Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu

5
1146

Bạn muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nhưng lại chưa biết hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tối đa là bao nhiêu cho 1 lần. Có rất nhiều người cũng có chung câu hỏi giống như bạn. Vậy để cung cấp thêm kiến thức cho các bạn, bài viết này sẽ giúp mọi người biết được số tiền tối đa gửi từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu.

Có nhiều cách chuyển tiền khác nhau từ các nước trên thế giới về Việt Nam. Bạn có thể chuyển thẳng về ngân hàng hoặc gửi tiền qua các dịch vụ Western Union, Money Gram. Nhưng hạn mức gửi tiền là bao nhiêu thì dưới đây sẽ giải đáp thật rõ ràng.

Hạn mức chuyển tiền tối đa từ nước ngoài về Việt Nam

Các loại tiền có thể gửi là USD, Euro, AUD, SGD, GBP, CAD, JPY, HKD… Mỗi quốc gia sẽ có một định mức chuyển tiền ra nước ngoài khác nhau. Số tiền bạn chuyển được sẽ tùy vào quy định, luật mà ngân hàng vùng lãnh thổ. Vì thế chúng ta không thể biết rõ được chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam tối đa là bao nhiêu cả. Nó còn phải phụ thuộc vào ngân hàng, mức độ cạnh tranh, luật của nơi đó.

han muc chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Nếu bạn muốn chuyển nhiều tiền hơn thì cần phải nhờ người khác đứng tên hộ và gửi tiền về. Ở Việt Nam không có bất cứ quy định hạn chế nào về mức tiền nhận. Số tiền ngoại tệ nhận được sẽ quy đổi ra tiền việt hoặc rút nguyên tiền ngoại tệ đó và do bạn.

Như vậy hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam tùy thuộc theo từng ngân hàng ở mỗi quốc gia. Cách tốt nhất để biết được là hãy tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để hỏi. Họ sẽ cung cấp thông tin cũng như các cách thực hiện giúp bạn hoàn thành nhanh chóng.

Xin lưu ý với các bạn, hiện nay tình trạng bị lừa đảo do chuyển tiền qua chợ đen rất nhiều. Nếu bạn chuyển số tiền quá lớn mà lại không rõ đơn vị nhận chuyển. Mình khuyên các bạn không lên chuyển, vì nó có thể gặp rủi ro.

Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam vượt hạn mức

Nếu như bạn gửi qua ngân hàng nơi bạn sống chắc chắn sẽ có hạn mức. Nhưng với các dạng dịch vụ chuyển tiền như Western Union hay Money Gram. Hạn mức là khá lớn, bạn có thể gửi từ 7000 USD/năm cho đến 10000 USD/năm hoặc 20% số tiền thừa kế có tổng giá trị lớn hơn 50000 USD. Vì đây là dịch vụ uy tín khá cao lên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

han muc chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Cách gửi tiền cũng rất đơn giản mà lại thuận tiện cho người nhận ở Việt Nam. Hiện nay chúng ta có thể nhận tiền khứ hồi qua App ngân hàng hoặc tới thẳng chi nhánh. Ở bất cứ vùng quê nào cũng có dịch vụ này.

Để gửi được tiền thì các bạn tới điểm giao dịch của Western Union, Money Gram. Sau đó xin tờ khai để gửi tiền về Việt Nam. Trong đó các bạn hãy điền thông tin của mình như: Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ. Sau đó điền tiếp thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngân hàng. Khi hoàn thành nhân viên sẽ kiểm tra, nếu hợp lệ họ sẽ cấp cho bạn 10 số. Đây là mã số nhận tiền, bạn có thể gửi trực tiếp cho người nhận. Hoặc bảo họ đến ngân hàng mà bạn đã ghi trên giấy gửi tiền để nhận.

Khi đi đến ngân hàng chỉ cần đọc 10 số này thì nhân viên sẽ tính tiền va quy đổi ra cho người nhận. Thủ tục khá nhanh gọn và tiện ích. Nhưng các bạn hãy lưu ý mức phí phải chịu là 0,3% số tiền bạn gửi.

Tóm lại

Trên đây chúng ta đã biết được hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam là bao nhiêu. Và cách chuyển tiền quá hạn định mức, các bạn có thể tham khảo. Sau đó để lại ý kiến ở bên dưới nếu gặp vấn đền.

Có thể bạn cần:

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

  1. Em muốn biết là chồng em gửi tiền về từ London đến Việt Nam là 500.000 đôla chuyển vào tài khoản của em, vậy em có thể nhận được không, vì số tiền khá lớn.
    Em xin cảm ơn

  2. Mình muốn hỏi nếu chuyển khoản của người nước ngoài sang tài khoản của mình thì có bị mất phí BWT Khi giao dich chuyen khoan K và có phải có mã BWT moi chuyen thanh Cong dung không ạ, và thuế là Bao nhiêu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây