Thẻ ATM liên kết với tài khoản ngân hàng giúp cho người sử dụng dễ dàng giao dịch. Nhưng trong nhiều trường hợp thẻ ATM sẽ bị khóa. Ví dụ như thẻ lâu ngày không phát sinh giao dịch. Hiện tại bạn đang phân vân thẻ ATM hết tiền có bị khóa không? Nếu chưa có câu trả lời chính xác, hãy cùng Lamtheatmonline.com tìm hiểu ở ngay sau đây nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được ngân hàng phát hành cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Với thẻ ATM bạn sẽ sử dụng được các giao dịch như: Chuyển tiền, rút tiền, truy cứu thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn… tại các hệ thống máy ATM của ngân hàng quản lý hoặc ngân hàng liên kết.

Hiện nay thẻ ATM bao gồm các loại thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước mội địa, quốc tế. Mỗi thẻ sẽ có chức năng khác nhau để phục vụ mục đích sử dụng khác nhau cho từng đối tượng khách hàng. Nhìn chung thẻ ATM sẽ mang đến tiện ích giao dịch nhanh chóng không dùng tiền mặt cho khách hàng.

Có nhiều khách hàng mới sử dụng thẻ còn có một số thắc mắc khi sử dụng thẻ. Đó chính là việc thẻ atm hết tiền có bị khóa không? Nếu trong tài khoản ngân ahfng không có tiền thì có bị khóa nữa không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

Để giải đáp vấn đề này, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu số tài khoản ngân hàng và thẻ ATM là gì. Và tiền ở ngân hàng được giữ trong tài khoản hay thẻ ATM.

The atm het tien co bi khoa khong

› Số tài khoản: Là tài khoản định danh của bạn tại ngân hàng. Số tài khoản này dùng để giao dịch chuyển tiền, rút tiền, giữ tiền… giúp cho bạn.

› Thẻ ATM: Thẻ ATM là công cụ giúp cho khách hàng rút tiền từ tài khoản ngân hàng. Thẻ ATM sẽ được liên kết với số tài khoản với ngân hàng thì mới thực hiện được.

Như vậy chúng ta có thể thấy số tiền của chúng ta được giữ trong số tài khoản chứ không phải là thẻ ATM. Vì vậy, khi trong thẻ ATM không có tiền thì thẻ ATM sẽ không bị khóa.

  • Câu hỏi: Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?
  • Trả lời: Khi trong thẻ ATM không có tiền thì thẻ sẽ không bị khóa?

Thẻ ATM bị khóa trong những trường hợp nào?

Không phải tự nhiên thẻ của các bạn mới bị khóa đâu nhé. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt thì mới bị khóa thôi. Thẻ ATM của bạn chỉ bị khóa trong các trường hợp sau.

The atm het tien co bi khoa khong

  • Nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần làm kích hoạt hệ thống bảo vệ của thẻ và sẽ tự động khóa thẻ.
  • Thẻ ATM hết hiệu lực sử dụng, phải gia hạn tiếp mới sử dụng được.
  • Thẻ bị khóa do gặp phải lỗi hoặc bị khóa thẻ từ phía ngân hàng do phát hiện khả nghi.

Trên đây là tất cả các thông tin về việc thẻ ATM không có tiền bị có khóa không. Có tiền trong thẻ hay không không quyết định tới việc thẻ có bị khóa hay không? Cho dù bạn không có tiền trong thẻ thì nó vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

THAM KHẢO:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây