Mã PIN thẻ ATM Sacombank có mấy số? Câu hỏi này chắc hẳn không phải ai cũng biết trong quá trình sử dụng thẻ. Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng thẻ ATM của Sacombank đều cần biết những thông tin về mã pin. Trong đó mật khẩu thẻ ATM Sacombank có mấy số? Để nắm rõ thông tin về mã PIN thẻ ATM, ngay sau đây hãy cùng Lamtheatmonline.com đi khám phá các bí mật về thẻ ATM Sacombank nhé.

Mã pin thẻ ATM Sacombank là gì?

Ma pin the atm sacombank co may so

Mã pin thẻ ATM Sacombank hay chính là mật khẩu thẻ ATM. Mã pin có vai trò rất quan trọng. Đó là lớp bảo vệ thẻ cơ bản, khiến người lạ không thể truy cập vào tài khoản để rút tiền hay chuyển tiền được. Từ đó giữ cho tài khoản thẻ ATM luôn ở trạng thái an toàn.

Khi mang thẻ ATM đến máy ATM để giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra số dư… Bước đầu tiên bạn phải nhập đúng mã pin thẻ ATM. Nếu không, bạn không thể sử dụng được bất cứ tính năng nào của thẻ.

Trường hợp không may làm rơi thẻ hay bị lấy cắp thẻ ATM. Người nhặt được cũng không thể vào được tài khoản vì không biết mã pin. Nếu cố tình mò mã pin, khi nhập sai đến lần thứ 3 tài khoản sẽ bị khóa tạm thời và máy ATM nuốt luôn thẻ.

Mã PIN thẻ ATM Sacombank quan trọng và chứng tỏ được tầm quan trọng như vậy. Thế nên các chủ tài khoản cần phải biết mã PIN thẻ ATM Sacombank có mấy số. Biết được điều này chúng ta sẽ không gặp phải các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng.

Mã pin thẻ ATM Sacombank xem ở đâu?

Mã pin thẻ ATM được bảo mật rất kỹ. Ngân hàng in mã pin cạnh số tài khoản, phía trong phong bao đựng thẻ. Vậy khi nhận thẻ từ ngân hàng về, bạn đừng vội xé và vứt bỏ phong bao đựng thẻ. Vì trong đó có chứa mã pin.

Mã pin in trong thẻ chỉ là mã pin mặc định, không có hiệu lực trong giao dịch. Bạn phải mang thẻ đến máy ATM Sacombank gần nhất để đổi mã pin kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể thực hiện các giao dịch tài chính qua thẻ được.

Mã PIN thẻ ATM Sacombank có mấy số?

Ma pin the atm sacombank co may so

Mã pin thẻ ATM Sacombank bao gồm 6 số không có chữ. Mã pin mặc định là 6 số được ngân hàng cấp ngẫu nhiên, in phía trong phong bao đựng thẻ. Bạn phải đổi mã pin này sang mã pin mới để kích hoạt thẻ. Mã pin mới cũng bắt buộc phải có 6 số.

Mã PIN được thay đổi theo ý thích của chủ thẻ, nhưng bắt buộc phải bao gồm 6 số tự nhiên. Không có chữ và các ký tự đặc biệt trong mật khẩu thẻ ATM Sacombank.

Nếu quên mã PIN thẻ ATM Sacombank thì làm gì?

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank, hãy tới ngay ngân hàng Sacombank gần nhất. Sau đó tiến hành các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên để được cấp lại mã PIN. Giao dịch viên sẽ giúp các bạn thực hiện các bước cấp lại mã PIN mới.

Đây là mã PIN mặc định của tài khoản, sau khi được cấp lại bạn nên tiến hành đổi mật khẩu mới theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn đổi mã pin kích hoạt thẻ ATM Sacombank

Để đổi mã pin kích hoạt thẻ ATM Sacombank bạn làm như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ đến máy ATM Sacombank gần nhất. Lưu ý: Tất cả những máy ATM của ngân hàng khác Sacombank đều không hỗ trợ đổi mã pin.
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy ATM thông qua khe đọc thẻ. Nhớ cho thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ.
 • Bước 3: Đợi máy ATM báo nhận thẻ. Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là Tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã pin mặc định là mã pin gồm 6 số in trong phong bao đựng thẻ.
 • Bước 5: Vì thẻ sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã pin mới để kích hoạt thẻ. Bạn nhấn Enter để tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã pin mới gồm 6 số ( mã pin này do bạn tự nghĩ ra, không được trùng với mã pin cũ).
 • Bước 7: Nhập lại mã pin mới lần 2 để xác thực.

Như vậy là xong rồi. Bắt đầu từ thời điểm này bạn sẽ giao dịch qua thẻ bằng mã pin mới.

Những điều cần lưu ý về mã pin thẻ ATM Sacombank

Để sử dụng thẻ ATM an toàn, bạn cần lưu ý một số điều về mã pin thẻ như sau:

 • Không tiết lộ mã pin cho bất cứ ai dưới bất cứ hình thức nào.
 • Khi nhập mã pin, nên che tay để tránh lộ mật khẩu.
 • Thường xuyên đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật.
 • Ghi nhớ mã pin, nếu quên mã pin không nên cố mò lại vì có thể dẫn đến khóa tài khoản. Hãy đến ngân hàng Sacombank làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.

Nhìn chung, mã pin thẻ ATM Sacombank có vai trò rất quan trọng. Mã pin rất ngắn, chỉ có 6 số nên bạn hãy cố gắng ghi nhớ để không gặp rắc rối khi quên mã pin thẻ ATM.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây