Thẻ Agribank bị khóa và bạn không biết nguyên nhân bị khóa thẻ ATM là do nguyên nhân gì. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa. Để nhanh chóng sử dụng lại dịch của ngân hàng chúng ta sẽ cần phải mở khóa thẻ ATM Agribank ngay lập tức.

Trong bài viết dưới đây, xin mời bạn đọc cùng Lamtheatmonline.com đi tìm hiểu về nguyên nhân khóa thẻ ATM Agribank và cách mở khóa nhanh nhất.

Nguyên nhân thẻ ATM Agribank bị khóa

Nhiều lỗi khách nhau dẫn tới việc thẻ Agribank bị khóa. Bạn cần xác định được lý do vì sao tài khoản lại bị khóa sau đó đưa ra cách khắc phục thích hợp.

Không kích hoạt thẻ Agribank trong 30 ngày

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng từ lúc đăng ký thẻ thành công. Nhân viên ngân hàng Agribank sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ ngay lập tức. Nhưng nếu như chủ thẻ không thực hiện thao tác kích hoạt trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhận thẻ. Hệ thống sẽ tự động tạm khóa thẻ vì chưa thực hiện thao tác kích hoạt.

Thẻ Agribank bị khóa do nhập sai mật khẩu 3 lần

Nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Agribank là chuyện thường xuyên xảy ra và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc thẻ bị khóa. Thẻ ATM có tính năng tự bảo vệ chống xâm nhập trái phép. Nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu của thẻ. Sau đó nhập mật khẩu sai liên tiếp trong vòng 3 lần. Lúc này thẻ sẽ bị tạm khóa để bảo vệ an toàn cho số tiền trong tài khoản.

Thẻ ATM Agribank đã hết hạn sử dụng

Mỗi thẻ ATM Agribank đều có thời hạn sử dụng, khi thẻ gần tới ngày hết hạn ngân hàng sẽ có thông báo về việc gia hạn thẻ thẻ Agribank. Nếu như không gia hạn kịp thời thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Để tiếp tục sử dụng cần phải tới chi nhánh ngân hàng Agribank đã phát hành thẻ để đăng ký gia hạn thẻ.

Thẻ agribank bị khóa
Khi thẻ ATM Agribank hết hạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng.

Thời gian sử dụng của thẻ ATM Agribank:

  • Thẻ ATM nội địa là 5 năm.
  • Thẻ liên kết sinh viên có thời hạn 2 năm.
  • Thẻ tín dụng Agribank có thời hạn là 2 năm.

Thẻ bị khóa vì không phát sinh giao dịch trong 12 tháng

Trong một khoảng thời gian dài, cụ thể là 12 tháng mà tài khoản thẻ ngân hàng Agribank không phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng cũng như giảm các chi phí dịch vụ. Agribank sẽ tự động tạm khóa thẻ để tránh phát sinh các giao dịch không phải do chủ thẻ thực hiện.

Thẻ ATM Agribank bị khóa do bị lỗi

Đôi khi thẻ bị khóa do nguyên nhân hệ thống ngân hàng bị lỗi, hoặc thẻ xảy ra hư hỏng dẫn tới việc cây ATM không thể nhận diện. Từ đó sẽ tiến hành khóa thẻ, ngoài ra khi giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết với Agribank cũng có thể là lý do bị khóa thẻ.

Làm sao để biết thẻ ATM Agribank bị khóa

Kiểm tra trên dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking đều giúp chúng ta quản lý tài khoản trực tuyến tại nhà. Bạn có thể kiểm tra thẻ hiện tại còn hoạt động hay là bị khóa. Bằng cách đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng E-Mobile Banking. Sau đó đăng nhập tài khoản và nhấn vào “Dịch vụ thẻ > Truy vấn thông tin thẻ“.

Kiểm tra tại hệ thống máy ATM

Khi thẻ ATM Agribank bị khóa thì sẽ không thể giao dịch được tại các máy ATM nữa. Vì vậy, việc kiểm tra thẻ có bị khóa không cũng có thể tra cứu tại các máy ATM.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM chọn ngôn ngữ và mã PIN của thẻ.

Bước 2: Ở màn hình chính, nếu thẻ hiện tại đang bị khóa thì sẽ hiển thị “Trạng thái thẻ không hợp lệ Agribank” hoặc giao dịch sẽ bị từ chối.

Kiểm tra tại phòng giao dịch Agribank

Thẻ agribank bị khóaNếu hai cách trên bạn đều không thể kiểm tra được. Vậy thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Agribank để kiểm tra xem thẻ có bị khóa hay không. Đồng thời cũng làm thủ tục mở khóa thẻ Agribank bị khóa giống với các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách mở khóa thẻ Agribank bị khóa nhanh nhất

Sau khi thẻ Agribank bị khóa, để tiếp tục sử dụng các tiện ích mà thẻ mang lại. Bạn bắt buộc phải kích hoạt lại thẻ trên hệ thống.

Trường hợp thẻ ATM Agribank bị khóa do hệ thống

Nếu thẻ của bạn bị khóa do các nguyên nhân: Nhập sai mã PIN, lỗi do hệ thống, thẻ bị hết hạn, không phát sinh giao dịch trong thời gian dài. Vậy thì hãy làm theo cách này nhé.

Bước 1: Hãy mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh ngân hàng Agribank đã phát hành thẻ cho bạn.

Thẻ agribank bị khóaBước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng trường hợp bạn đang gặp phải là bị khóa thẻ.

Bước 3: Nhân viên Agribank sẽ kiểm tra trên hệ thống xem nguyên nhân thực sự bị khóa thẻ là gì. Sau đó sẽ cấp giấy yêu cầu điền các thông tin cá nhân. Bạn điền đầy đủ vào giấy theo sự hướng dẫn.

Bước 4: Khi điền xong thì giao lại CMND/CCCD và giấy để họ xử lý.

Bước 5: Sau 2 phút thẻ sẽ được kích hoạt lại.

Trường hợp bị khóa thẻ do khách hàng chủ động khóa

Nếu như thẻ bị khóa do bạn chủ động khóa thẻ. Vậy thì việc mở khóa thẻ Agribank online có thể kích hoạt lại trên E-Mobile Banking.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank đã cài trên điện thoại.

Bước 2: Tại màn hình chính bạn nhấn chọn vào “Dịch vụ thẻ”.

Bước 3: Sau đó bạn kéo xuống bên dưới cùng và nhấn “Khóa thẻ hoặc Mở khóa thẻ”.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP xác thực được gửi về điện thoại. Khi nhập đúng thông tin thì thẻ sẽ được kích hoạt lại.

Giải đáp các thắc mắc khi thẻ Agribank bị khóa

Mở khóa thẻ Agribank có mất tiền không?

Khi mở khóa thẻ có một số trường hợp bạn sẽ phải đóng phí dịch vụ. Cụ thể như sau:

  • Phí mở khóa thẻ do nhập sai mã PIN: 10,000 VND + Phí cấp lại mật khẩu mới 10,000 VND.

Phí phát hành lại thẻ hết hạn Agribank:

  • Hạng Chuẩn (Success) 25.000 VND/thẻ
  • Hạng Vàng (Plusm Success) 50.000 VND/thẻ.
  • Thẻ liên kết sinh viên, thẻ Lập nghiệp 15.000 VND/thẻ.
  • Thẻ liên kết thương hiệu: Hạng chuẩn 25,000 VND, hạng vàng 50,000 VND.
  • Thẻ quốc tế: Hạng chuẩn 50,000 VND, hạng vàng 75,000 VND.
  • Thẻ tín dụng: Hạng chuẩn 50,000 vnd, hạng vàng 100,000 vnd, hạng bạch kim 150,000 vnd.

Khóa thẻ Agribank có nhận được tiền không?

Có, khi thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn còn hoạt động thì vẫn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được bình thường. Nhưng lưu ý, nếu tài khoản ngân hàng và thẻ ATM đều bị khóa thì không thể nhận tiền được.

Mở khóa thẻ Agribank mất bao lâu?

Mở khóa thẻ Agribank chỉ mất vài phút, khách hàng chỉ cần tới phòng giao dịch ngân hàng và làm thủ tục mở khóa thẻ trong 15 phút.

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không?

Nếu như bạn muốn chuyển khoản bằng thẻ ATM Agribank trong khi đang bị khóa thì sẽ không giao dịch được. Tuy nhiên, chúng ta có thể chuyển khoản được bằng các dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc tới trực tiếp PGD Agribank.

Lời kết

Thẻ Agribank bị khóa khiến cản trở giao dịch của bạn khi cần tới. Để không làm chậm trễ công việc hãy nhanh chóng mở khóa theo các hướng dẫn phía trên. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp ích cho các bạn. Nếu còn gặp phải lỗi gì thì đừng quên để lại bên dưới nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây