Nhiều bạn thắc mắc bưu điện có chuyển tiền vào tài khoản không, chuyển như thế nào? Sau đây sẽ là cách gửi tiền qua Bưu điện vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất.

Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản ngân hàng. Chắc chắn bạn sẽ biết rằng có rất nhiều cách để chuyển tiền vào tài khoản. Trong đó chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện được xem là khá tiện lợi. Cách chuyển tiền cũng không khó, nhưng nếu chưa biết cách hãy tham khảo bài viết sau đây.

Dịch vụ gửi tiền qua bưu điện là gì?

Từ trước đến nay, khách hàng đã quen với việc gửi thư từ và hàng hóa qua bưu điện. Nhưng chuyển tiền thì còn khá mới mẻ và lạ lẫm.

Để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng, bưu điện Việt Nam đã mở rộng dịch vụ. Cho phép chuyển tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền qua bưu điện có thủ tục đơn giản và mức phí khá rẻ nên được rất nhiều người chọn lựa. Đặc biệt là đối với những vùng mà các chi nhánh ngân hàng chưa có phòng giao dịch hoặc xa phòng chi nhánh, cây ATM của ngân hàng.

cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien
Dịch vụ gửi tiền qua bưu điện

Đối với vùng sâu, vùng xa, nông thôn thì các cây atm chưa thực sự được biết đến và sử dụng. Thì chuyển tiền qua bưu điện chính là một sự lựa chọn hợp lý. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận. Hoặc chuyển đến các bưu cục tại địa phương mà người nhận tiền sinh sống.

Bạn có thể chuyển tiền với tư cách cá nhân, tổ chức hay đại diện doanh nghiệp. Mức độ an toàn của chuyển tiền qua bưu điện không kém gì với chuyển tiền qua ngân hàng. Sau nhiều năm áp dụng, phương pháp này đang được đón nhận rất tích cực trên toàn quốc.

Ngoài việc gửi tiền cho người nhận, chúng ta còn có thể chuyển tiền Bưu điện vào tài khoản ngân hàng. Người nhận sẽ không cần phải ra bưu điện để lĩnh tiền. Thay vào đó tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào thẻ ATM.

Hướng dẫn cách gửi tiền Bưu điện vào tài khoản

Dịch vụ chuyển tiền Bưu điện

» Thực hiện đối với người gửi

Đây là tiện ích được Bưu điện cung cấp cho tất cả khách hàng. Nếu sử dụng hình thức gửi tiền này thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi đến bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản đó là CMND / Căn cước / Hộ chiếu bản gốc. Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy chuyển tiền và bạn phải điền đầy đủ thông tin vào tờ giấy đó.

  • Họ và tên người chuyển tiền
  • Địa chỉ người chuyển tiền
  • Số điện thoại người chuyển tiền
  • Số tiền cần chuyển vào tài khoản ( bằng số và bằng chữ).
  • Số tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng. Họ tên người thụ hưởng. Tên ngân hàng mở thẻ.

cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin. Bạn ký tên cuối tờ phiếu và chuyển lại cho bưu điện. Kèm theo số tiền cần chuyển + tiền phí chuyển. Nhân viên sẽ kiểm tra các thông tin và đưa cho bạn biên lai chuyển tiền.

Bạn ký vào phần khách hàng chuyển tiền. Bưu điện sẽ giữ 1 bản và bạn giữ 1 bản. Lưu ý đừng vứt biên lai đi khi số tiền chưa được chuyển đến tài khoản người nhận.

Khi bạn thực hiện chuyển tiền bưu điện vào tài khoản. Thì bạn phải tự mình đảm bảo về những thông tin mình đã ghi. Một khi ghi sai số tài khoản ngân hàng thì bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm nếu số tiền chuyển đến sai người.

» Đối với người nhận

Mang theo giấy tờ tùy thân tới Bưu điện gần nhất để làm thủ tục nhận tiền.

Chuyển tiền Paypost

Tiện ích chuyển tiền này phù hợp đối với những hộ kinh doanh, doanh nghiệp, gia đình gửi tiền cho con, người lao động gửi tiền,…

» Đối với người gửi

Mang giấy tờ tùy thân và tiền tới chi nhánh Bưu điện gần nhất có cung cấp dịch vụ Paypost. Tại đây sẽ làm thủ tục chuyển tiền chỉ trong vòng 5 phút mà thôi.

» Đối với người nhận

Mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc tới các Bưu điện gầ nhất để làm thủ tục lĩnh viên. Nhân viên bưu điện sẽ đối chiếu thông tin và giúp bạn lĩnh tiền.

(*) Lưu ý:

Người gửi tiền cần thông báo số hiệu phiếu chuyển tiền được ghi trên biên nhận gửi tiền cho người nhận.

Chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện mất bao lâu?

Ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền từ khách hàng. Phía bưu điện sẽ hoàn tất các thủ tục và gửi tiền từ bưu điện qua thẻ atm. Tuỳ trường hợp mà số tiền có thể được chuyển đi nhanh hoặc chậm.

Tuy chuyển tiền qua bưu điện sẽ không nhanh bằng chuyển tiền qua ngân hàng. Nhưng cùng lắm cũng chỉ đến 3 ngày sau khi hoàn thành thủ tục là số tiền đã phải có trong tài khoản của người nhận.

Nếu quá 3 ngày mà tài khoản người nhận chưa có tiền thì phải đến bưu điện để kiểm tra lại ngay. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn phải giữ lại biên lai chuyển tiền phòng trường hợp giao dịch gặp trục trặc.

cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien
Sẽ mất 3 ngày để nhận được tiền

Bạn có thể click vào link sau để tự kiểm tra quá trình chuyển tiền. Trong giao diện đã có hướng dẫn rất cụ thể. Link: http://www.vnpost.vn/vi-vn/

Nếu bạn ghi sai tài khoản thụ hưởng. Mà tài khoản không tồn tại. Thì số tiền sẽ được chuyển lại về bưu cục. Nhân viên bưu cục sẽ liên lạc với nạn để đến nhận lại tiền.

Phí chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện

Chuyển tiền thông thường

– Số tiền chuyển: 50.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 17.272 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 20.000 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 21.818 đồng.

– Số tiền chuyển: 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 51.818 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 61.818 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 73.181 đồng.

– Số tiền chuyển: 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 65.909 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 70.000 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 81.818 đồng.

– Số tiền chuyển: 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 71.818 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 74.090 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 85.000 đồng.

– Số tiền chuyển: 20.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 75.909 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 75.909 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 89.090 đồng.

– Số tiền chuyển: 75.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh: 92.272 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 98.181 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác: 115.000 đồng.

Như các bạn đã thấy, phí chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện không hề cao. Mà bạn còn có thể chuyển rất nhiều tiền trong 1 lần giao dịch. Điều mà các cây atm của ngân hàng không thể làm được.

Chuyển tiền nhanh qua PayPost

– Số tiền chuyển: 500.000 đồng. Phí chuyển: 13.636 đồng.

– Số tiền chuyển: 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Phí chuyển: 30.000 đồng.

– Số tiền chuyển: 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Phí chuyển: 50.000 đồng.

– Số tiền chuyển: 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Phí chuyển: 65.454 đồng.

– Số tiền chuyển: Lớn hơn 3.000.000 đồng. Phí chuyển: 65.654 đồng + 0.01% số tiền cần chuyển.

Khi bạn chuyển tiền qua PayPost. Chắc chắn số tiền sẽ đến tài khoản của người nhận nhanh hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc phí chuyển tiền cũng lớn hơn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 cách nhé.

Ưu điểm khi chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện

– Tỉnh thành nào cũng có các bưu cục giúp bạn chuyển tiền vào tài khoản nhanh chóng và an toàn.

– Có thể chuyển số tiền lớn trong 1 lần giao dịch với mức phí hợp lý.

– Thủ tục nhanh chóng. Được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình. Giấy tờ bằng chứng đầy đủ.

Cách tra cứu chuyển tiền Bưu điện nhanh nhất

Để biết được liệu số tiền chuyển đã được gửi hoặc nhận được chưa. Bạn có thể tra cứu bằng cách sau đây.

Bước 1: Truy cập vào website của VNPost tại http://www.vnpost.vn/vi-vn/

Bước 2: Sẽ có giao diện hiện ra như hình ảnh bên dưới bạn nhấn chọn vào Định vị chuyển tiền.

tra cứu chuyển tiền bưu điệnBước 3: Nhập mã số bưu phẩm được in trên tờ giấy chuyển tiền và nhấn Tìm kiếm

Bước 4: Kết quả sẽ được trả về ngay lập tức.

Trên đây chúng tôi đã làm rõ những thông tin về việc gửi tiền qua bưu điện. Mong rằng bài viết đã giải đáp được đầy đủ tất cả các thắc mắc của bạn đọc.

Chúc các bạn chuyển tiền thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây