Cách lấy lại mật khẩu BIDV online sau đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại mật khẩu khi bị quên. Hãy cùng tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

BIDV online là hay còn gọi là ngân hàng điện tử BIDV giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch thông quan thiết bị có kết nối Internet. Tại đây, chúng ta được quyền thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay… tất cả đều thực hiện trên BIDV online.

Để có thể truy cập và sử dụng được tiện ích này. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Nếu như thiếu 1 trong 2 điều kiện này thì sẽ không sử dụng được.

Mục Lục

Mật khẩu BIDV online là gì?

Trước khi tới cách lấy lại mật khẩu banking bidv, các bạn cần hiểu rõ mật khẩu BIDV online là mật khẩu nào. Bởi có rất nhiều trường hợp đã nhầm lẫn giữa mật khẩu BIDV online với mật khẩu thẻ ATM BIDV.

Mật khẩu BIDV online là một chuỗi ký tự dùng để định danh và xác định lệnh đăng nhập vào ngân hàng điện tử của BIDV. Mật khẩu này được tạo ra theo ý muốn của chủ tài khoản. Nếu như không có mật khẩu khách hàng không thể đăng nhập và sử dụng tiện ích.

Giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu BIDV online là 2 dạng mật khẩu hoàn toàn tách biệt. Không mật khẩu nào giống nhau, mật khẩu thẻ ATM là dùng cho thẻ ATM. Mật khẩu BIDV online dùng để đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking hoặc Internet Banking.

 • Mật khẩu thẻ ATM BIDV: sẽ bao gồm 6 số và được sử dụng cho thẻ BIDV.
 • Mật khẩu BIDV online: Đây là mật khẩu được dùng trên BIDV Smart Banking hoặc Internet Banking. Mật khẩu này sẽ có tối thiểu 8 ký tự tối đa là 20 ký tự. Trong đó sẽ có 1 ký tự số, 1 chữ in hoa và 1 chữ cái thường.

Vì vậy khi quên mật khẩu BIDV online các bạn cần ghi nhớ rõ vấn đề này để tránh trường hợp nhầm lẫn trong cách lấy lại mật khẩu BIDV online.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV nhanh nhất

Ở bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu BIDV khác nhau. Mọi người chú ý trường hợp đang gặp phải để đưa ra biện pháp khắc phục chính xác nhé.

Lấy lại mật khẩu BIDV online (Internet Banking, Smart Banking)

Nếu bạn quên mật khẩu Banking BIDV thì có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking đã cài đặt ở trên điện thoại và nhấn vào “Quên mật khẩu“.

cach lay lai mat khau bidv online

Bước 2: Tiếp theo hệ thống yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bạn hãy điền và nhấn “Tiếp tục” khi đã hoàn tất.

Bước 3: Kiểm tra lại và xác nhận thông tin, sau đó điền mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết. Chọn “Tiếp tục” để kích hoạt.

Bước 4: Sẽ có một thông báo rằng mật khẩu mới đã được gửi vào email đăng ký của bạn. Hãy truy cập vào email để xem mật khẩu mới và tiến hành đổi lại theo ý muốn của bạn.

cach lay lai mat khau bidv online

Như vậy là xong, lúc này chúng ta đã lấy lại được mật khẩu mới cho BIDV online rồi. Ngoài ra, nếu như không biết cách thao tác như hướng dẫn trên. Các bạn có thể mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để nhờ giúp đỡ.

» Gợi ý: Quên tên đăng nhập BIDV Online

Lấy lại mật khẩu BIDV dành cho thẻ ATM

Đối với thẻ ATM BIDV khi bạn quên mật khẩu (mã PIN) của thẻ. Chúng ta sẽ không thể lấy lại online được mà sẽ phải tới chi nhánh BIDV gần nhất.

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân cùng với thẻ ATM BIDV tới chi nhánh ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Tại quầy, bạn thông báo vấn đề quên mã PIN đang gặp phải cho nhân viên.
 • Bước 3: Họ sẽ cung cấp mẫu giấy xin cấp lại thông tin tài khoản. Điền các thông tin cá nhân cùng tài khoản của bạn đầy đủ vào giấy.
 • Bước 4: Nộp lại, mật khẩu mới sẽ được cấp ngay sau đó. Lúc này mật khẩu này cần phải được đổi.
 • Bước 5: Ra hệ thống máy ATM của ngân hàng BIDV, đưa thẻ vào máy sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.
 • Bước 6: Chọn vào tính năng Đổi PIN và nhập mã PIN muốn thay đổi trong 2 lần là xong.

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu BIDV online

Một vài lưu ý mà các bạn nên biết trong quá trình sử dụng BIDV online.

 • Mật khẩu BIDV online không phải là mật khẩu thẻ ATM.
 • Nếu không có số điện thoại liên kết và email thì sẽ không lấy lại được mật khẩu theo cách trên.
 • Khi đặt mật khẩu mới, hãy đặt bao gồm ký tự viết hoa, thường và ký tự số để đảm bảo an toàn.
 • Không cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, tránh trường hợp xâm phạm.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online không khó. Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác là sẽ được cấp lại ngay mật khẩu mới. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng dịch vụ của BIDV.

» Tham khảo: Cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa

4.1/5 - (7 bình chọn)

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây