Cách chuyển tiền từ đức về việt nam thông qua ngân hàng nhanh và an toàn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn làm sao có thể gửi tiền từ nước đức về Việt Nam.

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đức. Chính vì vậy mà phát sinh rất nhiều giao dịch chuyển tiền liên quốc gia giữa Đức và Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu này, những ngân hàng lớn tại Việt Nam đã liên kết với ngân hàng Đức. Điển hình như ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank. Về cách thức giao dịch của 3 ngân hàng trên thì đều tương tự nhau. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay lamtheatmonline.com chỉ hướng dẫn các bạn cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam. Cùng tham khảo nhé

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam bằng cách nào?

Chuyển tiền từ đức về việt nam không hề khó. Các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đã liên kết hầu hết với ngân hàng ở Đức. Bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam

Công việc cần làm khá là đơn giản. Bạn chỉ cần đến một trong các chi nhánh ngân hàng tại Đức. Sau đó xuất trình CMND / Căn cước để nhân viên kiểm tra. Xin mẫu phiếu chuyển tiền quốc tế. Và tiến hành điền các thông tin trong phiếu theo sự hướng dẫn của nhân viên là xong.

2 trường hợp chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

  • Trường hợp 1: Nếu người nhận tiền có tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ điền luôn số tài khoản của người đó vào trong phiếu để chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản mà không cần thông qua ngân hàng.
  • Trường hợp 2: Nếu người nhận tiền ở Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ phải chuyển tiền về 1 chi nhánh tại Việt Nam trước. Sau đó nhân viên chi nhánh ngân hàng đó sẽ giúp bạn liên hệ với người thụ hưởng đến chi nhánh để nhận tiền.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng được nhiều người dùng. Vì rất nhiều lý do, nhưng đặc biệt là nó an toàn cho người gửi. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý, sẽ có hạn mức gửi tiền nhé. Chúng ta không thể gửi quá nhiều tiền cho một lần. Nếu muốn gửi nhiều hơn thì phải nhờ người thân đứng tên người gửi.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua western union

Western union là dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối có mặt trên 170 quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam, đi đến bất cứ nơi đâu cũng có thể nhận được tiền và gửi tiền.

cach chuyen tien tu duc ve viet nam

Cách gửi tiền: Ra ngân hàng hoặc nơi có treo bảng western union. Chuẩn bị số tiền bạn muốn gửi sau đó ra đăng ký gửi tiền. Điền đầy đủ các thông tin gửi tiền vào tờ giấy chuyển tiền nhé. Hãy lưu ý điền thật chính xác các thông tin cần thiết. Sau khi hoàn thành, nhân viên sẽ cấp cho bạn 10 số. Lúc này chỉ cần gửi cho người nhận tại Việt Nam 10 số này là được.

Tham khảo: Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union

Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam là bao nhiêu

Phí chuyển tiền sẽ khác nhau khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền khác nhau. Nếu bạn gửi qua ngân hàng thì sẽ không có con số cụ thể. Vì mỗi quốc gia, ngân hàng sẽ có quy định riêng về mức phí gửi tiền.

Đối với Western union mức phí chuyển tiền sẽ là 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

Thời gian gửi tiền từ Đức về Việt Nam là bao lâu

Gửi qua ngân hàng sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày sẽ nhận được. Lưu ý nếu vào ngày nghỉ hoặc lễ sẽ mất lâu hơn.

Với Western union chỉ mất khoảng 30 phút, gần như là ngay lập tức.

Note cho bạn khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

  • Dù bạn chuyển tiền qua ngân hàng hay hình thức nào khác. Thì bạn cũng bắt buộc phải mang theo giấy tờ tùy thân ( CMND / Căn cước / Hộ chiếu bản gốc) để nhân viên kiểm tra và xác nhận. Người nhận tiền tại Việt Nam cũng vậy.
  • Nếu bạn vẫn mang quốc tịch Việt Nam nhưng lại muốn mở tài khoản ngân hàng tại Đức. Thì bạn có thể chọn hình thức mở thẻ visa.
  • Nếu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Thì người thụ hưởng có thể đến các cây atm trên toàn quốc để rút tiền như bình thường.

Liên quan: Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết khi gửi tiền euro về việt nam. Nếu có thắc mắ chay bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây