Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPbank đang được khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ rất nhiều. Trong đó có thẻ atm vpbank được sử dụng phổ biến trên toàn quốc. Khách hàng mở thẻ atm vpbank đầy đủ mọi độ tuổi và nghề nghiệp. Nhưng đa số đều có chung một thắc mắc cơ bản về cách đổi mật khẩu thẻ atm vpbank. Vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này theo cách đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần mang thẻ đến cây atm vpbank gần nhất và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Có đổi mật khẩu thẻ atm vpbank online được không

Như các bạn đều biết, ngay sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng vpbank. Các bạn phải tiến hành đổi mật khẩu ( mã pin) để kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể sử dụng được các giao dịch liên quan đến thẻ atm của mình. Để đổi mật khẩu atm vpbank các bạn chỉ cần đến cây atm gần nhất.

doi mat khau the atm vpbank

Vì vậy chúng ta không thể đổi mật khẩu vpbank online được, vì ngân hàng chỉ hỗ trợ thực hiện tại cây ATM thôi. Các bạn chỉ có thể đổi mật khẩu của các ứng dụng trên app & mobile web.

Lưu ý: Để đổi mã pin, bắt buộc phải đến cây atm cùng hệ thống ngân hàng mở thẻ để thực hiện nhé. Trong trường hợp này là cây atm vpbank.

Các bước đổi mật khẩu thẻ atm vpbank tại cây ATM

Bước 1: Nhét thẻ atm vpbank vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Thông thường đầu nhọn của mũi tên hướng vào trong. Mặt chứa mũi tên ngửa lên trên, mặt chứa dải băng từ úp xuống dưới.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ cho các giao dịch. Bạn chọn Tiếng Việt cho dễ sử dụng nhé.

Bước 3: Nhập mã pin cũ. Mã pin này nếu chưa đổi lần nào thì chính là dãy gồm 6 số được in trên bao bì đựng thẻ vpbank được nhận lần đầu tiên từ ngân hàng.

Bước 4: Lựa chọn tính năng đổi mã pin.

Bước 5: Màn hình xuất hiện giao diện yêu cầu nhập mã pin cũ. Các bạn nhập lại dãy số khi nãy.

Bước 6: Nhập mã pin mới mà bạn muốn đổi. ( gồm 6 số)

Bước 7: Nhập lại mã pin mới một lần nữa để tránh sai sót trong lần nhập đầu tiên. Sau khi đổi thành công, màn hình cây atm hiện lên dòng chữ: Đổi mã pin thành công.

doi mat khau the atm vpbank

Như vậy là xong rồi, bắt đầu từ thời điểm đó mọi giao dịch trên thẻ atm vpbank sẽ đều được thực hiện thông qua mã pin mới bạn vừa đổi nhé.

Một số lưu ý để đổi mã pin thẻ atm vpbank an toàn:

– Luôn phải ghi nhớ mật khẩu đã đổi để tránh việc quên mật khẩu phải lấy lại mất rất nhiều thời gian.

– Khi đổi mật khẩu nên che tay để tránh lộ mật khẩu hoặc có kẻ xấu cài camera theo dõi ở cây.

– Đổi mật khẩu định kỳ 1 – 2 tháng / lần để tránh lộ mật khẩu.

– Khi đổi mật khẩu, chọn những dãy số đáng nhớ với mình nhưng không được quá dễ đoán kiểu như 123456, 000000, ngày tháng năm sinh của bạn…

– Không nên ghi mã pin ra sổ hay ra giấy. Tốt nhất là nên nhớ trong đầu và giữ riêng cho 1 mình bạn biết.

Hãy sử dụng thẻ atm vpbank thông minh và an toàn để không gặp những tác dụng ngược không mong muốn mà thẻ đem lại nhé. Chủ động đổi mã pin thẻ atm vpbank khi nghi ngờ mã pin bị lộ cũng là một biện pháp để bảo vệ tối đa tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ atm online tại nhà thì hãy tham khảo các bài viết nhé.

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây