Cách khắc phục: Nếu máy atm hết tiền thì bạn chỉ còn cách di chuyển đến máy atm khác để rút tiền mà thôi. Còn nếu máy atm không nhả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ thì cần báo lại với ngân hàng quản lý máy atm ngay lập tức để có phương án khắc phục và hoàn lại tiền cho bạn. Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài để báo cáo sự cố và được hướng dẫn chi tiết hơn. Số tổng đài luôn được in trên máy atm, chỉ cần để ý là sẽ thấy.

3/ Máy atm bị lỗi

Vào những ngày cao điểm giao dịch rút tiền. Cây ATM thường phải hoạt động nhiều và không được bảo dưỡng sẽ dẫn tới tình trạng bị đơ, lỗi. Máy atm bị lỗi, máy atm đang ngừng hoạt động để bảo trì đều không thể rút được tiền mặt. Trong một vài trường hợp máy bị lỗi đường truyền khiến giao dịch không thành công.

Cách khắc phục: Di chuyển đến máy atm khác hoạt động bình thường để rút tiền.

4/ Thẻ atm không đủ số dư

Đây là trường hợp mà khách hàng thường xuyên gặp phải. Đó là trong thẻ atm không đủ số dư để rút số tiền mong muốn. Ví dụ bạn muốn rút 3 triệu, nhưng trong tài khoản của bạn chỉ còn 2 triệu thì giao dịch không thành công là điều chắc chắn rồi. Vậy nếu trong tài khoản còn 2 triệu, bạn muốn rút ra toàn bộ 2 triệu có được không? Câu trả lời ở đây là không. Vì bạn còn phải chừa lại 50.000 đồng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản. Vậy bạn chỉ có thể rút tiền trong khoảng tiền đang có trong tài khoản và đã tính cả tiền để lại làm số dư tối thiểu nữa nhé.

Cách khắc phục: Kiểm tra số dư tài khoản trước khi rút tiền. Có thể tra cứu trên các ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Hoặc đến máy atm để truy vấn số dư tài khoản.

5/ Rút tiền quá hạn mức

Bất cứ thẻ atm nào thuộc ngân hàng nào cũng đều có quy định về hạn mức rút tiền rất chi tiết. Bạn chỉ có thể rút tiền nhỏ hơn hoặc bằng hạn mức. Nếu rút tiền vượt quá hạn mức thì giao dịch lập tức báo lỗi.

Cách khắc phục: Tìm hiểu về hạn mức thẻ atm của mình trước khi rút tiền. Rút tiền nhỏ hơn hoặc bằng hạn mức tối đa cho phép.

Lời kết

Với những lỗi kể trên, dù bạn có nhập đúng mã pin thẻ atm thì cũng không thể rút tiền được. Trường hợp bạn nhập sai mã pin thẻ atm 3 lần dẫn đến bị khóa thẻ thì phải báo lại với ngân hàng mở thẻ để mở khóa thẻ và cấp lại mã pin mới.

Hãy lưu ý những lỗi kể trên khi rút tiền tại các máy atm nhé. Tránh được những lỗi này thì giao dịch rút tiền của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Tham khảo thêm: Rút tiền xong quên lấy thẻ

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây