Thẻ ATM Techcombank được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho số tiền trong tài khoản. Trong đó cơ bản nhất chính là mã pin thẻ ATM. Muốn giao dịch rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư…tại máy ATM thì bắt buộc phải nhập chính xác mật khẩu. Nếu nhập sai mã pin thẻ ATM Techcombank 3 lần thẻ của bạn sẽ bị khóa. Vậy thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã pin nhiều lần phải xử lý như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn của lamtheatmonline.com nhé.

Nhập sai mã pin thẻ ATM Techcombank 3 lần thì sao?

nhap sai ma pin the atm 3 lan techcombank

Mã pin thẻ ATM Techcombank hay chính là mật khẩu thẻ. Muốn thực hiện được các giao dịch qua thẻ bạn phải nhập chính xác mã pin. Nếu nhập sai mã pin thẻ 2 lần bạn vẫn được quyền nhập lại lần thứ 3. Nhưng nếu lần thứ 3 vẫn sai mã pin thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Tùy vào máy ATM bạn chọn giao dịch thuộc ngân hàng nào mà có thể máy sẽ giữ luôn thẻ hoặc nhả lại thẻ cho khách.

Không chỉ có ngân hàng Techcombank mà hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trong cả nước đều quy định về số lần nhập mã pin. Theo đó, khách hàng nào nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa. Muốn mở khóa phải làm thủ tục tại quầy giao dịch ngân hàng.

Vì vậy nếu như bạn đã quên mật khẩu thẻ thì nên dùng cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank chứ không nên cố gắng nhập bừa.

Tại sao nhập sai mã pin ATM Techcombank 3 lần thẻ lại bị khóa

Không chỉ ngân hàng Techcombank mà tất cả những ngân hàng khác tại Việt Nam đều có quy định về việc nhập mã pin thẻ ATM. Theo đó nhập sai mã pin thẻ Techcombank 3 lần thẻ sẽ bị khóa. Nguyên nhân phải khóa thẻ là do để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tiền trong tài khoản của khách hàng. Khi nhập mật khẩu đến lần thứ 3 mà vẫn sai. Không ai có thể chắc rằng tài khoản đó do chủ thẻ nhập mật khẩu hay có kẻ xấu cố tình mò mật khẩu.

Vì vậy ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ và phong tỏa tài khoản. Không ai được giao dịch liên quan đến tài khoản nữa cho đến khi ngân hàng nhận được thông báo sự cố của chủ thẻ. Nhờ tính năng tự động khóa thẻ khi nhập sai mã pin 3 lần. Ngân hàng Techcombank đã bảo vệ được tài khoản của rất nhiều khách hàng khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp.

Nếu bạn là chủ thẻ nhưng nhập sai mật khẩu 3 lần Techcombank dẫn đến bị khóa thẻ thì phải làm sao? Xem ngay hướng dẫn dưới đây.

Nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần Techcombank thì phải làm gì?

Khi bạn đã nhập sai mật khẩu thẻ Techcombank 3 lần, lúc này thẻ sẽ bị tạm khóa. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ thì cần phải tới ngân hàng mở khóa và xin cấp lại mật khẩu mới. Các bước thực hiện như sau.

Hướng dẫn mở khóa và cấp lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank

nhap sai ma pin the atm 3 lan techcombank

Khi bị khóa thẻ ATM, bạn cần đến ngân hàng trình báo sự cố và yêu cầu mở khóa thẻ. Khi đi mang theo CMND để xác thực. Bạn sẽ nhận được một tờ phiếu yêu cầu mở khóa tài thẻ. Điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu. Sau đó nộp lại, nhân viên sẽ giúp bạn mở khóa thẻ từ trên hệ thống.

Do bạn quên mật khẩu nên hãy làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới luôn nhé. Điền thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu. Ký tên và nộp lại cho nhân viên. Sau đó, bạn sẽ được cấp mật khẩu mới. Tuy nhiên mật khẩu này chưa phải là mật khẩu giao dịch. Nó chỉ được tính là mật khẩu mặc định. Bạn phải đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ lại từ đầu.

Các bước đổi mật khẩu thẻ Techcombank sau khi lấy lại:

Bước 1: Ra cây ATM của ngân hàng Techcombank cho thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 2: Trên giao diện chính, hãy nhấn chọn vào chức năng “Đổi PIN”.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu khách hàng xác nhận mã PIN hiện tại (bao gồm 4 số).

Bước 4: Nhập mã PIN mới bạn muốn thay đổi trong 2 lần liên tiếp để xác thực đổi mật khảu thẻ.

Bước 5: Thông báo đổi mã PIN thành công.

Phí mở khóa thẻ ATM Techcombank

Bạn được miễn phí mở khóa thẻ ATM Techcombank. Nhưng nếu làm thêm thủ tục cấp lại mật khẩu mới thì bạn sẽ mất thêm 10.000 phí cấp lại mật khẩu. Khi đổi mật khẩu kích hoạt xong bạn hãy ghi nhớ mật khẩu này nhé. Nếu quên mật khẩu vẫn có thể lấy lại được nhưng sẽ mất thời gian và phải di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank.

Phải làm sao nếu thẻ ATM Techcombank bị máy ATM giữ lại?

Trong một số trường hợp khi giao dịch tại máy ATM, nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần Techcombank thẻ sẽ bị giữ lại. Khi đó bạn phải nhanh tay gọi điện đến số tổng đài của ngân hàng quản lý máy ATM đó để báo cáo sự cố. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước phải làm tiếp theo. Thông thường số điện thoại sẽ được in trên cây ATM, bạn chỉ cần để ý là sẽ thấy.

Cuối mỗi ngày sẽ có nhân viên ngân hàng đến kiểm tra máy ATM và thu lại những thẻ ATM bị máy “nuốt”. Bạn đã báo cáo sự cố rồi thì hôm sau chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để lấy lại thẻ thôi. Nhận lại được thẻ rồi bạn phải đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để làm thủ tục mở khóa thẻ.

Vậy bạn đã biết cách xử lý khi nhập sai mã pin thẻ Techcombank 3 lần và bị khóa thẻ rồi chứ? Các bước mở khóa thẻ tuy không phức tạp nhưng mất thời gian. Vì vậy tốt hơn hết bạn hãy ghi nhớ mật khẩu thẻ ATM của mình. Khi giao dịch tại máy ATM thì nhập mật khẩu chậm rãi, chính xác để không bị rơi vào tình huống rắc rối nhé.

1.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây