Quên số tài khoản ATM Sacombank khiến khách hàng đau đầu nhớ lại. Nếu như đã quên số tài khoản, chúng ta có thể tới trực tiếp văn phòng làm việc của Sacombank hoặc tra cứu tra các tiện ích Internet Banking.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là địa chỉ tin tưởng để khách hàng sử dụng các dịch vụ liên quan đến tiền bạc. Trong đó khách hàng cá nhân thường xuyên chọn mở thẻ atm tại đây. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thẻ không ít người gặp phải rắc rối là quên số tài khoản Sacombank. Vậy nếu bạn cũng rơi vào trường hợp trên thì phải giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lấy lại số tài khoản thẻ atm sacombank nhanh nhất.

Số tài khoản ATM Sacombank là gì?

Số tài khoản ATM Sacombank là một dãy số được cung cấp sẵn khi chúng ta mở tài khoản. Dãy số này có nhiệm vụ nhận diện tài khoản của khách hàng. Và nhiệm vụ của nó là giúp giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền…

Nếu khi cần giao dịch mà bạn không nhớ số tài khoản chắc chắn sẽ không thể nào thực hiện. Vì vậy, việc ghi nhớ số tài khoản thẻ ATM Sacombank là một việc rất quan trọng. Nếu trong trường hợp bạn đã quên số tài khoản thẻ ATM Sacombank. Chúng ta cần tiến hành những cách để tra cứu và xem lại số tài khoản của mình sớm nhất có thể. Tránh để ảnh hưởng tới giao dịch do không biết số tài khoản.

Số thẻ và số tài khoản thẻ atm Sacombank có phải là một không?

Số thẻ và số tài khoản sacombank hoàn toàn không giống nhau. Đó là 2 dãy số khác nhau và chức năng cũng khác nhau.

quen so tai khoan atm sacombank

– Số thẻ: Là dãy số được in nổi trực tiếp trên thẻ atm Sacombank. Số thẻ chính là số thứ tự mà thẻ atm phát hành ra. Chính vì vậy nên khi bạn đổi thẻ thì số thẻ này cũng khác đi. Số thẻ có chức năng chính là để ngân hàng quản lý các thẻ atm dễ dàng hơn.

– Số tài khoản: Số tài khoản là dãy số được ngân hàng cấp cho bạn ngay sau khi đăng ký mở thẻ thành công. Dãy số này là bí mật, chỉ có chủ thẻ được biết. Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ. Chức năng của số tài khoản là dùng để giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư… Khi bạn làm mất thẻ và báo ngân hàng làm thẻ mới. Thì số tài khoản không thay đổi.

Lấy lại số thẻ ATM Sacombank

Tuy số thẻ không tham gia vào các giao dịch liên quan đến tài khoản. Nhưng bạn vẫn nên biết số thẻ của mình. Vì hiện tại nhiều ngân hàng cung cấp thêm dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số thẻ. Nếu bạn quên số thẻ thì lấy lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần xem ngay trên thẻ atm sacombank của mình dãy số dài được in nổi.

Quên số tài khoản ATM Sacombank lấy lại như thế nào?

Nếu quên số tài khoản ngân hàng Sacombank có rất nhiều cách để lấy lại. Bạn tham khảo các cách dưới đây và chọn phương thức nào phù hơp với mình nhất nhé.

Đến quầy giao dịch Sacombank tra cứu số tài khoản

Cách đơn giản và dễ thành công nhất là đến phòng giao dịch của Sacombank để tra cứu số tài khoản. Khi đi mang theo CMND và thẻ atm. Ngân hàng Sacombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Ngày lễ tết ngân hàng không làm việc. Hãy đến sớm để lấy số thứ tự nếu không muốn phải chờ đợi lâu.

Gọi điện đến tổng đài của Sacombank

Nếu bạn không muốn di chuyển. Thì có thể ngồi tại nhà tra cứu số tài khoản bằng cách gọi điện đến tổng đài của sacombank. Nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin liên quan đến tài khoản như: Số thẻ, số dư hiện tại, sói điện thoại đăng ký tài khoản, số CMND chủ tài khoản… Khi tất cả đều trùng khớp nhân viên sẽ đọc số tài khoản cho bạn.

Sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank

Internet banking, mobile banking là các dịch vụ ngân hàng điện tử có thể giúp bạn tra cứu lại số tài khoản ngân hàng nhanh chóng. Nhưng điều kiện cần đó là bạn phải đăng ký sử dụng các dịch vụ trên trước đã. Có tài khoản, mật khẩu của ứng dụng thì bạn chỉ cần đăng nhập. Sau đó chọn Tài khoản –> Truy vấn tài khoản. Là bạn sẽ xem được số tài khoản kèm theo số dư tài khoản hiện tại luôn.

quen so tai khoan atm sacombank

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng: Chỉ đăng nhập vào internet banking, mobile banking bằng điện thoại, máy tính cá nhân. Không đăng nhập bằng máy tính ở quán nét, công sở… Khi thực hiện giao dịch xong phải đăng xuất ra ngay. Tránh kẻ xấu xâm nhập tài khoản.

Kiểm tra tài khoản Sacombank bằng SMS

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của sacombank. Thì mỗi khi có biến động gì liên quan đến tài khoản, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ hệ thống. Trong mỗi tin nhắn đó đều chứa số tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần mở tin nhẩn và xem lại là được rồi.

Cách khác để kiểm tra số tài khoản thông qua tin nhắn đó là soạn tin theo cú pháp: STB SD  [số thẻ atm] [tên tài khoản ngân hàng đã đăng ký với sacombank] [mật khẩu thẻ] gửi 8149. Sau đó sẽ có tin nhắn báo về máy điện thoại với nội dung chứa số tài khoản bạn muốn lấy lại.

Đến máy atm tra cứu số tài khoản Sacombank

Một cách khác nữa bạn có thể thực hiện để tra cứu lại số tài khoản. Đó chính là đến máy atm sacombank. Chọn tính năng tra cứu số dư. Sau đó nhấn chọn in biên lai. Trong tờ biên lai sẽ có số tài khoản thẻ atm của bạn. Bạn giữ lại biên lai đó để xem lại số tài khoản khi cần nhé.

Trên đây là các cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Sacombank khi quên đơn giản nhất và thành công 100%. Tốt nhất hãy lưu lại số tài khoản của mình để có thể sử dụng ngay khi cần thiết nhé.

Có thể bạn đang cần:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây