Để được phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng OCB. Khách hàng phải có các điều kiện làm thẻ tín dụng OCB mà ngân hàng đặt ra. Những điều kiện này là về điều kiện về thu nhập và các loại giấy tờ tùy thân.

Thẻ tín dụng OCB không còn xa lạ gì với khách hàng Việt Nam. Nhất là với những ai thường xuyên phải thanh toán qua thẻ, thì thẻ tín dụng lại càng phát huy nhiều ưu điểm. Trong các ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng OCB là địa chỉ được nhiều người lựa chọn để mở thẻ tín dụng nhất. Bạn đã biết điều kiện làm thẻ tín dụng OCB là gì? và cần chuẩn bị những gì để làm thẻ chưa? Nếu chưa hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thẻ tín dụng OCB là gì?

Ngân hàng OCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông. Từ khi thành lập, OCB luôn mang đến những dịch vụ chất lượng tốt làm hài lòng khách hàng. Trong đó có dịch vụ mở thẻ tín dụng. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng OCB được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Không những vậy, thủ tục làm thẻ tín dụng tại đây còn được đánh giá là linh hoạt, đơn giản hơn những ngân hàng khác.

Dieu kien lam the tin dung ocb

Thẻ tín dụng OCB là công cụ tiện ích giúp khách hàng thanh toán đơn giản hơn. Tuy nhiên, khác với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng là một dạng chi tiêu trước trả tiền sau. Vậy nên khách hàng không cần nạp tiền vào thẻ tín dụng ngay từ đầu mà vẫn có thể giao dịch được bình thường. Ngân hàng sẽ cung cấp cho mỗi thẻ tín dụng một hạn mức nhất định. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức đó. Đến cuối kỳ, ngân hàng sẽ gửi thông báo sao kê. Bạn thanh toán số tiền trong sao kê ghi nhận. Sau đó sang kỳ tiếp theo lại có thể sử dụng số tiền đó để giao dịch. Tương tự với những kỳ tiếp đó.

Thẻ tín dụng OCB có rút được tiền mặt không?

Ngoài tính năng thanh toán, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB. Nhưng phí rút tiền khá cao và thẻ của bạn sẽ bị tính lãi ngay tại thời điểm giao dịch rút tiền thành công. Số tiền có thể rút được từ thẻ tín dụng có thể lên tới 80% hạn mức tín dụng được cấp. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn tốt nhất không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hãy để nó được thực hiện đúng tính năng chính là thanh toán nhé.

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng OCB?

Ngân hàng OCB hiện nay đang phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Mỗi loại lại phù hợp với những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một trong số những loại thẻ sau đây:

 1. Thẻ Passport Platinum OCB.
 2. Thẻ JCB OCB hạng chuẩn.
 3. Thẻ JCB OCB hạng vàng.
 4. Thẻ JCB OCB Platinum.
 5. Thẻ Cash Bank OCB.
 6. Thẻ Selfie for You OCB.
 7. Thẻ OCB TTC Hospitality JCB Platinum.
 8. Thẻ liên kết giữa ngân hàng OCB và EVN.

Tùy vào mức thu nhập, khả năng chi trả, nghề nghiệp… mà bạn sẽ được tư vấn mở loại thẻ tín dụng phù hợp với hoàn cảnh. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn trải nghiệm những tiện ích từ việc giao dịch và thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn.

Nhưng điểm quyết định để giúp có được chấp thuận mở thẻ tín dụng hay không chính là điều kiện làm thẻ tín dụng OCB. Khi và chỉ khi khách hàng hội tụ đầy đủ các điểm sau đây mới được chấp nhận mở thẻ.

Điều kiện làm thẻ tín dụng OCB mới nhất hiện nay?

OCB phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Ứng với mỗi loại thẻ là những điều kiện mở thẻ riêng biệt. Thẻ tín dụng hạng càng cao thì yêu cầu càng lớn, thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để đáp ứng được khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Dieu kien lam the tin dung ocb

Một số điều kiện cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng đủ khi làm thẻ tín dụng OCB:

 • Là người dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 22 tuổi trở lên.
 • Có CMND bản gốc, có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.
 • Thu nhập hàng tháng trả qua thẻ atm. Lương từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên.
 • Đang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng ACB, Vietcombank, HSBC, Sacombank với hạn mức thẻ tín dụng từ 20 triệu trở lên.
 • Đang có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức phí đóng từ 1 triệu/tháng trở lên. Thời hạn từ 5 năm trở lên và còn hiệu lực nhiều hơn 1 năm.
 • Có hợp đồng lao động thời hạn lớn hơn 12 tháng tại công ty đang làm việc.
 • Có ô tô nhỏ hơn 9 chỗ ( giá trị ô tô được định giá nhiều hơn 500 triệu).

Lưu ý: Đây là một số điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng ngân hàng OCB. Tùy vào từng loại thẻ, hạng thẻ mà điều kiện có thể thay đổi ít hay nhiều hơn. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn giúp bạn loại thẻ phù hợp nhất với điều kiện hiện có của mỗi người.

Làm thẻ tín dụng OCB cần những loại giấy tờ gì?

Để quá trình làm thẻ tín dụng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ và gửi cho ngân hàng OCB xét duyệt.

 • CMND/ căn cước công dân/ Hộ chiếu bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú KT3.
 • Hợp đồng lao động (có đủ dấu đỏ và chữ ký của giám đốc công ty).
 • Bản sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Nếu có tài sản thế chấp, cần có giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp đó. Ví dụ: sổ đỏ, đăng ký xe…
 • Bằng lái xe (nếu cần).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện mở thẻ cùng với thủ tục giấy tờ được yêu cầu. Các bạn hãy tới văn phòng giao dịch của ngân hàng OCB để đăng ký. Hoặc truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng và nhấn vào mục thẻ tín dụng để đăng ký mở thẻ online.

Tóm lại

Trên đây lamtheatmonline.com đã giải đáp cho bạn đọc về các điều kiện làm thẻ tín dụng OCB và hướng dẫn chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Chúc hồ sơ yêu cầu làm thẻ tín dụng của bạn sớm được phê duyệt nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây