Không ít khách hàng sử dụng thẻ atm của các ngân hàng nhưng vì lý do gì đó mà lại quên mất mật khẩu. Tất nhiên là việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch, nhất là rút tiền tại cây atm. Vậy quên mật khẩu thẻ atm có rút tiền được không? Cách lấy lại mật khẩu thẻ atm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Quên mã pin thẻ atm có rút tiền được không?

Về mặt lý thuyết thì mật khẩu thẻ atm chính là lớp bảo vệ tối ưu tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu không có mật khẩu thì bạn không thể thực hiện rút tiền tại các cây atm được. Nhưng vẫn còn một cách khác để rút tiền mặt không thông qua cây atm.

Quen mat khau the atm co rut duoc tien khong

Đó chính là đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để được nhân viên hỗ trợ. Khi rút tiền tại ngân hàng thì bạn cần có CMND bản gốc, mang theo cả thẻ atm đi là tốt nhất nhé. Và đặc biệt là chữ ký mẫu phải trùng khớp với chữ ký trong lần bạn đến ngân hàng mở thẻ. Nếu không, bạn sẽ không thể rút tiền được đâu.

Dưới đây là một số gợi ý cách rút tiền khi quên mật khẩu thẻ atm nhanh nhất. Mọi người có thể thực hiện theo nếu cảm thấy phù hợp.

Cách rút tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM

1. Chuyển khoản sang thẻ khác rồi rút tiền

Cũng có một cách khác nữa để rút tiền nếu bạn quên mật khẩu thẻ atm. Đó chính là dùng một trong các ứng dụng (Sms banking, bank plus, internet banking, mobile banking) để chuyển tiền sang một tài khoản ngân hàng khác mà bạn còn nhớ mật khẩu thẻ. Rồi lấy thẻ vừa được chuyển tiền ra cây atm để rút tiền thôi.

Quen mat khau the atm co rut duoc tien khong

Sở dĩ bạn có thể thực hiện cách này là vì mật khẩu thẻ atm và mật khẩu các ứng dụng liên quan đến thẻ là khác nhau. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ mà vẫn nhớ mật khẩu ứng dụng thì làm theo cách này sẽ là nhanh chóng nhất. Tất nhiên điều kiện bắt buộc là bạn đã phải đăng ký một trong các ứng dụng kia trong khi mở thẻ rồi.

2. Ra chi nhánh ngân hàng rút bằng CMND

Nếu như bạn không có 1 tài khoản ATM nữa để thực hiện cách 1. Hãy cầm CMND ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để rút nhé. Rất đơn giản thôi, chỉ cần vào quầy giao dịch và xin phiếu rút tiền. Điền đầy đủ các thông tin và số tiền bạn cần rút ra từ số tài khoản. Sau đó đưa CMND cho nhân viên đối chiếu và nhận tiền.

Quen mat khau the atm co rut duoc tien khong

Tuy nhiên 2 cách mình hướng dẫn các bạn ở trên chỉ là biện pháp tạm thời. Hãy nhanh chóng lấy lại mật khẩu cho thẻ ATM của mình. Dưới đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết.

Quên mật khẩu thẻ ATM thì phải làm gì?

Khi quên mật khẩu thẻ ATM bạn cần nhanh chóng thực hiện các cách để lấy lại mật khẩu mới. Hiện nay các ngân hàng hỗ trợ nhiều cách lấy lại mật khẩu khác nhau bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Gọi điện cho tổng đài.

Mỗi ngân hàng đều có một số hotline chăm sóc khách hàng riêng. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài và yêu cầu cấp lại mã pin bị mất. Cần chuẩn bị sẵn một số thông tin để nhân viên còn hỏi nhằm xác minh tài khoản như:

– Họ tên

– Ngày/ tháng/ năm sinh

– Số CMND / Số hộ chiếu – Ngày cấp CMND, nơi cấp

– Địa chỉ thường trú

– Số tài khoản ngân hàng

– Số thẻ ngân hàng

– Số dư tài khoản

– Số điện thoại đăng ký mở thẻ…

Khi tất cả các thông tin đều trùng khớp nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu thẻ atm cho bạn.

Cách 2: Đến các chi nhánh thuộc cùng hệ thống với ngân hàng mở thẻ atm.

Note: Chỉ lấy lại mật khẩu ở nơi mà bạn đã mở thẻ, những chi nhánh khác không lấy lajid dược.

Với cách này thì bạn cần chuẩn bị duy nhất đó là CMND / Hộ chiếu bản gốc. Đến ngân hàng vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy yêu cầu cấp lại mã pin và hướng dẫn bạn cách điền các thông tin vào đó. Điền xong bạn ký tên, đưa lại giấy cho nhân viên và nhận lại mật khẩu mới.

Cách 3: Cấp lại mật khẩu thẻ ATM trên Mobile Banking

Hiện tại có một số ngân hàng triển khai tính năng cấp lại mã PIN mới trên tiện ích Mobile Banking. Bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới mà không phải tới ngân hàng như trước đây.

cap-lai-mat-khau-the-atm-tren-mobile-bankingBước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Ở giao diện chính nhấn chọn vào Dịch vụ thẻ > Chọn Cấp/Đổi mã PIN.

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân như số điện thoại, số thẻ, số tài khoản.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận.

Bước 5: Sẽ có một tin nhắn của ngân hàng gửi về số điện thoại. Tại đây có chứa mã PIN mới của thẻ, mã PIN này chỉ có hiệu lực trong 48 giờ. Nên bạn cần tới cây ATM để đổi mật khẩu mới nhé.

Bước 6: Cho thẻ ATM vào cây và chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mới vừa được cấp.

Bước 7: Chọn tính năng đổi mã PIN và nhập mã PIN mới muốn thay đổi là xong.

Một số lưu ý khi dùng thẻ atm để an toàn nhất

– Đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng.

– Không tiết lộ mã pin cho bất cứ ai dù là thân thiết nhất.

– Không đưa thẻ atm cho ai ngoại trừ nhân viên ngân hàng đang làm các thủ tục cho bạn.

– Bảo vệ thẻ khỏi những tác động của ngoại lực, không làm trầy xước thẻ atm.

– Thường xuyên đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật. Đổi mật khẩu ngay lập tức nếu nghi ngờ bị lộ mã pin.

Vậy là trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến việc quên mật khẩu thẻ atm có rút được tiền không. Hi vọng rằng với những thông tin ở trên đã giúp ích được cho các bạn. Và hãy nhanh chóng lấy lại mã pin khi bị quên nhé, dưới đây có một số bài viết hướng dẫn lấy lại mã PIN của môt số ngân hàng. Nếu bạn đang sử dụng các loại thẻ này thì có thể click vào để tham khảo.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây