Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng là sao? Có thật lãi suất 0% không

0
655

Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng là sao? Là câu hỏi được nhắc đến rất nhiều trong thời gian vừa qua. Đây chính là hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Nhưng thực tế có đúng là lãi suất 0% hay không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com nhé.

Thế nào là mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng?

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng được khách hàng sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được xem là hình thức thanh toán thông minh và tiện lợi. Khách hàng có thể chưa cần tiền mặt trong tay mà vẫn có thể mua được hàng hoá mình mong muốn.

tra gop 0% lai suat qua the tin dung

Khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn không cần tiền mặt trong tay. Mọi chi phí từ tiền gốc, tiền lãi hàng tháng sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ tín dụng của khách hàng. Miễn sao số tiền trừ không vượt quá hạn mức thẻ tín dụng mà ngân hàng quy định là được.

Những lợi ích của việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

– Khách hàng được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn. Thấp hơn khá nhiều so với việc trả lãi bằng tiền mặt. Có thể được hưởng mức lãi suất cố định mỗi tháng. Thời gian đầu được ưu đãi hưởng lãi suất 0%.

– Không cần chứng minh tài chính, không cần người bảo lãnh, cũng không cần sao kê lương. Chỉ cần duy nhất chiếc thẻ tín dụng đứng tên khách mua hàng là được.

– Thời gian trả tiền linh hoạt với nhiều kỳ hạn khác nhau. Từ 3 tháng đến vài năm tuỳ vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn trả góp qua thẻ tín dụng.

– Nếu như khi trả góp bằng tiền mặt bạn mất một khoản phí thu hộ. Thì khi trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ loại bỏ được hoàn toàn khoản phí này.

– Khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và tham gia các chương trình khuyến mại lớn.

Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng là sao?

Nhiều người vẫn chưa hiểu trả góp 0% qua thẻ tín dụng là như thế nào. Chúng ta vẫn cứ nghĩ vay tiền mua hàng là được miễn hoàn toàn lãi suất. Chương trình mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng đang được các siêu thị, trung tâm thương mại áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều từ khách hàng sau khi tham gia chương trình mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng này.

tra gop 0% lai suat qua the tin dung

Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng cần 1 bên trung gian đó chính là ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Số tiền phải trả hàng tháng sẽ được ngân hàng trừ thẳng vào thẻ tín dụng cho đến khi hết nợ.

Lãi suất 0% được hiểu là khách hàng không phải trả tiền lãi mà chỉ cần trả tiền gốc là được. Nhưng thực tế cho thấy đa số những trường hợp vay tiền trả góp qua thẻ tín dụng đều chỉ được miễn lãi tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo vẫn phải trả lãi bình thường theo thoả thuận trong hợp đồng mua bán.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về việc mua trả góp lãi suất 0%. Nếu không bạn sẽ bị trừ tiền mà chính bạn cũng không hiểu đó là trừ cho khoản gì. Tất nhiên, bên bán hàng và ngân hàng cũng không làm gì sai trong trường hợp này cả.

Cách mua hàng trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng

Nếu như bạn chưa biết cách mua trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng. Sau đây là những điều kiện và các bước mua hàng cần phải nắm rõ trước khi mua nhé.

Điều kiện để được mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

– Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có thẻ tín dụng (ngân hàng nào cũng được). Tài khoản vẫn đang hoạt động bình thường. Không bị thanh toán chậm.

– Bản thân chủ thẻ phải thanh toán thẻ đúng hạn. Không trả nợ chậm hay đang bị ngân hàng nhắc thanh toán dư nợ.

– Số tiền phải trả góp mỗi tháng lớn hơn 3 triệu đồng.

– Hạn mức thẻ tín dụng đủ để thanh toán tiền trả góp hàng tháng. Cụ thể hạn mức phải lớn hơn số tiền cần trả.

– Đầy đủ giấy tờ cần thiết để hoang thiện hồ sơ mua hàng trả góp.

Các bước mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

– Bước 1: Chọn hàng bạn muốn mua trả góp qua thẻ tín dụng. Lưu ý là gian hàng bạn mua đồ phải cho phép trả qua thẻ tín dụng. Và thẻ tín dụng của bạn được gian hàng chấp nhận.

– Bước 2: Đăng ký mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về điều này.

– Bước 3: Xuất trình CMND. Sau đó trả 1 phần tiền gốc trước theo yêu cầu của cửa hàng. (Thông thường số tiền trả trước rơi vào khoảng 30% đến 50% giá trị tài sản cần mua trả góp). Số tiền còn lại sẽ được chia đều để trả góp vào mỗi tháng kèm theo tiền lãi.

– Bước 4: Mỗi tháng trả tiền gốc và lãi theo đúng hợp đồng. Tiền sẽ trừ thẳng vào thẻ tín dụng của bạn.

Lưu ý:

Những lợi ích mà mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là không thể phủ nhận được. Tuy nhiên bên cạnh đó khách hàng vẫn cần lưu ý:

– Tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như phương thức thanh toán trước khi mua hàng.

– Tìm hiểu về các chi phí phát sinh trong quá trình mua hàng và trả góp.

– Trả gốc và lãi đúng hạn hoặc sớm hơn hạn. Nếu trả muộn bạn sẽ bị phạt và tính lãi cao hơn.

– Khi trả góp lãi suất 0% bạn không nên thanh lý hợp đồng sớm. Vì bạn sẽ bị phạt phí trả nợ trước hạn với số tiền tương đối lớn.

– Nếu có bất cứ thắc mắc gì về số tiền phải trả hàng tháng. Hãy chủ động liên hệ với cửa hàng bán sản phẩm mua trả góp hoặc ngân hàng để được giải thích thoả đáng.

Như vậy bạn đã hiểu mua hàng trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng là gì rồi chứ? Chúc các bạn mua hàng thành công theo phương thức này!

Có thể bạn tìm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây