Rút tiền xong quên lấy thẻ sẽ khiến chủ thẻ đánh mất thẻ ATM của mình. Có thể thẻ sẽ bị nuốt vào trong cây hoặc người khác nhặt được thẻ của bạn. Vậy rơi vào trường hợp như vậy chúng ta phải làm gì để lấy lại thẻ bị quên ở cây ATM?

Rút tiền xong quên lấy lại thẻ ATM tưởng là việc hiếm gặp. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người “não cá vàng” nên sau khi nhận được tiền nhưng lại không rút thẻ của mình ra. Sau khi về nhà mới phát hiện chưa rút thẻ khỏi khe cắm ở máy ATM. Việc này gây cho bạn rất nhiều rắc rối vì nguy cơ bị mất thẻ là rất lớn. Dưới đây sẽ là giải pháp để giúp mọi người xử lý sau khi gặp tình huống như vậy.

Rút tiền xong quên lấy lại thẻ ATM có bị mất không?

Rút tiền nhưng quên không lấy lại thẻ ATM của mình là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Sau khi biết rằng mình đã quên thẻ tại cây ATM thì trong đầu sẽ có rất nhiều câu hỏi và lo lắng. Một vài giải đáp sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Để quên thẻ tại cây ATM có mất không?

rut tien xong quen lay the

Hệ thống ATM có cơ chế hoạt động thông minh. Khi khách hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM và quên không rút thẻ hoặc nhận tiền. Cây ATM sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, sau 30 giây mà thẻ hoặc tiền vẫn chưa được rút ra. Máy sẽ tự động thu hồi tiền vào bên trong để tránh người khác tới sau nhặt được. Nếu trường hợp này xảy ra thì các bạn chỉ cần tới ngân hàng và làm thủ tục để nhận lại thẻ.

Trường hợp thứ 2, nếu người giao dịch sau nhặt được thẻ ATM của bạn. Lúc này chúng ta sẽ không thể lấy lại được thẻ nữa. Thay vào đó sẽ phải thực hiện các thao tác làm lại thẻ ATM bị mất.

Để quên thẻ trong cây ATM có mất tiền không?

Bạn hãy yên tâm, tiền trong tài khoản thẻ sẽ được bảo vệ. Thẻ ATM có mã PIN, chỉ chủ tài khoản mới được biết mã số bí mật này. Nếu là loại thẻ ghi nợ nội địa, kể cả khi người khác nhặt được mà không có mật khẩu cũng không thể xâm phạm vào tài khoản của bạn.

Nhưng lưu ý, nếu là thẻ Visa, thẻ tín dụng thì người nhặt được sẽ có thể sử dụng để thanh toán, mua sắm… Chính vì như thế nếu như bỏ quên loại thẻ này tại cây ATM tốt nhất bạn nên báo với ngân hàng để khóa tài khoản lại.

Rút tiền xong quên lấy thẻ phải làm sao?

rut tien xong quen lay the
Tới ngân hàng để làm thủ tục lấy lại thẻ bị quên trong cây hoặc đăng ký làm lại

Việc rút tiền xong quên lấy thẻ thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra như mình đã lêu ra ở trên. Nếu là thẻ bị nuốt vào trong cây, hãy mang theo CMND/CCCD tới văn phòng giao dịch của ngân hàn quản lý cây. Sau đó làm các thủ tục để lấy lại thẻ bị nuốt ở trong cây ATM nhé.

Nếu như người khác nhặt được thẻ và thẻ đã bị mất. Bạn cần di chuyển tới chi nhánh ngân hàng của mình và mang theo giấy tờ tùy thân để đăng ký làm lại thẻ ATM bị mất. Chúng ta sẽ được cung cấp tờ đơn xin phát hành lại thẻ, lưu ý chỉ làm lại thẻ ATM chứ số tài khoản vẫn được giữ nguyên. Phí phát hành lại thẻ sẽ là 50.000đ/thẻ.

Liên quan: Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không

Một vài lưu ý cần nhớ để không bị quên thẻ ATM

  1. Luôn ghi nhớ lấy tiền, thẻ sau khi giao dịch xong.
  2. Kiểm tra lại tiền và thẻ đã cho vào ví hay chưa trước khi rời khỏi cây ATM.
  3. Trong một số trường hợp cây ATM bị lỗi sẽ nuốt thẻ của bạn. Hãy chờ khoảng 5 phút xem cây có nhả hay không.
  4. Nếu nhập sai mã PIN quá 3 lần hoặc giao dịch tại cây ATM không liên kết với ngân hàng. Thẻ của bạn sẽ bị nuốt và giữ trong hộp đựng thẻ.
  5. Khi bị mất thẻ hãy tới ngay văn phòng ngân hàng để báo mất thẻ và đăng ký làm lại.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn rút tiền xong quên lấy thẻ ATM phải làm gì? Hãy luôn ghi nhớ và bảo quản thẻ của mình một cách tốt nhất để không làm mất thời gian và ảnh hưởng tới giao dịch khi cần. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây