Bạn muốn làm thẻ ATM Vietinbank nhưng lại chưa đủ 18 tuổi. Câu hỏi bạn đang thắc mắc dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Vietinbank hay không. Làm thẻ atm như thế nào cho người dưới 18 tuổi. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, dưới đây mình sẽ cung cấp kiến thức ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có làm được thẻ atm Vietinbank hay không

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn làm được thẻ atm vietinbank khi chưa đủ 18 tuổi. Ngân hàng nhà nước công bố dự thảo theo đó thì công dân đủ 15 tuổi đã có chứng minh nhân dân thì hoàn toàn đủ năng lực dân sự để mở và dùng thẻ ATM.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank
Từ 15 tuổi khi có CMND sẽ có thể làm được thẻ Vietinbank

Như vậy kể cả chưa đủ 18 tuổi bạn vẫn có quyền mở thẻ ATM tự do mà không cần phải có người bảo lãnh. Các bạn dễ dàng mở thẻ khi đến chi nhánh ngân hàng và mở thẻ. Chúng ta mở được tất cả các loại thẻ Vietinbank bao gồm cả các thẻ visa như một công dân bình thường.

Việc làm thẻ vietinbank dưới 18 tuổi cũng có nhiều điểm cẩn phải lưu ý. Hãy trang bị kiến thức cho mình thật kỹ trước khi sử dụng. Và sau đây là một vài điểm lưu ý mình muốn các bạn phải ghi nhớ.

Điều kiện làm thẻ ATM Vietinbank dưới 18 tuổi

  1. Chứng minh nhân dân bản gốc của người muốn làm thẻ
  2. Một ảnh 3×4 và 150 nghìn đồng tiền lệ phí. Trong đó 50 nghìn là lệ phí làm thẻ 100 nghìn sẽ được nạp thẻ số tài khoản của bạn để phục vụ phí duy trì.

Những lưu ý khi mở thẻ atm vietinbank dưới 18 tuổi

Những người dưới 18 tuổi đều là trẻ vị thành niên. Để đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng. Sau khi bạn đăng ký và nhận thẻ tại ngân hàng hãy chú ý tới một số điểm sau đây.

1. Đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ

Sau khi các bạn nhận thẻ sẽ được cung cấp một mã pin trong tờ giấy. Đây là mã pin mặc định, chúng ta cần phải ra cây ATM Vietinbank để đổi mật khẩu. Lưu ý khi bạn nhập sai mã pin 3 lần vietinbank thì thẻ sẽ bị tạm khóa.

2. Không nhờ người khác rút tiền hộ

Chắc chắn ngay lần đầu tiên sử dụng thẻ sẽ không thể nào biết được cách rút tiền. Vì thế hãy đi cùng người thân, tránh tình trạng nhờ người lạ rút tiền hộ. Hoặc bạn có thể nhờ đến nhân viên nhân hàng hướng dẫn cách rút tiền chi tiết.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank

3. Hãy đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Với dịch vụ Internet Banking thì các bạn có thể quản lý được giao dịch, tài khoản, số tiền của mình. Đăng ký dịch vụ này ngay trong ngân hàng, khi các giao dịch sẽ thông báo về tin nhắn. Qua đó chúng ta có thể biết được giao dịch phát sinh bất cứ lúc nào.

4. Trường hợp bị nuốt thẻ, quên mật khẩu

Nếu bị nuốt thẻ thẻ vào ngay chi nhánh quản lý cây ATM đó để thông báo và lấy lại thẻ. Ngoài ra nếu như bị quên mật khẩu thẻ atm bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Đối với những bạn chưa đủ 18 tuổi việc sử dụng thẻ ATM để phục vụ vấn đề thường ngày rất nhiều. Nhưng đôi lúc do các em còn quá nhỏ để hiểu biết về vấn đề chi tiêu cũng như quản lý tài chính. Vì vậy gia đình hãy trang bị các kiến thức thật vững chắc cho con em của mình trước khi cho sử dụng.

Các thông tin về việc dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Vietinbank không ở trên mà tôi đã đăng tải, hi vọng sẽ giúp ích được khách hàng. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm: Số tiền tối đa rút trong ngày thẻ atm vietinbank

5/5 - (368 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây