Có rất nhiều lý do khiến bạn phải thay đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank. Đổi số điện thoại không khó, nhưng quan trọng là bạn phải chọn được cách thức phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh. Làm sao vừa được việc mà lại không tốn thời gian, công sức. Dưới đây là các cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP của ngân hàng Sacombank để bạn tham khảo.

Số điện thoại xác nhận mã OTP Sacombank là gì?

Khi đăng ký mở tài khoản Sacombank hay làm thẻ atm ngân hàng này. Bạn phải điền các thông tin cá nhân cần thiết. Trong đó có số điện thoại cá nhân. Nếu bạn đăng ký sử dụng thêm dịch vụ SMS Banking thì những thông báo của hệ thống sẽ được gửi về số điện thoại này. Chỉ cần phát sinh giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn (chuyển tiền, rút tiền) hệ thống sẽ thông báo về số điện thoại đã đăng ký.

thay doi so dien thoai nhan otp sacombank

Nhất là khi bạn chuyển tiền qua ứng dụng mobile banking hay internet banking thì số điện thoại còn đóng vai trò quan trọng, đó là nhận mã OTP 1 lần được hệ thống gửi về qua tin nhắn.

Bạn phải nhập mã OTP này chính xác thì giao dịch mới thành công được. Vậy nên không thể nào để số điện thoại nhận OTP bừa bãi được. Phải để chính xác số điện thoại để khi mã OTP gửi về bạn có thể nhận được luôn.

Chính vì lý do mã OTP quan trọng trong giao dịch như vậy. Nên khi không may bạn bị mất số điện thoại nhận mã OTP. Lúc này cần phải thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Sacombank để tiếp tục giao dịch.

Lý do phải thay đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank?

Có khá nhiều lý do khiến bạn phải thay đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank.

Ví dụ như:

  • Do mất sim và không làm lại được.
  • Do chủ động đổi số điện thoại và không sử dụng sim cũ nữa.
  • Do chính sách của bộ thông tin và truyền thông yêu cầu đổi hết sim 11 số thành 10 số. Dù chỉ có đầu số thay đổi nhưng bạn vẫn phải đăng ký lại với ngân hàng Sacombank về việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP.
  • Không nhận được mã OTP gửi về điện thoại do sim cũng đã hỏng hoặc mất.

Tóm lại, nếu bạn đổi số điện thoại liên lạc thì cũng phải đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank. Vì như vậy vừa thuận tiện cho bạn trong việc thực hiện các giao dịch. Vừa đảm bảo an toàn cho tiền trong tài khoản của chính bạn.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank

Để thay đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank, bạn sử dụng 2 cách. Cách 1 là đến quầy giao dịch sacombank để thay đổi. Cách 2 là đổi số điện thoại qua dịch vụ internet banking sacombank.

Cách 1: Đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank tại CN/PGD

Trước tiên, bạn phải mang theo CMND đến quầy giao dịch Sacombank gần nhất. Không nhất thiết phải đến chi nhánh trước đây bạn đã mở thẻ.

Hãy nhớ đến quầy giao dịch vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Tránh các ngày lễ tết nhé. Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank là từ 8:00 – 11:30 và 13:30 – 17:00.

thay doi so dien thoai nhan otp sacombank

Đến ngân hàng rồi bạn lấy số thứ tự và đợi đến lượt. Tiếp theo bạn nói với nhân viên muốn đổi số điện thoại đăng ký mã OTP. Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và phát cho bạn 1 tờ phiếu để bạn khai báo các thông tin cần thiết. Trong đó sẽ có phần điền số điện thoại cũ và số điện thoại mới bạn muốn thay đổi. 

Điền xong bạn nộp lại phiếu cho nhân viên để họ kiểm tra. Sau đó họ sẽ giúp bạn đổi số điện thoại trên hệ thống thông qua máy tính. Thời gian đổi số trên hệ thống có thể diễn ra trong vài phút.

(*) Lưu ý: Khi bạn đổi số điện thoại mới nhận mã OTP thì cũng đồng nghĩa với việc mọi dịch vụ cung cấp cho số điện thoại cũ đều bị cắt hết. Vì vậy nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ đó thì phải đăng ký lại từ đầu. Các thủ tục đăng ký diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách 2: Thay đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank online

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ internet banking và đăng nhập vào dịch vụ. 
  • Bước 2: Trên giao diện chính, bạn chọn mục “Đăng ký số điện thoại nhận OTP”. 
  • Bước 3: Tại đây, bạn nhập số điện thoại cũ và số điện thoại mới mà mình muốn thay đổi. 

Sau khi thay đổi xong, mọi thông báo của hệ thống liên quan đến tài khoản, thẻ atm sẽ đều được gửi về số điện thoại mới.

Lời kết

Vậy nếu bạn đổi số điện thoại liên lạc thì đừng quên đăng ký với ngân hàng Sacombank đổi số điện thoại nhận mã OTP nhé. Đây là việc làm quan trọng và cần thiết. Quyết định đến các giao dịch và sự an toàn tài khoản ngân hàng sacombank của bạn. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây