Có thể thấy rằng, việc vay tiền qua app online hiện nay là một giải pháp giải quyết mọi vấn đề tài chính cấp bách nhanh nhất. Tuy nhiên, có nhiều app vay tiền lừa đảo với đủ chiêu trò tinh vi như lừa đảo vay tiền sai số tài khoản, lừa đảo vay tiền bằng CMND. Câu hỏi được đặt liêu vay tiền bị sai số tài khoản có lấy lại được không? Hãy cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vay tiền bị sai số tài khoản

Tìm hiểu vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là một hình thức vay tiền sử dụng các ứng dụng di động mà các tổ chức hoặc cá nhân cung cấp. Đây là một trong những ứng dụng tích hợp công nghệ thông tin vào hoạt động vay và cho vay tiền, phát triển nhanh chóng trong thời đại số 4.0.

Để sử dụng dịch vụ này, người vay cần tải ứng dụng vay tiền từ các nhà cung cấp uy tín xuống điện thoại di động của họ và thực hiện đăng ký. Thường, quy trình đăng ký yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân và các tài liệu như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, và số điện thoại di động để tạo tài khoản.

Ưu điểm của hình thức vay này là không yêu cầu tài sản thế chấp và thủ tục đơn giản. Tiền có thể được cấp ngay sau khi đăng ký thành công, giúp người vay giải quyết các nhu cầu tài chính khẩn cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là người vay cần phải thận trọng khi chọn ứng dụng vay tiền và đảm bảo rằng họ đang giao dịch với các nhà cung cấp uy tín. Một số ứng dụng vay tiền có lãi suất vay cao và có thể gây nợ nền tài chính của người vay. Ngoài ra, cần tránh rơi vào tình huống lừa đảo và bảo vệ thông tin cá nhân của mình khỏi việc sử dụng sai mục đích.

Thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Ngày càng nhiều app online vay tiền nhanh xuất hiện tràn lan, nhiều người vay cả tin, thiếu hiếu biết sẽ dễ bị các thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app đánh lừa nhằm mục đích xấu. Những thủ đoạn lừa đảo vay tiền online thường xuyên xảy ra như:

Vay tiền bị sai số tài khoản

Khi vay tiền qua app, sau khi hoàn tất các thao tác đăng ký hồ sơ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng,… Chỉ mất vài giờ là hồ sơ vay của bạn sẽ được xét duyệt, sau đó bên vay sẽ liên hệ thông báo hồ sơ được phê duyệt và giải ngân tiền.

Tuy nhiên, khoản vay tiền sẽ không được chuyển trực tiếp về số tài khoản ngân hàng của bạn đã đăng ký trước đó. Bên vay sẽ giải ngân qua ví điện tử do app cho vay tạo ra bằng chính thông tin cá nhân của bạn.

Khi bạn thao tác thực hiện rút tiền từ ví trên app về tài khoản ngân hàng cá nhân. Chiêu trò lừa đảo sẽ xuất hiện, sẽ có thông bán bạn đã sai số tài khoản để bạn không thể thực hiện rút tiền được và khoản vay bị đóng băng. Vài phút sau sẽ có người tự xưng là nhân viên của công ty cho vây liên hệ hỗ trợ bạn giải quyết.

Bằng cách họ sẽ yêu cầu bạn chuyển cho họ một khoản tiền để gỡ phong tỏa tài khoản. Sau đó bạn sẽ rút được số tiền vay cộng với số tiền bạn đã chuyển cho họ trước đó. Tuy nhiên, sau khi bạn chuyển tiền cho họ bạn vẫn không thể rút tiền vay trên app được ra. Vài lần như thế, bạn sẽ chuyển cho họ một số tiền lớn mà ngược lại số tiền bạn vay vẫn không cách nào rút ra được. Khi bạn phát hiện ra đã bị lừa thì tài khoản trên app vay đó sẽ bị khóa lại, mọi thông tin bên vay đều biến mất và bạn sẽ không có cách nào liên lạc lại được với bên công ty cho vay.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND

Lừa đảo vay tiền bằng CMND được coi là một hình thức lừa đảo tinh vi và phổ biến nhất. Nhiều đối tượng cho vay tiền sẽ thông qua các app hoặc website hay thậm chí rán tờ rơi quảng cáo các app vay tiền nhanh, vay tiền nóng chỉ bằng CMND. Người vay sẽ không thể phân biết được đâu là app vay tiền uy tín đâu là app vay tiền lừa đảo.

Với hình thức vay tiền này thường rất đơn giản, người vay không cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì và chỉ cần có CMND/CCCD thế chấp là có thể vay tiền. Hậu quả xa

Nếu bị lừa vay tiền qua app phải làm sao?

Khi bạn phát hiện ra dấu hiệu app vay tiền lừa đảo hãy lập tức thực hiện các diều sau đây:

  • Khóa thẻ, ngừng giao dịch: Bạn nhận ra mình đã bị lừa đảo, hãy lập tức ngừng giao dịch. Báo ngay tới ngân hàng để khóa thẻ, ngăn cho việc bạn bị trừ tiền trong tài khoản.
  • Liên hệ tới cơ quan chức năng: Bạn cung cấp thông tin và bằng chứng tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để điều tra, xử lý đối tượng lừa đảo.
  • Thay đổi mật khoản và thông tin cá nhân mọi tài khoản: Bạn hãy thay đổi ngay mật khẩu tất cả các toàn khoản cá nhân, liện hệ tới ngân hàng hoặc cơ quan có liên quan để được hướng dẫn.
  • Kiểm tra lại tài khoản ngân hàng: Bạn hãy vào xem kỹ lại tài khoản ngân hàng, giao dịch gần đây để phát hiện các hoạt động hay giao dịch khác lạ để có hướng xử lý kịp thời.

vay tiền bị sai số tài khoảnVay tiền bị sai số tài khoản có lấy lại được không?

Theo như chia sẻ ở phía trên “Khi bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao”. Bạn cần báo ngay tới cơ quan công an có thẩm quyền xử lý để được hướng dẫn lấy lại tiền khi bị lừa vay tiền online.

Khả năng bị lừa vay tiền online lấy lại được tiền là rất thấp, chưa kể bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm việc với công an, cung cấp bằng chứng thông tin để làm hồ sơ khởi tố.

Do đó, bạn luôn tỉnh táo, tìm hiễu kỹ thông tin các app vay tiền online để hạn chế mọi rủi ro đáng tiền về tài chính khi muốn vay tiền nhanh.

Những lưu ý tránh lừa đảo vay tiền sai số tài khoản

Việc vay tiền online luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với những người thiếu hiểu về công nghệ thông tin. Để tránh vay tiền bị sai số tài khoản hay lừa đảo vay tiền sai số tài khoản, mọi người hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn công ty tài chính uy tín hay ngân hàng lớn để đăng ký vay vốn.
  • Tìm hiểu kỹ và nắm rõ mọi thông tin về lãi suất vay, các phí phát sinh trong quá trình vay cùng với các điều khoản kèm theo trong hợp đồng vay.
  • Thanh toán khoản nợ theo đúng kỳ hạn để tránh phát sinh nợ xấu.
  • Khi gặp bất cứ dấu hiệu nghi vấn lừa đảo hãy lập tức dừng lại thủ tục vay tiền. Nếu lỡ chuyển tiền cho kẻ lừa đảo hãy báo ngay tới cơ quan chức năng để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới mọi người các thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app, vay tiền bị sai số tài khoản cũng như cách phòng tránh bị lừa đảo khi vay tiền online. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích mọi người trong quá trình vay vốn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây