Hạn mức thẻ tín dụng là khái niệm không còn xa lạ. Tuy nhiên với những người mới sử dụng thẻ tín dụng thì đôi khi còn chưa hiểu được cặn kẽ về hạn mức. Vậy hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là gì? Hạn mức có quan trọng không? Trong bài viết dưới đây, Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này. Theo dõi để biết thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là gì? Có quan trọng không?

Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là số tiền tối đa bạn được phép chi tiêu qua thẻ tín dụng trong 1 kỳ. Nếu chi tiêu quá hạn mức này bạn sẽ bị tính lãi và phí phạt. Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank phụ thuộc nhiều vào mức thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng. Với những người có thu nhập hàng tháng cao thì hạn mức thẻ được duyệt sẽ lớn và ngược lại. Ngân hàng phải tính hạn mức theo thu nhập để cân đối chi tiêu và đảm bảo mỗi người có thể thanh toán nợ tín dụng đúng hạn.

Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank

Hạn mức thẻ tín dụng rất quan trọng. Nó được xem là danh giới chi tiêu của mỗi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Nếu không biết cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank thì sẽ chi tiêu vượt hạn mức, bạn không những bị tính phí phạt mà điểm tín dụng còn bị ảnh hưởng nặng nề. Rất khó để mở thêm thẻ tín dụng Vietinbank hay thẻ tín dụng của các ngân hàng khác về sau.

Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là bao nhiêu?

Ngân hàng Vietinbank cung cấp rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Với mỗi loại thẻ thì hạn mức tối đa lại khác nhau. Chẳng hạn như những thẻ vip có hạn mức vô cùng lớn. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng loại này. Dưới đây là 7 loại thẻ tín dụng phổ biến của ngân hàng Vietinbank và hạn mức cụ thể để bạn đọc dễ dàng theo dõi.

Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank

1/ Đối với thẻ tín dụng nội địa Vietinbank

Hạn mức thẻ tín dụng nội địa Vietinbank sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của khách hàng. Hạn mức thẻ sẽ gấp 3 lần thu nhập trung bình mỗi tháng. Bạn có thể dùng thẻ để thanh toán cho những chi tiêu trong nước hoặc rút tiền mặt. Nếu rút tiền mặt tại máy atm bạn chỉ có thể rút tối đa số tiền bằng 70% hạn mức thẻ mà thôi. Còn nếu thanh toán hoặc rút tiền qua máy POS thì bạn có thể sử dụng tối đa 100% hạn mức thẻ.

2/ Đối với thẻ tín dụng quốc tế Cremium MasterCard Vietinbank

 • Với thẻ Cremium Mastercard Vietinbank hạng chuẩn: Hạn mức có thể giao động từ 10 triệu đến 50 triệu đồng. Thẻ này sẽ được ngân hàng tư vấn mở cho những khách hàng có thu nhập hàng tháng từ 2 triệu đồng trở lên.
 • Với thẻ Cremium Mastercard Vietinbank hạng vàng: Hạn mức tối đa có thể lớn hơn 50 triệu đồng. Tất nhiên là thẻ sẽ được mở cho những khách hàng có thu nhập hàng tháng cao.

Phí thường niên của thẻ tín dụng Cremium Mastercard Vietinbank là 120.000 VND/ năm (miễn phí năm đầu tiên).

3/ Đối với thẻ tín dụng Cremium JCB Vietinbank

 • Với thẻ Cremium JCB hạng chuẩn: Hạn mức thẻ sẽ giao động dưới 50 triệu đồng.
 • Với thẻ Cremium JCB hạng vàng: Hạn mức thẻ có thể từ 50 triệu đồng lên tới 300 triệu đồng.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng này để thanh toán tại hơn 34.000 điểm chấp nhận thẻ JCB trên phạm vi toàn quốc.

4/ Đối với thẻ tín dụng Cremium Visa Vietinbank

 • Với thẻ Cremium Visa loại thẻ xanh: Hạn mức thẻ dưới 10 triệu đông.
 • Với thẻ Cremium Visa hạng chuẩn: Hạn mức thẻ giao động từ 10 triệu đồng – 50 triệu đồng.
 • Với thẻ Cremium Visa hạng vàng: Hạn mức thẻ lớn hơn 50 triệu đồng.

5/ Đối với thẻ tín dụng EMV Cremium Vietinbank

 • Với thẻ EMV Cremium loại thẻ xanh: Hạn mức thẻ dưới 10 triệu đồng.
 • Với thẻ EMV Cremium hạng chuẩn: Hạn mức thẻ từ 10 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng.
 • Với thẻ EMV Cremium hạng vàng: Hạn mức thẻ từ 50 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng.
 • Với thẻ EMV Cremium hạng Platinum: Hạn mức thẻ từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

6/ Đối với thẻ tín dụng Cremium Visa Platinum Vietinbank

Thẻ tín dụng Cremium Visa Platinum được mở cho những khách hàng có thu nhập cao đến rất cao. Vì vậy mà hạn mức thẻ cũng rất lớn. Hiện tại hạn mức thẻ tín dụng loại này có thể lên đến 1 tỷ đồng. Nếu bạn dùng thẻ để rút tiền mặt thì có thể rút số tiền tối đa bằng 50% hạn mức thẻ. Tức là 500 triệu đồng.

7/ Đối với thẻ tín dụng Premium Banking Vietinbank

Thẻ tín dụng Premium Banking Vietinbank chỉ mở cho khách VIP của ngân hàng Vietinbank và khách hàng này phải có thu nhập hàng tháng cực “khủng”. Hạn mức thẻ tín dụng Premium Banking Vietinbank tối đa có thể lên đến 2 tỷ đồng.

Liên quan:

Kết luận:

Tóm lại, hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là không cố định. Nó sẽ thay đổi theo từng loại thẻ và điều kiện tài chính, khả năng thanh toán của mỗi khách hàng. Có thể cùng 1 loại thẻ tín dụng nhưng thu nhập hàng tháng của mỗi khách hàng khác nhau thì hạn mức được xét duyệt cũng khác nhau. Thu nhập càng lớn thì hạn mức càng cao. Ngược lại, thu nhập càng thấp thì hạn mức càng nhỏ.

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần tuyệt đối chi tiêu trong hạn mức. Tránh chi vượt hạn mức vì như vậy sẽ bị tính lãi và phí phạt khá cao. Chỉ cần sử dụng đúng cách và đúng tính năng thì thẻ tín dụng Vietinbank sẽ phát huy được công năng tối đa và chắc chắn sẽ trở thành công cụ thanh toán thông minh, hữu hiệu của mỗi khách hàng.

3.2/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây